Giải Chạy Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh – Thông Tin Mới Nhất Cập Nhật

Techcombank International Marathon 2019 1

Từ lâu Hồ Chí Minh đã được biết đến là một thành phố đi đầu trong việc tổ chức các giải chạy Marathon mang tầm cỡ quốc tế. Tiếp nối sự thành công của những mùa giải trước, giải chạy Techcombank Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh sẽ trở lại vào tháng 12 năm nay. Trước đó, từ mùa giải 2018 đã được Empire City tài trợ địa điểm. Mặc dù chưa có thông tin chính thức, nhưng khả năng năm nay Empire City cũng sẽ tiếp tục tài trợ cho mùa giải tầm cỡ này.

Giải chạy Marathon Techcombank Thành phố Hồ Chí Minh 2023
Giải chạy Marathon Techcombank Thành phố Hồ Chí Minh 2023

Giới thiệu giải chạy Techcombank International Marathon 2024 hoành tráng nhất năm

Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh được tổ chức như một sân chơi giao lưu quốc tế. Nơi đây sẽ dành cho những người có sở thích chạy bộ cũng như muốn quảng bá du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế. Mặc dù chỉ mới được tổ chức lần thứ 5 nhưng sự kiện hoành tráng này đã gây ấn tượng rất mạnh về số lượng người tham gia.

Thông tin sự kiện trên facebook: https://www.facebook.com/events/873085470797195/

Sự kiện được tổ chức bởi Sunrise Events Việt Nam. Bên cạnh đó còn có sự đồng hành của các đối tác chiến lược, điển hình như Ngân hàng Techcombank và Empire City. Với những thông điệp tích cực cùng quy mô hoành tráng, Techcombank Marathon Tp Hồ Chí Minh đang hướng tới việc trở thành một giải chạy thường niên của thành phố.

Thông Tin Chi Tiết Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2024
Tên giải chạy Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank
Ban tổ chức Sunrise Events Việt Nam (SEV)
Thời gian diễn ra – 09/12/2024 từ 9:30 – 20:00
– 10/12/2024 từ 8:00 – 20:00
Địa điểm Điểm xuất phát tại đường Lê Duẩn – Nguyễn Bỉnh Khiêm (cổng Thảo Cầm Viên) về đích tại khu phức hợp Empire City
Cự ly chạy & Lệ phí – Cự ly Marathon (42,195 km); Giá vé: 2.075.000 VND
– Cự ly HALF MARATHON 21,1(KM); Giá vé: 1.675.000 VND
– Cự ly 10(KM); Giá vé: 1.150.000 VND
– Cự ly 5(KM); Giá vé: 775.000 VND
– Cự ly Kids Run (1,5 KM & 3 KM); Giá vé: 650.000 VND
Quy định – Tất cả vận động viên tham gia cự ly Marathon – 42.195km phải từ 18 tuổi trở lên tính trong năm 2024

– Tất cả vận động viên tham gia cự ly Bán Marathon – 21.1km phải từ 16 tuổi trở lên tính trong năm 2024

– Tất cả vận động viên tham gia cự ly 10km phải từ 14 tuổi trở lên tính trong năm 2024

– Tất cả vận động viên tham gia cự ly 5km phải từ 11 tuổi trở lên tính trong năm 2024

– Tất cả vận động viên tham gia cự ly 1,5km phải từ 5-10 tuổi tính trong năm 2024

– Tất cả vận động viên tham gia cự ly 3km phải từ 7-14 tuổi tính trong năm 2024

– Tất cả các vận động viên tham gia dưới 18 tuổi tính trong năm 2024 đều phải có sự xác nhận của người bảo trợ hoặc cha mẹ. Người bảo trợ hoặc cha mẹ phải ký vào đơn kê khai đăng ký trước khi diễn ra cuộc đua.

Cơ cấu giải thưởng Cơ cấu giải thưởng của cự ly Marathon được chia làm hai hạng mục giải thưởng riêng biệt gồm tiền mặt, cúp, hoa và quà tặng từ nhà tài trợ trao cho top 5 vận động viên Nam/Nữ
Cung đường chạy sẽ đi qua những cây cầu đẹp của thành phố
Sự kiện diễn ra với quy mô vô cùng lớn

Cung đường chạy dự kiến sẽ bắt đầu tại cổng Thảo Cầm Viên của Sài Gòn. Sau đó sẽ chạy qua những địa danh gắn liền với lịch sử phát triển của thành phố như: Dinh Độc Lập, Nhà Thờ Đức Bà, Nhà hát Thành Phố.

Bên cạnh đó, trong suốt cuộc đua, các vận động viên cũng sẽ chạy qua những tuyến đường đẹp nhất của Hồ Chí Minh. Điển hình như đường Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng, cầu Calmette, Cầu Thủ Thiêm.

Các hoạt động diễn ra tại giải Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh

Giải chạy Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh là giải chạy được tổ chức với quy mô lớn tại TPHCM, vì vậy để đem đến bầu không khí sôi động, phấn khởi cho các vận động viên trước khi ngày thi đấu diễn ra ban tổ chức cũng tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Nổi bật phải kể đến là buổi khai mạc giải chạy Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh.

Lễ khai mạc giải chạy Marathon Techcombank TPHCM

Lễ khai mạc giải chạy Marathon Techcombank TPHCM

Thông thường, buổi khai mạc giải chạy sẽ được tổ chức trước khoảng 2 ngày trước khi giải đấu chính thức diễn ra tại khu vực Làng Marathon (trong khu phức hợp Empire City). Bên cạnh đó, khi các vận động viên đến nhận BIB của mình sẽ được thăm quan khu vực triển lãm và trải nghiệm những hoạt động thú vị cùng những phần qua vô cùng hấp dẫn.

Khu vực triển lãm tại giải chạy Marathon Techcombank

Khu vực triển lãm tại giải chạy Marathon Techcombank

Để giúp các vận động viên có thể phục hồi thể lực sau khi vượt qua phần thi đấu của mình, ban tổ chức cũng dành riêng những khu vực như: bồn đá lạnh,… giúp các vận động viên giảm đau và hạ nhiệt cơ thể sau thời gian vận động cường độ cao. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến phần lễ trao giải cho các vận động viên có phần thi xuất sắc với những phần quà giá trị đến từ ban tổ chức.

Lễ trao giải tại giải chạy Marathon Techcombank

Tìm ảnh và kết quả thi đấu trong giải Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh

Giải chạy Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh không chỉ giúp cho các vận động viên khám phá những địa danh nổi tiếng của thành phố mang tên Bác, từ Nhà thờ Đức Bà đến cầu Ba Son, từ Thảo Cầm Viên đến Empire City mà còn giúp các vận động viên lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trên cung đường đua qua những tấm hình. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh của mình bằng số BIB, tìm theo chữ trên quần áo của bạn hoặc tìm bằng ảnh của bạn (nhận diện rõ khuôn mặt) tại đây

Tìm kiếm hình ảnh tại giải chạy Marathon Techcombank TPHCm

Bên cạnh việc tìm kiếm hình ảnh của mình tại đường đua Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh, bạn cũng có thể xem kết quả thi đấu của chính mình tại đây

Cự ly và lệ phí tham gia giải Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh

Giải chạy Marathon sẽ diễn ra trên 4 cự ly thi đấu chính bao gồm: 42km; 21km; 10km và 5km. Bên cạnh các cự ly của người lớn thì còn có thêm nội dung Kid’s run dành cho trẻ em.

  • Cự ly 42km sẽ dành cho những vận động viên chuyên nghiệp có thể lực và kinh nghiệm nhiều năm. Mức lệ phí tham gia dành cho VĐV nước ngoài là 75$ và VĐV trong nước là 55$. Nếu bạn đăng kí sớm thì lệ phí sẽ giảm và đăng kí trễ thì lệ phí sẽ cao hơn mức bình thường.
  • Cự ly 21km dành cho những người có kinh nghiệm chạy bộ nhiều năm. Mức lệ phí cho VĐV nước ngoài và VĐV trong nước lần lượt là 65$ và 42$.
  • Cự ly 10km dành cho các VĐV ít kinh nghiệm hơn. Mức lệ phí tham gia cho VĐV nước ngoài và trong nước lần lượt là 45$, 35$.
  • Cự ly 5km dành cho tất cả mọi người với mức lệ phí là 25$.
  • Giải chạy thiếu nhi dành cho trẻ em dưới 10 tuổi với mức lệ phí là 25$.
Giải chạy gắn kết tinh thần cộng đồng
Hàng ngàn người tham gia sự kiện vô cùng ý nghĩa nhằm tuyên truyền lối sống khỏe mạnh

Riêng với nội dung Kid’s run sẽ bao gồm cự ly 1,5km và 3km. Các cự ly này sẽ dành cho các bạn nhỏ từ 5 đến 10 tuổi tham gia. Không chỉ là cơ hội để trải nghiệm cuộc đua quy mô, các bé còn được hình thành một lối sống lành mạnh. Tham gia giải chạy sẽ giúp các bé biết rèn luyện sức khỏe thông qua chạy bộ cũng như vượt qua giới hạn thử thách của bản thân.

Giải thưởng cho cuộc thi Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh

Thông điệp ý nghĩa của giải chạy
Sự kiện được tổ chức vô cùng quy mô và hoành tráng

Giải chạy Marathon năm ngoái đã thành công rực rỡ với nhiều con số vô cùng ấn tượng. Sự kiện đã thu hút hơn 12.000 vận động viên tham dự từ 64 quốc gia. Trong đó có những gương mặt nổi tiếng trong giới chạy bộ. Tiếp nối sự thành công của năm vừa qua, giải chạy Techcombank Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức với quy mô lớn và những giải thưởng vô cùng hấp dẫn cho người thắng cuộc.

Cây cầu mang biểu tượng của thành phố (cầu Ba Son) cũng được đưa vào trong giải chạy
Cây cầu mang biểu tượng của thành phố (cầu Ba Son) cũng được đưa vào trong giải chạy

Dự kiến giải thưởng dành cho vị trí thứ nhất sẽ rơi vào khoảng 5.000 USD. Vị trí thứ hai sẽ có giải thưởng trị giá 2.500 USD và vị trí thứ ba sẽ là 1.500 USD.

Cung đường chạy Marathon 2019
Những cung đường tuyệt đẹp của thành phố được đưa vào cuộc đua

Bên cạnh đó, đến với giải chạy Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh, Empire City sẽ dành tặng cho các vận động viên nhiều giải thưởng hấp dẫn. Cùng với đó là cơ hội tham gia các hoạt động thú vị và thư giãn tại khu vực VIP – nơi chỉ dành riêng cho những vị khách của Empire City.

Tham gia giải chạy bộ quy mô lớn này bạn không chỉ nhận được những giải thưởng hấp dẫn mà còn góp phần lan tỏa lối sống lành mạnh. Cùng tuyên truyền việc rèn luyện sức khỏe, vượt qua giới hạn của bản thân, đóng góp cho xã hội và cộng đồng. Mỗi km hoàn thành hợp lệ của các vận động viên sẽ đóng góp 10.000 đồng vào Quỹ Bảo Trợ Người Nghèo và Quỹ Phát Triển Tài Năng Thể Thao TP.HCM.

giải chạy thiếu nhi
Phần đua Kid’s run cũng vô cùng náo nhiệt với sự tham gia nhiệt tình của các bé

Hé lộ về nhà tài trợ giải chạy Techcombank Marathon 2024 HCM – Empire City

Với mục tiêu lan tỏa phong cách sống lành mạnh cùng tình yêu thể thao, Empire City sẽ tiếp tục đồng hành cùng giải Techcombank Marathon TP. Hồ Chí Minh 2024. Dự kiến Empire City sẽ đồng hành với vai trò là đối tác tài trợ địa điểm về đích của giải chạy.

Empire City nhà tài trợ địa điểm về đích tại giải chạy Marathon Techcombank Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu như bạn chưa biết thì Empire City là một tự án khủng nằm ở khu đô thị Thủ Thiêm, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. Chủ đầu tư Empire City là 4 ông lớn trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam. Trong đó có 2 công ty trong nước và 2 công ty nước ngoài. Điểm nổi bật của dự án này là tháp quan sát 88 tầng nằm ở trung tâm. Dự kiến sau khi hoàn thành đây sẽ tòa tháp cao nhất Sài Gòn nói riêng và toàn quốc nói chung.

Xem chi tiết dự án Empire City

Empire City tiếp tục đồng hành cùng Techcombank International Marathon 2024
Empire City tiếp tục đồng hành cùng Techcombank International Marathon [hienthinam]

Đặc quyền cư dân dân Empire City khi tham gia giải Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh

Không chỉ mang đến những căn hộ với lối kiến trúc sang trọng, hiện đại. Chủ đầu tư Empire City còn mang đến cho cư dân tại dự án không gian sống “Wellness” bằng việc thường xuyên tổ chức, khuyến khích cư dân tham gia các hoạt động thể thao. Nổi bật trong đó phải kể đến việc dành tặng những chiếc BIB tại giải Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh. Điều này thể hiện sự quan tâm của chủ đầu tư tới lối sống của cư dân và luôn hướng đến cuộc sống lành mạnh.

Sự kiện tặng BIB cho cư dân Empire City tại giải chạy Marathon Techcombank

Với đặc quyền cư dân Empire City thì những cư dân khi hoàn thành đường đua của mình sẽ không chỉ được thưởng thức những món ăn nhẹ, mà còn được phục hồi thể lực tại khu vực riêng, nơi có dịch vụ massage chuyên nghiệp sẽ giúp cư dân thư giãn, giảm đau mỏi cơ hiệu quả sau.

Khu vực phục hồi sức khỏe dành riêng cho cư dân Empire City tại giải chạy Marathon Techcombanj

Bên cạnh đó, Empire City còn mang đến cho cư dân một cái nhìn khác về đô thị hiện đại. Không gian sống cao cấp nhưng vẫn đầy sắc xanh của thiên nhiên. Cơ sở hạ tầng đồng bộ với thiết kế hiện đại. Nói không với ô nhiễm, khói bụi và tắc đường. Empire City sẽ kiến tạo nên một không gian sống xanh, trong lành, yên tĩnh, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Phối cảnh dự án Empire City Thủ Thiêm

Với sự thành công rực rỡ của giải chạy năm vừa qua, Techcombank International Marathon 2024 Tp Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ là một sự kiện hoành tráng với quy mô tầm cỡ quốc tế. Cuộc đua sẽ đem lại cho các vận động viên và người xem những trải nghiệm hấp dẫn, kịch tính và thú vị nhất. Hãy cùng đón chờ Techcombank Marathon 2024 vào tháng 12 này nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *