Cầu Thủ Thiêm 1, đứa con vàng trong làng hạ tầng nghìn tỷ

cầu thủ thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 1 là một trong những công trình trọng điểm được xây dựng kết nối và tăng cường hoạt động giao thương của khu đô thị Thủ Thiêm cùng với trung tâm thành phố. Bài viết dưới đây của Empire City đem đến những thông tin quan trọng lợi ích của cây cầu đối với sự phát triển của Thủ Thiêm, đặc biệt là thị trường bất động sản.

1. Cầu Thủ Thiêm 1 ở đâu?

cầu thủ thiêm 1
Cầu Thủ Thiêm 1, đứa con vàng trong làng hạ tầng nghìn tỷ

Điểm đầu của cây cầu bắt đầu từ đầu đường Nguyễn Cơ Thạch (địa phận Thủ Thiêm) chạy qua dòng sông Sài Gòn tới nút giao thuộc đường Nguyễn Hữu Cảnh (địa phận quận Bình Thạnh). Cầu Thủ Thiêm 1 được xây dựng và đi vào hoạt động chính là động thái đầu tiên đánh dấu sự “chuyển mình” của Thủ Đức, đặc biệt, tạo đà cho sự phát triển cho thị trường bất động sản. An cư tại Thủ Đức không còn là vấn đề lo lắng, thậm chí, đây còn là nơi đáng sống bậc nhất TP.HCM.

tu-van-can-ho-doc-quyen

Đây là cây cầu đầu tiên kết nối hoạt động giao thông giữa khu đô thị Thủ Thiêm với khu vực trung tâm thành phố. Cây cầu nối liền quận trung tâm thành phố với khu đô thị non trẻ, được quy hoạch trở thành khu trung tâm thương mại, tài chính. Cầu chính thức được lưu thông và đi vào hoạt động từ năm 2007.

2. Thông tin hạng mục

cầu thủ thiêm 3
Cây cầu được chú trọng đầu tư với nguồn lực hơn 1000 tỷ đồng

Các thông tin chính trong hạng mục xây dựng công trình cầu Thủ Thiêm 1:

  • Chiều dài cầu: tổng chiều dài lên đến 1.250m.
  • Số làn xe: 6 làn.
  • Số nhịp cầu: 5 nhịp.
  • Tổng vốn đầu tư: hơn 1000 tỷ đồng.
  • Quy mô công trình: bao gồm cầu chính vượt sông, các nhánh rẽ, hầm chui và nút giao hai đầu cầu.
  • Tốc độ thiết kế: 60km/h.
  • Tải trọng thiết kế: Hoạt tải HL93 và bộ hành.
  • Có thể thấy rằng, cầu Thủ Thiêm 1 được chú trọng đầu tư và là một trong những công trình quan trọng của hệ thống cơ sở hạ tầng trong quá trình phát triển và thay đổi diện mạo TP.HCM.

3. Ý nghĩa của Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1 được xây dựng có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển ở tất cả các lĩnh vực của TP.HCM nói chung và khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng. Trong đó, bất động sản là một lĩnh vực được hưởng lợi nhiều và đón những “làn gió” mới. Cùng phân tích về những tác động tích cực từ cầu Thủ Thiêm 1.

Đối với bất động sản

Cây cầu Thủ Thiêm 1 này đã kéo theo sự thay đổi của cả hệ thống cơ sở, hạ tầng Thủ Thiêm phát triển đồng bộ và hiện đại. Đây chính là nền tảng cho sự phát triển của bất động sản. Khu đô thị mới Thủ Thiêm ôm trọn những quy hoạch và định hướng phát triển mới nhất của thành phố. Điều này cũng dễ hiểu khi khu đô thị nằm tại vị thế vô cùng đắc địa. Cộng thêm việc có sự xuất hiện của cầu Thủ Thiêm, cư dân sinh sống tại đây được thừa hưởng nhiều thuận tiện. Cũng chính vì thế, giá trị bất động sản của Thủ Thiêm tăng vọt trong khoảng thời gian không quá dài. Các khu biệt thự, căn hộ trong dự án thuộc phân khúc cao cấp sang trọng dành cho giới thượng lưu đều được săn đón ngay từ những ngày đầu mở bán.

cầu thủ thiêm 1
Cầu Thủ Thiêm 1 tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của Thủ Thiêm

Đặc biệt là những dự án có vị trí đắc địa nằm gần các tuyến đường chính, có khả năng liên kết với những khu vực khác thì càng có sức hút. Không chỉ vậy, các dự án có view hướng về sông Sài Gòn, sở hữu không gian mở, gần gũi thiên nhiên đều nằm trong tầm ngắm và nhanh chóng tìm được chủ sở hữu.

Nhất là trong thời điểm hiện tại, khi quỹ đất ven sông ngày càng trở nên hạn hẹp kết hợp với xu hướng dịch chuyển từ trung tâm TP.HCM đến các khu đô thị vệ tinh thì các căn hộ ven sông sở hữu một tiềm năng tăng giá rất cao. Đó chính là lý do mà các nhà đầu tư bất động sản nhạy bén đã ồ ạt tìm đến Thủ Thiêm. Empire City là một trong những dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp trực tiếp được hưởng lợi từ cầu Thủ Thiêm. Empire City sẽ là điểm đến an toàn, văn minh, hiện đại cho toàn bộ cộng đồng cư dân.

Khả năng kết nối, giao thương

cầu thủ thiêm 4
Tăng khả năng kết nối, giao thương của KĐT Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 1 hình thành đã và đang dần trở thành tuyến đường quan trọng kết nối giao thông giữa khu đô thị mới Thủ Thiêm và quận Bình Thạnh. Chiếc cầu “tiên phong” đã tạo đà cho các hoạt động giao thương phát triển kinh tế – xã hội giữa Thủ Thiêm cùng với khu vực trung tâm cùng các khu vực lân cận khác. Cầu Thủ Thiêm 1 cùng với cầu Thủ Thiêm 2,3,4 hứa hẹn sẽ đưa vùng đất vốn hoang sơ, hẻo lánh trở thành khu đô thị hiện đại bậc nhất nước ta và được ví như “Phố Đông” của Thượng Hải.

Kết luận

Hy vọng sau bài viết này, các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản thấy được tiềm năng nổi bật của Thủ Thiêm từ việc phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Empire City – dự án căn hộ nổi bật và đầy tiềm năng của thị trường bất động sản Thủ Thiêm hứa hẹn đem đến nguồn lợi ‘khủng’ cho nhà đầu tư.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *