Tổng hợp 16 công trình điểm nhấn của Empire city Thủ Thiêm

công trình điểm nhấn của Empire City thủ thiêm

Thủ Thiêm là khu đô thị được quy hoạch trở thành một trung tâm mới, hiện đại của TP.HCM với mục tiêu phát triển bền vững. Có những công trình điểm nhấn của Empire City Thủ Thiêm đóng góp không nhỏ vào quá trình xây dựng và phát triển khu đô thị.

1. Bảo tàng

công trình điểm nhấn của Empire City thủ thiêm 5
Bảo tàng khu đô thị mới Thủ Thiêm

Bảo tàng Thủ Thiêm là một trong những công trình điểm nhấn của Empire City Thủ Thiêm nằm gần Kênh số 1, hướng về mặt sông Sài Gòn sở hữu không gian sông nước thoáng đãng. Cùng với đó, bảo tàng cũng nằm gần Trung tâm hội nghị Quốc tế cùng hàng loạt các khách sạn cao cấp. Đây là lợi thế vô cùng lớn để thu hút các hoạt động, sự kiện đối với cộng đồng khách trong và ngoài nước.

Tu van can ho Empire City

Hiện nay, thành phố Thủ Đức đã dự kiến xây dựng một bến đỗ taxi thủy ngay tại Kênh số 1, hướng về phía bảo tàng. Khi công trình hoàn thành càng tăng thêm các hoạt động nhộn nhịp, đông đúc của khu vực này.

2. Trung tâm Hội nghị triển lãm

công trình điểm nhấn của Empire City thủ thiêm 6
Trung tâm hội nghị triển lãm Thủ Thiêm

Tiếp theo, Trung tâm hội nghị triển lãm là công trình điểm nhấn của Empire City Thủ Thiêm mà không thể bỏ qua. Trung tâm nằm ngay mặt tiền của dòng sông Sài Gòn và trở thành điểm đến nổi bật, rực sáng vào ban đêm. Đây sẽ là nơi tập trung đông người và diễn ra các hoạt động triển lãm của TP.HCM trong thế kỷ 21, thu hút hàng chục nghìn khách du lịch mỗi năm.

3. Khu phức hợp khách sạn

Khu phức hợp khách sạn không chỉ là công trình điểm nhấn của Empire City Thủ Thiêm mà còn đóng góp quan trọng trong việc thay đổi diện mạo của khu đô thị. Hiện tại, khu phức hợp khách sạn đã được bố trí ở vị trí chiến lược đối diện với Trung tâm Hội nghị Triển lãm, nằm dọc theo Kênh số 1 và một bên là Đại lộ Vòng cung

Các khách sạn, khu mua sắm, ăn uống và các hoạt động thương mại hết sức quan trọng cho sự phát triển, được bố trí tại vị trí chiến lược. Cùng với đó, khu vực không gian bán lẻ tầng ngầm được kết nối chặt chẽ với Tàu điện ngầm Trung tâm, hứa hẹn trở thành khu có giá trị kinh tế cao.

4. Nhà hát giao hưởng

công trình điểm nhấn của Empire City thủ thiêm 7
Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm

Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm được đề xuất xây dựng ngay vị trí cầu Thủ Thiêm 2 với mặt tiền là dòng sông Sài Gòn. Nhà hát được kỳ vọng trở thành biểu tượng văn hóa mới của thành phố. Ngoài ra, phía trước Nhà hát giao hưởng là khu vực hoạt động ngoài trời, nơi diễn ra các hoạt động sôi nổi, náo nhiệt góp phần tạo nên diện mạo mới cho cảnh quan của Quảng trường trung tâm.

5. Trung tâm Thông tin Quy hoạch.

Trung tâm Thông tin Quy hoạch cũng là một trong những công trình điểm nhấn của Empire City Thủ Thiêm, được bố trí tại một vị trí hết sức quan trọng, ngay ở vị trí góc Quảng trường Trung tâm.

6. Khu Phức hợp Tháp quan sát.

công trình điểm nhấn của Empire City thủ thiêm
Khu phức hợp tháp quan sát Thủ Thiêm

Khu Phức hợp Tháp quan sát nằm tại vị trí giao nhau của trục thị giác từ Đại lộ Đông Tây và Đại lộ Hàm Nghi ở Quận 1. Khu phức hợp này đóng vai trò như một điểm trung tâm của toàn bộ Khu Lõi Trung tâm, Tháp Quan sát đa chức năng cao 86 tầng sẽ trở thành công trình cao nhất tại Việt Nam. Nơi đây trở thành một biểu tượng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm và sở hữu những góc nhìn toàn cảnh 360 độ cực kỳ hấp dẫn.

7. Nhà Thi đấu Đa năng.

công trình điểm nhấn của Empire City thủ thiêm 8
Nhà Thi đấu Đa năng Thủ Thiêm

Nhà Thi đấu Đa năng là một phần nằm trong Khu Liên hợp Thể thao rộng lớn với quy mô lên đến 15.000 chỗ, nằm ở phía Nam của Khu Phức hợp Tháp Quan sát. Đây là công trình điểm nhấn của Empire City Thủ Thiêm chuyển tiếp giữa hai khu vực đô thị hóa cao tại Khu Lõi Trung tâm và khu vực bảo tồn và rừng đước ở Vùng châu thổ phía Nam.

8. Sân vận động.

Sân vận động cũng là một phần nằm trong Khu Liên hợp Thể thao và dự kiến trở thành biểu tượng dọc theo bờ sông Sài Gòn. Đây là nơi tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và sự kiện cộng đồng quy mô lớn ở tầm mức khu vực và quốc tế. Dự kiến sức chứa của sân vận động này khoảng 30.000 người.

9. Cung thiếu nhi

công trình điểm nhấn của Empire City thủ thiêm 2
Cung thiếu nhi Thủ Thiêm

Cung Thiếu nhi là công trình điểm nhấn tương lai của Empire city thủ thiêm không thể bỏ qua. Cung thiếu nhi được bố trí ở vị trí chiến lược kéo dài từ Quảng trường Mê Linh xuyên qua Quảng trường Trung tâm. Vị trí này được ví như như “trái tim” biểu tượng Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, nhằm hướng đến thế hệ trẻ “tương lai” của toàn thành phố và Việt Nam.

10. Cơ quan Hành chính Đô thị.

Cơ quan Hành chính Đô nằm ở ngay góc giao lộ giữa Đại lộ Đông Tây và đường Bắc Nam. Công trình điểm nhấn của Empire City Thủ Thiêm này cũng sẽ được phục vụ bởi Nhà ga Tàu điện ngầm.

11. Bệnh viện Quốc tế

công trình điểm nhấn của Empire City thủ thiêm 3
Bệnh viện Quốc tế Thủ Thiêm

Bệnh viện Quốc tế được xây dựng ở vị trí thuận lợi giao thông, dễ dàng di chuyển nhất để phục vụ nhu cầu khám chữa, đặc biệt là trong các trường hợp cấp cứu. Công trình chú trọng xây dựng không gian mở thoáng đãng và dễ dàng, khác hoàn toàn với bệnh viện quốc tế ở các khu đô thị cũ bị “bao vây” bởi các tòa nhà cao ốc.

12. Khu Phức hợp Bến Du thuyền

công trình điểm nhấn của Empire City thủ thiêm 4
Khu Phức hợp Bến Du thuyền

Khu phức hợp bến du thuyền nằm tại góc cùng phía Đông Nam của khu đô thị. Khu Phức hợp này sẽ diễn ra các hoạt động kinh doanh thủ công mỹ nghệ với đủ mọi loại hình thức, thể loại. Đây trở thành điểm đến lý tưởng của cộng động dân cư sử dụng du thuyền, hướng tới trở thành khu vực náo nhiệt và hiện đại bậc nhất cả nước.

13. Khách sạn Nghỉ dưỡng Đô thị.

Khách sạn Nghỉ dưỡng Đô thị được bố trí trên một hòn đảo nhỏ nằm tại nơi hợp lưu của các dòng kênh phía Đông của Thủ Thiêm. Công trình này được xây dựng hướng tới yên tĩnh, riêng tư. Thảm thực vật dày đặc, với các loại cây lá cọ điểm xuyết và các tuyến giao thông đường thủy xung quanh khu ốc đảo thiên đường, sẽ phục vụ đa dạng đối tượng gồm cả ở Việt Nam và quốc tế.

14. Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng châu thổ phía Nam.

Khách sạn Nghỉ dưỡng nằm ở phía Nam của khu đô thị là một trong ba khu vực phát triển chính. Nơi đây được hình thành như là khu “bảo tồn rừng đước” nơi mà các dòng chảy kênh rạch tự nhiên và cảnh quan sẽ được khơi thông, chăm sóc, nâng cao giá trị và bảo tồn như một khu vực bảo tồn sinh thái cực kỳ đặc biệt. Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng châu thổ phía Nam sẽ được xây dựng theo hình thức “nhà sàn” và đảm bảo giữ được “lá phổi xanh” bền vững, hài hòa với thiên nhiên ngay trong trung tâm TP.HCM.

15. Công viên Nước.

Mặc dù được xây dựng trong khu vực “nhạy cảm” về mặt môi trường nhưng Công viên Nước hứa hẹn trở thành khu vực thu hút đông đảo người dân đến vui chơi có trả tiền theo nhóm gia đình và nhóm trẻ em. Vì thế, Công viên Nước này được bố trí gần với các trục lộ giao thông chính. Dự kiến, công viên thiết kế đầy đủ các khu vực trò chơi trượt nước, “dòng sông lười”, và các loại hình trò chơi nước khác được tổ chức hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

16. Viện Nghiên cứu Châu thổ phía Nam.

Viện Nghiên cứu Châu thổ phía Nam là công trình điểm nhấn của Empire City Thủ Thiêm cuối cùng nằm trong danh sách. Công trình được bố trí tại góc yên tĩnh nhất của Thủ Thiêm, tránh xa khỏi các hoạt động đô thị tấp nập, ồn ào và nhộn nhịp. Tại đây, các nhà nghiên cứu có thể khám phá hệ sinh thái của Vùng Châu thổ, hệ thống thực vật của rừng đước, chất lượng nước và thực nghiệm việc ươm mầm, gieo trồng, cùng các công việc khác.

Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu cũng có thể liên kết với các trường đại học của thành phố Hồ Chí Minh, hay của Việt Nam và các trường quốc tế để tiến hành các dự án, công trình nghiên cứu quan trọng. Như vậy, có 16 công trình điểm nhấn của Empire City Thủ Thiêm được quy hoạch xây dựng, đáp ứng nhu cầu sử dụng ở nhiều khía cạnh khác nhau, từ cư trú, nghiên cứu, … đến vui chơi giải trí. Không chỉ người dân sống tại khu vực này được hưởng lợi, mà còn góp phần quan trọng trong việc thay đổi diện mạo thành phố.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *