Buro ole scheeren – Thiên tài kiến trúc mang đến vẻ đẹp cho Empire city

Buro ole scheeren 2

Với ý tưởng độc đáo từ kiến trúc sư thiên tài người Đức – Buro ole scheeren đã tạo nên một vẻ đẹp cho Emprie City đương đại cực kì độc đáo. Đây là sự kết hợp giữa bối cảnh đô thị và thiên nhiên thuộc dự án của Empire City chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng sâu sắc. Cùng Empire City tìm hiểu rõ hơn về công trình kiến trúc này nhé!

Buro ole scheeren 1
Kiến trúc chọc trời ấn tượng giữa lòng đô thị Sài Gòn

1.Buro ole scheeren là ai?

Các kiến trúc có ý tưởng nổi bật, có nguồn cảm hứng từ đô thị tại Châu Á do kiến trúc sư, nhà đô thị học người Đức – Buro Ole Scheeren thiết kế. Những câu chuyện về con người và đô thị thực tế luôn được ông lồng ghép lại, rồi được truyền tải thông qua hình thức là những kiến trúc vô cùng đặc biệt được ông tạo ra dựa trên các câu chuyện đó.

tu-van-can-ho-doc-quyen
Buro ole scheeren 2
Nhà kiến trúc sư thiên tài mang đến vẻ đẹp độc đáo cho Empire City

Với Buro Ole Scheeren, kiến trúc chính là thiết kế cho hiện tại và tương lai. Kiến trúc là một ma trận, chứa vô vàn câu chuyện mà ông muốn kể ra, từ đó thành quả mà ông tạo ra luôn mang những nét mới lạ, độc đáo và pha nét hiện đại.

Scheeren đã thực sự đạt được sự công nhận của mọi người, khi mà ông đã áp dụng tư duy và trải nghiệm thực tiễn của mình để tạo nên các thiết kế vượt ra khỏi ranh giới của phong cách kiến trúc truyền thống. Buro Ole Scheeren là kiến trúc sư liều lĩnh, luôn thử sức ở những lĩnh vực hoàn toàn mới. Đồng thời, Scheeren luôn sáng tạo các công trình có giá trị thực tiễn đáp ứng được về chức năng vận hành và tính kinh tế. Nhưng giá trị văn hóa tinh thần của đời sống cộng đồng được thể hiện một cách rõ ràng tại chính khu vực của dự án.

Buro Ole Scheeren từng lập luận rằng những kiến trúc phải hữu dụng, và mỗi công trình đều có một câu chuyện riêng của nó. Một nhà kiến trúc sư phải biết cách tiếp cận mỗi câu chuyện và phải nhấn mạnh giá trị hoàn toàn khác bình thường thông qua công trình đó, về những chủ thể đang sống và làm việc với nó.

2. Cảm hứng tạo nên Empire city

Ngày 21 tháng 12 năm 2019 đã diễn ra lễ ký kết giữa Empire City LLC và Buro Ole Scheeren nhằm triển khai dự án Empire 88, buổi lễ này là một cột mốc cực kỳ quan trọng trong hành trình phát triển của Empire City.

Buro ole scheeren 3
Buổi lễ ký kết diễn ra đánh dấu cột mốc cho hành trình mới của Empire City

Dự án Empire City là sự phức hợp độc đáo mang tính đẳng cấp quốc tế, bao gồm khu căn hộ cao cấp, văn phòng hạng A, khách sạn năm sao, trung tâm thương mại và đài quan sát công cộng cao nhất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Empire City là công trình kiến trúc đầu tiên của Buro Ole Scheeren tại Việt Nam.

Cũng như các công trình khác của ông được xây dựng tại các quốc gia khác trên thế giới, Buro Ole Scheeren vô cùng chú trọng về sự hài hòa giữa kiến trúc và môi trường thiên nhiên. Empire City khắc họa giá trị cộng hưởng giữa thiên nhiên và cuộc sống đô thị ngay trong lòng thành phố, trở thành một khu vườn được đặt trên cao.

Buro ole scheeren 4
Thiết kế độc đáo của toà tháp 88 tầng tại Việt Nam

Tòa tháp được bố trí rất nhiều loại thực vật phổ biến tại Việt Nam, kết hợp với nhiều cây thuỷ sinh khác nhau khiến cho công trình kiến trúc trở nên nổi bật ngay trong lòng Sài Gòn. Mặc dù Empire City được coi là tòa tháp cao nhất 88 tầng tại Việt Nam, nhưng điều khiến Empire 88 trở nên đặc biệt không phải là chiều cao của toà tháp. Mà đó chính là một thiết kế có sự hoà hợp giữa thiên nhiên và sinh hoạt đô thị một cách vô cùng ấn tượng, chưa từng có tại Việt Nam.

Thiết kế do ông Buro Ole Scheeren sáng tạo Empire City được ví như một khu rừng đặt giữa tầng mây, hình dáng như những mảnh ruộng bậc thang đặt trong lòng thành phố Sài Gòn. Vịnh Hạ Long cùng khu sinh thái Tràng An là nguồn cảm hứng cho ông Buro Ole Scheeren khi thiết kế nhà hàng Sky Forest.

Ba tòa nhà chọc trời như những ngọn núi cao vút giữa bầu trời Sài Gòn. Phía trung tâm là tòa tháp có độ cao lên đến 333 mét, cấu trúc khối đế như một khu vườn được thu nhỏ. Hai toà nhà còn lại được thiết kế khối đế giống nhau gồm khu dân cư và văn phòng hạng cao cấp. “Khu vườn trên mây” của Empire City có kết cấu uốn lượn đặc trưng cắt ngang tòa tháp, mang cả một cảnh quang hoa lá xanh tươi đặt lên giữa không trung. Hình ảnh ruộng bậc thang lơ lửng uốn lượn nhiều hướng xoay quanh trục trung tâm của tháp biểu trưng cho sự kết hợp hài hoà giữa bối cảnh đô thị và tự nhiên, giữa thành thị và vùng nông thôn.

Buro ole scheeren 5
Empire City với ba toà tháp độc quyền mang giá trị hiện đại

Kiến trúc sư Buro ole scheeren cũng đã có rất nhiều công trình kiến trúc có sự kết hợp hiện đại này đã tạo ra một nền tảng đa cấp, kết cấu khối đế giữa tòa tháp, các tầng lầu với những khu vườn bên trong, bên ngoài trên thế giới. Điển hình là công trình tòa tháp đôi The Duo tại Singapore. Tòa tháp đôi The Duo hiện đang là đại bản doanh của một thương hiệu khách sạn năm sao Andaz Singapore với tổng diện tích lên đến 87.700m2. Andaz Singapore nằm từ tầng 25 đến tầng 39 của tòa tháp đôi The Duo với bể bơi vô cực trên tầng mái.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *