5 kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang sinh lời ổn định

kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang

Cho thuê căn hộ hạng sang có thể tạo nên một nguồn thu nhập lớn đối với các nhà đầu tư. Hiện nay, thị trường kinh doanh bất động sản này đang hoạt động sôi nổi khi nhu cầu về nơi cư trú của dân cư ngày càng nâng cao tiêu chuẩn. Dưới đây là những kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang “hái ra tiền”

Thực trạng nhu cầu cho thuê căn hộ hạng sang

kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang
Thị trường cho thuê căn hộ cao cấp diễn ra sôi nổi

Đầu tư cho thuê căn hộ hạng sang được ví như “một ngành công nghiệp hái ra tiền” trong những năm gần đây. Nó có thể đem đến thu nhập từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng tùy vào địa điểm và số lượng căn hộ mà chủ kinh doanh có thể cho thuê. Nhiều người trong thị trường này nói vui rằng, chỉ cần có 1-2 căn hộ cho thuê thì những ngày tháng còn lại không cần lo nghĩ gì. Như vậy, nếu như bạn có càng nhiều căn hộ cao cấp cho thuê thì đồng nghĩa với việc lợi nhuận kiếm về càng nhiều.

Tu van can ho Empire City

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, đây là một thị trường đầy tiềm năng và mang lại cơ hội sinh lời lớn. Đặc biệt, gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế, người nước ngoài tới các thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM) để sinh sống và làm việc ngày càng đông. Đây chính là động lực để thúc đẩy thị trường cho thuê căn hộ phân khúc hạng sang trở nên sôi động hơn.

Hiện nay, nhu cầu thuê rất lớn nhưng căn hộ truyền thống lại không “được lòng” khách thuê giống như các căn hộ hạng sang. Bởi tích hợp nhiều tiện ích và dịch vụ cao cấp đáp ứng nhu cầu sống với mức tiêu chuẩn cao. Theo làn sóng đầu tư, bạn phải nắm vững những kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang nhằm tối ưu tốt nguồn lợi nhuận từ hình thức kinh doanh này.

2 mô hình cho thuê căn hộ phổ biến

Cho thuê căn hộ không phải hình thức kinh doanh quá mới mẻ. Tuy nhiên, nếu như bạn khai phá đúng tiềm năng của các môn hình đang hoạt động trong thị trường này thì chắc chắn rằng kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang sẽ được củng cố thêm rất nhiều.

Hiện nay, có 2 hình thức cho thuê căn hộ phổ biến nhất chính là cho thuê trực tiếp từ chủ sở hữu và đi thuê cho thuê lại.

Xem thêm: Căn hộ Empire city

Chủ sở hữu cho thuê lại

kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang 2
Chính chủ cho thuê căn hộ cao cấp

Đây là hình thức sở hữu một căn chung cư cao cấp nhưng không có nhu cầu sử dụng nên chủ căn hộ cho thuê lại. Đây được đánh giá là hình thức đầu tư lâu dài và tối ưu lợi nhuận. Bởi khi sở hữu căn hộ hạng sang thì giá trị không bị hao hụt theo thời gian. Đồng thời, gia chủ cho thuê cũng có một nguồn thu nhập thụ động.

Đây là hình thức cho thuê mà không cần môi giới hay bên trung gian nào khác. Khách và chủ căn hộ trực tiếp trao đổi thỏa thuận về các vấn đề như: giá thuê hàng tháng, giá tiền dịch vụ, kinh phí sửa chữa/ đền bù nội thất (nếu có)… Bởi không qua bên thứ ba nên cả hai bên đều có thể tối ưu chi phí một cách tốt nhất. Tức là, khách hàng có thể thuê với mức giá rẻ hơn và chủ nhà có nguồn lợi nhuận cao hơn.

Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang từ rất nhiều người cho thấy rằng, cần phải có nguồn tài chính lớn để sở hữu căn hộ sau đó cho thuê. Ngoài ra, trong quá trình cho thuê, bạn có thể mất thêm thời gian, công sức cho các công việc như: tìm kiếm khách, dọn dẹp căn hộ sau khi khách trả…

Người đi thuê cho thuê lại

kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang 3
Đi thuê và cải tạo lại căn hộ để tiếp tục cho thuê

Mô hình kinh doanh thứ hai chính là đi thuê căn hộ rồi cho thuê lại. Bạn có thể thuê nguyên căn hộ sau đó cho thuê lại tất cả hoặc từng phòng trong đó. Có thể coi mô hình này là một hình thức đầu tư kinh doanh thứ cấp trong chu trình tạo lợi nhuận từ căn hộ này (cấp trước đó là chủ căn hộ).

Đối với mô hình này, nguồn vốn ban đầu bạn bỏ ra có thể ít hơn rất nhiều cho với mô hình phía trên. Nhưng, bạn cũng có thể mất thêm chi phí cho việc cải tạo, sửa chữa và nâng cấp các thiết bị nhằm nâng cao giá trị của căn hộ với mong muốn có thể cho thuê giá cao hơn. Tùy vào tình hình của căn hộ đó, mà bạn có thể cải tạo đẹp hơn với mức kinh phí phù hợp nhất.

Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức kinh doanh dựa trên việc “ăn chênh lệch”. Chắc chắn rằng chủ nhà không cho bạn thuê với mức giá “rẻ như cho” và khách hàng cũng không thuê lại với mức cao ngất ngưởng. Chính vì vậy, bạn cần cân đối giữa hai bên để có nguồn lợi nhuận tốt nhất.

Dù là mô hình nào, việc cho thuê căn hộ hạng sang cũng có những lợi thế và hạn chế nhất định. Chính vì thế, cân nhắc giữa vấn đề tài chính cùng nhiều yếu tố khác để có thể lựa chọn mô hình thích hợp nhất.

5 kinh nghiệm kinh doanh căn hộ hạng sang cho thuê dành cho nhà đầu tư

Dù bạn chọn mô hình nào, trước khi cho thuê cũng có những điều bạn cần lưu ý để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Cải tạo lại nhà trước khi cho thuê

kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang 4
Cải tạo, tân trang căn hộ trước khi cho thuê

Đây là kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang mà bạn cần “thuộc lòng”. Hình thức luôn là yếu tố quan trọng trong việc cho thuê. Một căn hộ hạng sang nhưng có thể bị bụi bẩn, các vết ố, trầy xước, đường nước trục trặc… từ những người ở trước đó. Điều này có thể làm cho căn hộ dù thuộc phân khúc hạng sang nhưng rất dễ “mất điểm. Hãy đảm bảo rằng căn hộ của bạn ở trong tình trạng tốt nhất khi khách hàng đến xem.

Cùng với đó, bạn không thể cho thuê một căn hộ trống rỗng. Hãy trang bị thêm những món đồ căn bản nhất hoặc hơn thế để khách hàng cảm thấy an tâm và hài lòng hơn. Chẳng hạn như bếp, tủ lạnh, tủ quần áo, máy giặt, bình nóng lạnh…Đây cũng chính là yếu tố nâng cao giá trị căn hộ của bạn.

Tìm kiếm sự trợ giúp từ môi giới chuyên nghiệp

kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang 5
Có thể sử dụng môi giới trong quá trình tìm kiếm khách hàng cho thuê

Nếu như bạn là chủ căn hộ và bị hạn chế về thời gian tìm kiếm, trao đổi thông tin với khách hàng thì hãy tìm môi giới chuyên nghiệp. Hiện nay, môi giới không nhất thiết phải là những người làm trong lĩnh vực cho thuê bất động sản mà có thể là các diễn đàn, ứng dụng… Bạn chỉ cần cung cấp thông tin một lần, khách hàng có thể tự tìm hiểu. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm thêm thời gian trong việc cho thuê căn hộ.

Nghiên cứu và đưa ra giá thuê theo loại hình, đặc tính căn hộ

Một trong những kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang nữa chính là nghiên cứu thị trường. Bao gồm giá cả, đối tượng khách hàng mục tiêu, đặc tính căn hộ… Những điều này sẽ giúp bạn thấy được điểm mạnh/ yếu của căn hộ, tâm lý khách hàng … Từ đó, có những quyết định đúng đắn và hài hòa hơn.

Lưu ý về các khoản thuế khi cho thuê

Cho thuê căn hộ cũng là một hình thức kinh doanh. Chắc chắn rằng, kinh doanh cần phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với nhà nước. Nếu số tiền thu được từ việc cho thuê dưới 100 triệu đồng thì chủ nhà không phải chịu thuế giá trị gia tăng. Ngược lại, tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu trở lên thì người cho thuê nhà cần phải nộp các khoản thuế theo quy định của nhà nước, bao gồm: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

Xác định và tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Ngoài nghiên cứu thị trường thì việc xác định khách hàng mục tiêu cũng là yếu tố rất quan trọng. Đối với phân khúc hạng sang, bạn có thể tìm kiếm khách hàng thuộc các nhóm như: cặp vợ chồng, người đi công tác, người nước ngoài sinh sống. làm việc tại Việt Nam… mỗi đối tượng này cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Ngoài ra, khi tiếp xúc với khách hàng đến xem căn hộ, bạn hãy chú ý đến độ trung thực của họ.  Hãy đặt nhiều câu hỏi để biết các thông tin quan trọng có liên quan đến họ và lựa chọn người thích hợp nhất để cho thuê.

Thị trường cho thuê căn hộ hạng sang đang diễn ra sôi nổi trong những năm gần đây và xu hướng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Hình thức kinh doanh này được coi như “mỏ vàng” của rất nhiều nhà đầu tư khi đem lại nguồn lợi nhuận lớn và an toàn. Với kinh nghiệm cho thuê căn hộ hạng sang kể trên mong rằng sẽ đáp ứng những câu hỏi của bạn. Xem thêm về tin tức bất động sản tại Empire city.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *