Công viên thể thao thủ thiêm trong tương lai có gì?

Công viên thể thao Thủ Thiêm 2

Công viên thể thao Thủ Thiêm là một trong những công trình quan trọng của thành phố nói chung và Empire City nói riêng trong quá trình xây dựng và phát triển trở thành nơi hiện đại, đẳng cấp và đáng sống bậc nhất. Công trình sở hữu những tiện ích nổi bật, đạt chuẩn chất lượng cao quốc tế hứa hẹn trở thành công trình xứng tầm với thành phố năng động, phát triển bậc nhất cả nước ta.

1. Vị trí của công viên thể thao Empire city trong quy hoạch ?

Công viên thể thao Thủ Thiêm
Công viên thể thao thủ thiêm trong tương lai có gì?

Công viên thể thao Thủ Thiêm nằm ngay sát với đại lộ Vòng Cung, trong khu phức hợp thể thao, giải trí của thành phố, song hành cùng các hạng mục công trình khác như nhà thi đấu đa năng, sân vận động… Công trình nằm giữa khu vực hài hòa giữa hồ nước cùng nhiều cây xanh cảnh quan như một khu rừng. Công viên Thể thao Thủ Thiêm đem đến không gian rộng lớn thiết kế đa dạng các bộ môn gồm các sân bãi thể thao ngoài trời, sân quần vợt, bóng đá và khu sân chơi dành cho các hoạt động giải trí sôi nổi.

Tu van can ho Empire City

Các khoảng không gian xanh yên lặng hơn bao quanh khu sân bãi thể thao có thể được sử dụng cho các hoạt động ít ồn ào nhưng lại gần gũi với thiên nhiên như – cắm trại, đi dạo hoặc chạy bộ. Công viên Thể thao được kết nối thuận lợi đến Sân vận động và Nhà Thi đấu đa năng cùng nằm trong khu phức hợp nhờ vào hệ thống đường và cầu đi bộ toàn diện kết nối với cả các khu vực dân cư, các hạng mục công trình với nhau.

2. Tiện ích thể thao chất lượng cao chuẩn quốc tế.

Công viên thể thao Thủ Thiêm 2
Sân bãi thể thao của công viên

Công viên thể thao Thủ Thiêm sở hữu hàng loạt các tiện ích nổi bật, đạt chuẩn chất lượng cao quốc tế, nhằm đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho động đồng dân cư khu vực này. Các loại hình hoạt động:

 • Sân bãi Thể thao: Nơi diễn ra các hoạt động chung và phổ biến nhất. Tất cả các hoạt động thể dục thể thao đều có thể diễn ra tại khu vực này. Tại sân bãi thể thao được trồng cỏ xanh ở nền sân và xung quanh là cây cối to để lấy bóng mát.
 • Quần vợt, Bóng rổ, Bóng đá: Mỗi khu vực này đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thường nhật hoặc các cuộc thi. Trong đó, có 2 sân bóng đá, 4 sân bóng rổ. Tương tự như sân bãi thể thao, các khu vực này cũng trồng nhiều cây xanh lấy bóng mát thay vì sử dụng mái che.
 • Cầu lông, Đá cầu, Bóng chuyền cũng được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn nhằm phục vụ các hoạt động tập luyện thường nhật hằng ngày.
 • Các Trò chơi Mạo hiểm như leo vách núi, đạp xe địa hình… Khu vực này được thiết kế đặc trưng riêng để cư dân có thể thỏa sức khám phá các trò chơi mạo hiểm khi không có điều kiện di chuyển đến các địa điểm xa hơn.
 • Rừng/Lùm cây, tạo Bóng mát: Công viên thể thao Thủ Thiêm Chủ yếu sử dụng các loại cây lấy bóng mát để phục vụ tốt cho các hoạt động vui chơi thể thao tại đây mà hạn chế tối đa việc sử dụng các loại mái che bằng tôn, nhựa. Khu vực cây xanh chiếm diện tích lớn nhất trong toàn khu. Nhờ thế, nơi đây không chỉ thỏa mãn nhu cầu vui chơi mà còn là nơi dễ dàng gần gũi với thiên nhiên.
 • Sân chơi Thiếu nhi: Sân chơi này chủ yếu phục vụ cho lứa tuổi dưới 7 tuổi nhằm đảm bảo an toàn tốt hơn cho trẻ khi vui chơi.
 • Khu vực Cắm trại: Không gian của khu vực này tương đối rộng sử dụng cho các gia đình, nhóm bạn đông người trong các dịp lễ, cuối tuần…
 • Khu Gian hàng có mái che: khu vực này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống của cư dân sau các hoạt động vui chơi.
 • Cà phê Thể thao nhỏ: có đầy đủ các loại nước uống giải khát và nước thể thao nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng của cộng đồng dân cư khi tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại Công viên thể thao Thủ Thiêm.
 • Các Trung tâm Y tế để phục vụ cho các trường hợp bị chấn thương trong quá trình vui chơi, tập luyện tại khu vực này.
Công viên thể thao Thủ Thiêm 5
Khu vực sân Cầu lông, Đá cầu, Bóng chuyền

Tại công viên thể thao Thủ Thiêm được thiết kế đa dạng, đúng tiêu chuẩn với những bộ môn khác nhau từ các hoạt động nhẹ nhàng (cắm trại, đi bộ… cho đến các trò mạo hiểm như leo núi, đạp xe địa hình…) và cũng có thêm các tiện ích, dịch vụ khác phục vụ nhu cầu của người dân.

Công viên thể thao sẽ là điểm đến lý tưởng cho người dân của TP. HCM trong bối cảnh diện tích không gian dành cho các hoạt động vui chơi, rèn luyện ngày càng hẹp dần. Cộng đồng dân cư khu vực Thủ Thiêm, đặc biệt là dân cư sinh sống tại Empire City là những người được hưởng nhiều lợi ích từ công trình sinh hoạt cộng đồng này, bởi:

 • Công viên thể thao Thủ Thiêm nằm ngay phía sau dự án Empire, chưa tới 3p di chuyển đã có mặt tại đây để bắt đầu các hoạt động yêu thích.
 • Tại đây trang bị sẵn và chuẩn bị không gian của từng bộ môn thể thao theo đúng tiêu chuẩn của nó.

Có thể thấy rằng, khi hoàn thành dự án và đi vào hoạt động, công viên thể thao Thủ Thiêm sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần, thể thao của người dân khu vực và lân cận. Công trình này cũng đóng góp lớn cho quá trình phát triển và thay đổi diện mạo của thành phố.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *