CEO Empire City: Võ Sỹ Nhân là ai?

Võ Sỹ Nhân - CEO Empire City - Người tài năng cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển bất động sản tại Việt Nam
Võ Sỹ Nhân - CEO Empire City - Người tài năng cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển bất động sản tại Việt Nam
Võ Sỹ Nhân – CEO Empire City – Người tài năng cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển bất động sản tại Việt Nam

Võ Sỹ Nhân hiện đang là cái tên đến từ Việt Nam vô cùng nổi bật và gây được chú ý lớn trên toàn thế giới. Trong suốt sự nghiệp rực rỡ của mình, ông đã mang lại nhiều niềm tự hào cho người Việt, trong đó có danh mục bất động sản Empire City.

Ông Võ Sỹ Nhân với tư cách là một người phát triển chuyên môn, đảm nhiệm vai trò lãnh đạo và quản lý quỹ bất động sản tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập vào “đường đua” kinh tế tư nhân, ông đã từng làm việc cho sở kế hoạch và đầu tư TP. HCM ở vị trí công chức. Ông Nhân có niềm đam mê mãnh liệt cũng như kinh nghiệm dày dặn với bất động sản, nên được đề bạt làm trưởng nhóm xúc tiến và đầu tư kiêm trưởng nhóm quản lý dự án O.D.A.

Sự nghiệp hoành tráng và rực rỡ của một CEO người Việt Nam

Ông Nhân từng làm việc cho sở kế hoạch và đầu tư TP. HCM với vị trí công chức
Ông Nhân từng làm việc cho sở kế hoạch và đầu tư TP. HCM với vị trí công chức

Trải qua 8 năm dài cống hiến hết mình cho thành phố, ông Nhân quyết định trở về đầu quân cho công cuộc kinh tế tư nhân. Kể từ đây, ông đã kiến tạo và thực hiện thành công nhiều thương vụ bất động sản có chất lượng thuộc hàng quốc tế. Chẳng hạn như: The Estella, Le Meridien Saigon Complex, OneHub Saigon, trung tâm Nam Rạch Chiếc, đặc biệt là dự án Empire City, tọa lạc tại Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM.

Về mảng sự nghiệp rực rỡ của mình, điểm nổi bật nhất của ông Nhân phải kể đến là ông đã mua lại được dự án Indochina Land, bao gồm: Hyatt Regency Danang Resort & Spa, Indochina Plaza Hanoi và 2 dự án phát triển khác ở Đà Nẵng, TP. HCM.

Cuối cùng, ông Nhân cũng là người đồng sáng lập, đồng thời là chủ tịch của liên doanh Naked Hub Việt Nam. Chuỗi liên doanh này sau đó đã được WeWork mua lại về mặt chiến lược. Ông Nhân hiện tại đang là người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của của Gaw NP Industrial với vốn đầu tư lên đến 200 triệu đô la Mỹ.

Ông Nhân hiện tại đang là người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của của Gaw NP Industrial
Ông Nhân hiện tại đang là người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của của Gaw NP Industrial

Dựa vào vốn kiến thức cùng mạng lưới quan hệ rộng lớn của mình, ông Võ Sỹ Nhân đã hợp tác và làm việc với nhiều đối tác lớn, có tiếng của nước ngoài. Có thể kể ra một số đối tác quan trọng như: Keppel Land, Starwood, GAW Capital Partners và Ascendas (Singapore).

Chưa dừng lại ở đó, ông Nhân rất tích cực tham gia và quản lý các dự án trên ở cấp quản lý điều hành, thậm chí là cấp hội đồng quản trị. Hầu như tất cả đều được đánh giá rất cao từ chính quyền địa phương dự án triển khai. Bên cạnh đó, ông Nhân còn lấn sân sang đầu tư, quản lý những khu công nghiệp, kho bãi.

Nói sơ về lý lịch của Võ Sỹ Nhân, ông từng tốt nghiệp đại học Deakin (Úc) năm 1999 với tấm bằng cử nhân thương mại chuyên ngành kinh tế và Marketing. Sau đó, ông tham gia lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh ở trường quản lý Maastricht (Hà Lan) trong lĩnh vực quản lý chiến lược từ năm 2004.

Hiện, ông Nhân đã kết hôn và có với vợ 2 người con 1 trai 1 gái cực kỳ đáng yêu, ưu tú. Ông cũng đang là thành viên hoạt động rất tích cực của tổ chức chủ tịch trẻ YPO.

Dự án Empire City và quan điểm của ông Võ Sỹ Nhân

Ông Võ Sỹ Nhân đã phát triển dự án nổi bật Empire City
Ông Võ Sỹ Nhân đã phát triển dự án nổi bật Empire City

Hơn 3 năm nỗ lực phát triển, Việt Nam đã có những bước tiến khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Từ 1 nước nghèo nhất, giờ đây, Việt Nam đã trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp, năng động hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Lý do là vì, Việt Nam chấp nhận thử thách làm những điều khác biệt với những gì đã làm trước đây trong quá khứ. Cụ thể, nước ta kiên quyết chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường.

Dự án Empire City chính là minh chứng cho việc làm điều khác biệt của Việt Nam và có những thành công nhất định. Empire City Việt Nam đang đi ngược lại với toàn cầu và cố gắng tạo ra 1 nền tảng mới, sáng tạo. Dự kiến, Empire City được hoàn thành vào năm 2022 và trở thành bước ngoặt phát triển quan trọng trong tương lai của TP. HCM.

Ông Nhân chính là CEO điều hành dự án Empire City này với nhiều quan điểm độc đáo, gây chú ý lớn trên thế giới. Cụ thể:

Ông Nhân cho rằng: “Chúng tôi đã thực hiện phát triển rất nhiều dự án cao tầng, nhưng chưa từng có dự án nào như dự án này trước đây”. Ông đánh giá: “Khi Empire City hoàn thành, nó sẽ là tòa tháp cao nhất tại Việt Nam với tận 88 tầng. Đây chính là thách thức khá lớn cho chúng tôi nhưng chắc chắn cũng là cơ hội chỉ có 1 lần trong đời mà chúng tôi không được bỏ lỡ”.

Dự án có quy mô diện tích lên đến 14.56ha chạy dài ven sông Sài Gòn và chứa gần 4.000 căn hộ và văn phòng sang trọng, cao cấp cùng với công trình khách sạn, cửa hàng bán lẻ cũng như nhà hàng. Bao nhiêu đó cũng đủ cho thấy dự án này cực kỳ hoành tráng, nhưng ông Nhân cho biết sự hoành tráng này không đơn giản để trưng bày hay gây sự chú ý, mà tất cả là vì cuộc sống tiện nghi của con người.

Ông nói: “Chúng tôi không cố gắng cạnh tranh với chiều cao vật lý của tòa nhà khác. Chúng tôi chỉ muốn làm điều gì đó ý nghĩa và giúp gia tăng giá trị cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, 1 ngày nào đó, nhà phát triển khác cũng có thể sẽ đến mảnh đất này và xây thêm 1 tòa tháp cao hơn nữa. Và đương nhiên, điều này hoàn toàn bình thường, bởi đây không phải là cuộc thi”.

Thư gửi từ ông Võ Sỹ Nhân cùng những quan điểm về dự án Empire City nổi bật
Thư gửi từ ông Võ Sỹ Nhân cùng những quan điểm về dự án Empire City nổi bật

Ông Nhân đã lên ý tưởng cho Empire City từ cách đây khoảng 7 năm, trong bối cảnh khi mà nền kinh tế Việt Nam còn đầy những thách thức cũng như bất ổn. Ông cho biết, dù là vậy nhưng ông tin tưởng rằng, nếu tập trung vào bối cảnh đầu tư trung và dài hạn tại Việt Nam, bạn sẽ khác. Và, chắc chắn, trong bối cảnh này bạn sẽ cơ hội nhiều hơn để thành công trong đời.

Tuy nhiên, ông Nhân đánh giá để thành công một dự án nổi bật như vậy, đương nhiên phải cần có một chút trí tưởng tượng của bản thân.

Theo ông Nhân: “Chúng tôi không thể áp dụng tất cả các phương pháp giống nhau cho các dự án phát triển khác nhau. Empire City là một dự án hoàn toàn mới, nó được nâng cấp, cần được nâng niu và sáng tạo”.
Như vậy, có thể nói, ông Nhân đã thay đổi hoàn toàn công việc kinh doanh của mình từ khi có Empire City. Lúc bắt đầu khởi động dự án, ông đã thuê hẳn 1 nhóm phát triển mới, đồng thời cũng đưa ra những cách tiếp cận tài chính mới nhất, không đi theo lối mòn. Và kết quả là ông Nhân cùng nhóm phát triển đã đưa được các công ty kiến ​​trúc đẳng cấp thế giới vào hoạt động.

Ông Nhân nói: “Chúng tôi đang đi sâu vào để tìm hiểu về thế hệ người trẻ của Việt Nam, họ sống, làm việc, vui chơi và học tập như thế nào”.

Empire City đang được xây dựng trên nền tảng của sự đáng sống, theo ông Nhân: “Chúng tôi làm việc để bảo vệ lẫn nhau, không chỉ vì doanh nghiệp, mà còn vì người lao động, gia đình của họ và chính cộng đồng”.

Kết luận

Cao hơn 7 tầng so với tòa tháp đang giữ kỷ lục hiện tại ở TP. HCM, Empire City sẽ là sự phản ánh tốt nhất cho tốc độ phát triển kinh tế của thành phố. Chưa kể, Empire City cũng đề cao việc kết nối lại môi trường đô thị với thiên nhiên 1 lần nữa. Và ông Võ Sỹ Nhân chính là “công thần” của dự án đó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.