Kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ

kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ 2

Không phải ai cũng có đủ điều kiện mua một căn hộ giữa thủ đô đắt đỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sống trong những căn hộ thoải mái và tiện nghi. Áp dụng những kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ Empire City chia sẻ sau đây để đàm phán hiệu quả và thuê được căn hộ ưng ý nhé!

1. Kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ

1.1 Khảo sát trước khi thuê

kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ

tu-van-can-ho-doc-quyen

Thời đại xã hội hiện nay, có nhiều người công việc bận rộn không có thời gian rảnh hạn chế, vì thế khi có nhu cầu thuê căn hộ họ chỉ tìm hiểu thông tin cơ bản như: vị trí, giá thuê, tiện ích,… thông qua internet hoặc môi giới bất động sản. 

Thế nhưng khi đến tận nơi để kiểm tra, bạn mới cảm nhận được những vấn đề và lúc này thì kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ là cực kỳ quan trọng. Thiết kế căn hộ có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay gia đình bạn không? Thực trạng ngôi nhà căn hộ như thế nào? Hệ thống điện nước có đảm bảo? Hãy khảo sát những khu vực có giá thành hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính. Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua hệ thống dịch vụ tiện ích xung quanh căn hộ, vị trí có thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc/trường học. 

Không những thế, không thể bỏ qua những bất lợi khiến cuộc sống bạn gặp rắc rối hoặc khó khăn khi thuê căn hộ tại đó.

  • Vị trí

Dù đã chọn được căn hộ ưng ý, nhưng việc xem xét khu vực xung quanh cùng những người hàng xóm (nếu có) cũng rất quan trọng. Hãy tìm hiểu từ báo chí, internet, những người hàng xóm khu vực ấy có an ninh về đêm hay không. Việc này rất quan trọng trong kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ, để bảo vệ sự an toàn của bạn, tăng cường cảnh giác không bao giờ thừa.

  • Đặc điểm căn hộ

Muốn xác định được điểm mấu chốt này, bạn nên định hướng trong đầu cuộc sống của bạn trong vòng ít nhất 1 đến 2 năm sau. Nếu bạn muốn ở một mình để đi làm, đi học, bạn không nhất thiết phải tìm một căn hộ chỉ cho một người ở, bạn có thể tìm căn hộ nhiều phòng hơn hoặc căn hộ rộng hơn để có thể thuê chung với anh em họ hàng, hoặc bạn bè thân. Cuộc sống tự lập một mình rất thú vị, nhưng có những chuyện khẩn cấp mà không thể nhờ cậy gia đình thì người ở chung với bạn sẽ là mối liên hệ gần nhất. Đây cũng là kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ quan trọng mà Empire chia sẻ đến bạn.

kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ 1

Nếu vợ chồng nhà bạn mới cưới và muốn ở riêng, bạn nên chú ý đến vấn đề con cái, điều đó có nghĩa là căn hộ của bạn nên có ít nhất một phòng trống nữa. Đối với phương án này, giả sử vợ chồng bạn chưa có con, phòng trống đó có thể được em gái / em trai thuê lại hoặc để bố mẹ hai bạn có thể đến thăm. Tuy nhiên trường hợp này chỉ nên xem xét khi bạn có đủ điều kiện kinh tế để duy trì tiền thuê nhà.

Ưu điểm của những căn hộ có sẵn nội thất là bạn chỉ cần xách vali đến ở nhưng chúng thường có giá đắt hơn nhiều so với nhà trống. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, nếu bạn làm hư hỏng rất có thể bạn phải bồi thường chi phí. Trong khi đó, bạn không thể nào xác định được rằng những món đồ nội thất đó đã tồn tại bao lâu, hết tuổi thọ hay chưa và rất có thể bạn phải trả những khoảng tiền vô lý.

Tốt nhất là bạn nên tìm một căn hộ trống và từ từ làm đầy tổ ấm bằng chính đồ đạc của mình. Sau này khi đã có căn hộ của chính mình hoặc thuê nơi khác, bạn cũng có thể mang theo và tiếp tục sử dụng.

1.2 Linh hoạt khi thuê

kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ 2

Sau khi khảo sát và cảm thấy căn hộ đó phù hợp với nhu cầu, bên cho thuê và bên thuê tiến đến ký kết hợp đồng thuê nhà. Trong nhiều trường hợp kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ, khi ký hợp đồng thuê dài hạn, đa phần chủ nhà sẽ đồng ý giảm giá cho bạn, ngược lại nếu bạn thuê ngắn hạn sẽ không được giảm giá, thậm chí sẽ có sự chênh lệch giá. Hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu và mục đích của bản thân, linh hoạt khi đàm phán với chủ nhà để có thể nhận được mức giá tốt nhất. Khi đã 

1.3 Sự uy tín, tin cậy là điều rất quan trọng

kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ 3

Sự uy tín là một trong những kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ hàng đầu của chúng tôi đưa ra cho bạn. Người cho thuê không những sớm tìm được khách hàng tiềm năng, mà họ cũng muốn tìm được người thuê đáng tin cậy, ở lâu dài. Do đó, bạn hãy thể hiện mình là một người uy tín, thể hiện khả năng tài chính đủ để chi trả tiền thuê nhà, công việc ổn định. Từ đó, bạn có thể đàm phán với gia chủ một mức giá tốt nếu bạn tạo được thiện cảm với họ.

1.4 Kiểm soát được cảm xúc

Trong một số trường hợp, quá trình thỏa thuận không được thuận lợi vì một số vấn đề, bạn hãy luôn giữ thái độ lịch sự, không nên căng thẳng, tạo nên cuộc tranh cãi không đáng có với chủ nhà. Thay vào đó, hãy nói chuyện một cách điềm đạm, đưa ra những lý do bất ổn, chưa hợp lý để thuyết phục chủ nhà. Sự chân thành sẽ giúp bạn dễ dàng đàm phán hơn và cũng quan trọng để kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ.

1.5 Khả năng kinh tế của bạn

Thuê căn hộ hoàn toàn không giống việc bạn đi mua hàng hay thuê các dịch vụ khác bởi nó có tính lâu dài và nơi bạn cư trú liên quan đến pháp luật. Một kế hoạch chắc chắn sẽ giúp bạn xác định được những nhu cầu của bản thân mình, tránh rơi vào “mê hồn trận” của chủ nhà hay người môi giới. Không có chuyện như là căn hộ tại trung tâm thành phố, rộng rãi, đẹp tại khu vực an toàn mà lại có giá rẻ nên bạn đừng mất công tìm kiếm như thế. Nếu có người đề nghị cho bạn như vậy, hãy suy nghĩ kỹ và rà soát xem có gì đó không rõ ràng trong kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ như: căn hộ sang nhượng trái phép, căn hộ sắp giải tỏa,… hay không.

kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ 5

Bạn nên xác định mình có khả năng chi trả cho khoản thuê nhà hàng tháng là bao nhiêu. Từ đó, xác định tiếp là bạn cần căn hộ rộng hay vừa phải, gần hay xa trung tâm. Thông thường, những căn hộ rộng rãi trong nội thành có giá cho thuê rất cao, ngược lại nếu bạn chịu khó đi xa một chút rời khỏi những quận trung tâm, bạn có nhiều cơ hội tìm nhà như ý hơn. Nhưng nếu bạn chỉ cần một tổ ấm vừa phải và muốn giao thông phải thuận tiện, tiết kiệm thời gian đi lại, căn hộ cho thuê ở nội đô sẽ thích hợp.

1.6 Cẩn thận với các trung gian môi giới

Một trong những kinh nghiệm tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn trong những Kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộdịch vụ môi giới nhà đất ra đời để giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức đi tìm. Tuy nhiên bạn cũng nên gạn đục khơi trong vì có rất nhiều trung tâm lừa đảo hiện nay. Hình thức hoạt động của những dịch này khá đơn giản, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người mắc bẫy chỉ vì muốn nhanh chóng tìm được căn hộ như ý.

kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ 4

Cụ thể, các nhà môi giới thường chào mời những căn giá rẻ, phòng ốc đẹp, giá rất hời và sẽ thu phí khi đưa bạn đi xem nhà. Khi đến nơi, bạn sẽ không gặp được chủ nhà hoặc đúng là có căn hộ  như thế như đã có người “nhanh chân” thuê trước. Bạn vừa mất phí, vừa tiếc hùi hụi vuột mất cơ hội thuê được căn hộ như ý. Bạn cũng nên hỏi kỹ, thỏa thuận rõ ràng các điều khoản như: thuê được căn hộ mới trả phí, phải gặp được đúng chủ nhà.

1.7 Thương lượng với chủ nhà

Nếu có thể, bạn hãy tự mình đối thoại trực tiếp với chủ nhà mà không cần thông qua trung tâm môi giới nhà đất. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình tích lũy kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ. Trước tiên hãy xác định người bạn nói chuyện có đúng là chủ nhà không bằng vài mẹo đơn giản như: hỏi xem giấy tờ, giấy photo chủ quyền sử dụng căn hộ, hỏi về lịch sử ngôi nhà, những người hàng xóm, lý do cho thuê, yêu cầu của chủ nhà về người thuê…

Lưu ý đến các hóa đơn điện nước. Nếu bạn thuê căn hộ dạng phòng theo từng block (khối) kiểu chung cư, bạn không có cách nào khác là phải tính giá điện nước theo lũy tiến và thường rất đắt. 

kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ 6

Ngoài ra, khi thuê căn hộ, chủ nhà thường sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc một khoản chi phí để làm tin và giữ lại khoản tiền này của bạn trong suốt thời gian thuê nhà. Vì thế, bạn hãy cố gắng thương lượng càng giảm tiền cọc càng tốt và không nên vượt quá số tiền một tháng thuê nhà của bạn.

Internet là một nơi rất tốt để bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin thuê căn họ thông qua các trang đăng tin quảng cáo BĐS. Tuy nhiên, bạn nên tỉnh táo, tham khảo giá cả thị trường và thận trọng với những chào mời quá hấp dẫn. Trên đây là những kinh nghiệm đàm phán thuê căn hộ Empire City đã cũng bạn tìm hiểu. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *