Tổng hợp 11 lỗi phong thủy ở chung cư và cách hóa giải

lỗi phong thủy ở chung cư 3

Lỗi phong thủy ở chung cư là điều có thể vướng phải vì đa số chung cư đều được thiết kế theo khuôn mẫu cố định. Và đương nhiên sẽ có cách hóa giải cho những lỗi này, chúng ta cùng tham khảo nhé!

1. Cửa đối cửa hoặc cửa đối diện thang máy

lỗi phong thủy ở chung cư 1
Cửa đối diện thang máy là lỗi phong thủy ở chung cư phổ biến nhất

Theo quan niệm xa xưa và cũng như theo phong thủy, cửa đối cửa hoặc cửa đối diện thang máy có thể mang lại cho gia đình những điều không may mắn, những vấn đề rủi ro liên quan đến sức khỏe của các thành viên. Có thể nói, đây là một trong những lỗi phong thủy ở chung cư rất phổ biến mà nhiều người thường bỏ qua.

Tu van can ho Empire City

 • Cách để khắc phục những vấn đến xảy ra với gia đình thì nên treo chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào để luồng khí tốt được lưu thông vào nhà.

2. Nhìn thấy toàn bộ không gian của căn hộ

lỗi phong thủy ở chung cư 2
Lỗi phong thủy không gian bị hạn chế về sự riêng tư

Nếu cửa ra vào được thiết kế thấy được toàn bộ không gian bên trong căn hộ. Khi mở cửa thì sẽ thấy toàn bộ gian phòng trong tầm mắt. Điều này vừa dẫn đến việc ảnh hưởng đến sự riêng tư, khiến cho gia chủ có cảm giác bất an và không thoải mái vừa có khả năng tài sản, tài lộc của gia chủ dễ bị tiêu tan.

 • Để tránh được lỗi phong thủy ở chung cư này và có thể những điều không hay xảy ra với gia chủ, thì nên đặt bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có ngăn trống để khỏi trống trải. Như vậy, chủ nhà giảm bớt nỗi lo lắng về phong thủy, tránh bị hao tốn về của cải.

3. Cửa sổ, cửa ra ban có gắn liền với cửa sổ căn hộ khác

lỗi phong thủy ở chung cư 3
Ban công liền kề gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và không gian riêng tư

Hiện nay, đa số các chung cư được thiết kế với ban công liền kề nhau, do đó việc sinh hoạt của gia đình rất dễ bị người khác nhìn thấy. Điều này không hẳn xảy ra vấn đề nào về lỗi phong thủy ở chung cư, nhưng phần trăm gây sự không thoải mái cho người với người rất cao khiến cho sinh hoạt hàng ngày bị cản trở.

 • Một trong những cách để khắc phục tình trạng này đó là chủ nhà có thể “sắm” cho mình một rèm cửa để đảm bảo sự riêng tư của từng gia đình.

4. Nhà vệ sinh cạnh cửa chính

lỗi phong thủy ở chung cư 4
Nhà vệ sinh gần cửa chính ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên

Với mục đích tiết kiệm diện tích, lỗi phong thủy ở chung cư thường xảy ra chẳng hạn như có xu hướng đặt vị trí nhà vệ sinh cạnh cửa chính ra vào. Tuy nhiên, ngôi nhà có thể bị ảnh hưởng đến vận khí, cụ thể hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Bởi vì cửa chính là nơi hấp thụ sinh khí vào nhà, mang lại tài lộc cho chủ hộ.

 • Trong trường hợp này, nhà vệ sinh nên được thiết lập thêm quạt thông gió, hút mùi và luôn đóng cửa vệ sinh khi không sử dụng.

5. Cửa chính và ban công thẳng nhau

lỗi phong thủy ở chung cư 5
Khó ngăn được các lượng khí từ bên ngoài vào nhà

Với vị trí cửa chính và ban công thẳng nhau như thế, là một điều tối kỵ trong lỗi phong thủy ở chung cư. Lý do vì sao đây được xem là điều tối kỵ là bởi vì một không gian thông suốt khiến cho may mắn và tài lộc dễ dàng “trôi tuột” ra khỏi nhà. Thêm vào đó, thiết kế dù thông thoáng nhưng lượng gió thổi vào rất khó kiểm soát và có khả năng gây các vấn đề về đường hô hấp ở người.

 • Cách để tránh tình trạng này xảy ra đó là chủ căn hộ có thể trang trí bằng rèm, cây, bàn ghế,…để hạn chế dòng khí từ bên ngoài chạy thẳng vào nhà.

6. Thiết kế bếp nấu và bồn rửa gần nhau

lỗi phong thủy ở chung cư 6
Lỗi phong thủy khoảng cách giữa bếp và bồn rửa

Lỗi phong thủy ở chung cư thường gặp ở các căn hộ diện tích nhỏ, do đó gia chủ có kế hoạch sinh sống tại những căn hộ như thế này thì nên lưu ý. Với diện tích nhỏ phải thiết kế nhiều chức năng trong một không gian thì thiết kế bếp và bồn rửa gần nhau là không thể tránh khỏi. Việc này có liên quan đến sức khỏe, tài lộc hoặc thậm chí là tình cảm vợ chồng.

 • Trường hợp này, gia chủ có thể tập trung đến khoảng cách giữa bếp và bồn tối thiểu là 60cm. Như vậy, hành Hỏa và Thủy không xảy ra xung đột với nhau.

7. Phòng ngủ không vuông vức

lỗi phong thủy ở chung cư 7
Khó bố trí vật dụng trong phòng không vuông vức

Điều đầu tiên của lỗi phong thủy ở chung cư, đó chính là việc thiết kế phòng ngủ không vuông vức đó là gây sự khó chịu cho người ở. Không những thế, nó còn khiến cho việc bố trí vật dụng rất khó khăn.

 • Với trường hợp này, người ở có thể thiết kế vật dụng với kích thước vừa vặn với những vị trí bị lệch tại phòng ngủ hoặc có thể đặt chậu cây tại vị trí đó.

8. Cửa phòng tắm và bếp đối diện nhau

lỗi phong thủy ở chung cư 8
Lỗi phong thủy ở chung cư có thể gây ảnh hưởng tài lộc

Ít người biết được rằng nếu căn hộ được thiết kế với cửa phòng tắm đối diện bếp thì sẽ được xem là phạm phải lỗi “hạ thủy”. Căn bếp đại diện cho tài vận và khi đặt vị trí đối diện với nhà vệ sinh sẽ bị uế khí làm ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ ngày càng sa sút.

 • Để giải quyết được lỗi phong thủy ở chung cư thường gặp này, bạn có thể treo rèm cửa tại phòng tắm để tránh vấn đề xảy ra như trên.

9. Cửa chính hai căn hộ chung cư đối diện nhau

lỗi phong thủy ở chung cư 9
Lỗi phong thủy ở chung cư thường thấy cửa 2 căn hộ đối diện nhau

Cửa chính hai căn hộ đối diện nhau thường được thấy tại các chung cư cũ với diện tích nhỏ nhưng ta không biết được rằng, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến cả hai căn hộ.

 • Giải pháp duy nhất đó là nên treo chuông gió hoặc đặt 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” trước cửa để tránh ảnh hưởng lẫn nhau.

10. Cửa sổ bị góc nhọn chĩa thẳng vào

Xung khắc khi cửa sổ bị góc nhọn chĩa vào

Một trong những lỗi phong thủy ở chung cư khi xây dưng muốn tiết kiệm diện tích mở thêm các căn hộ chính là cửa sổ bị áp sát với cửa của những căn hộ khác hoặc bị góc nhọn của nhà khác chĩa vào có thể gây xung tài khắc mạng với gia chủ.

 • Nếu nhận ra điều này tại căn hộ bạn đang sinh sống thì có thể tham khảo sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ hoặc treo phù ngũ phúc bằng đồng – đây là món vật phẩm thuộc hành Kim nên có tác dụng hóa giải sát khí.

11. Góc nhọn chĩa thẳng vào cửa chính

Không nên góc nhọn chĩa thẳng vào cửa chính

Ta có thể nhận diện dễ dàng bằng cách quan sát góc nhà hay ngõ nhà hàng xóng có góc nhọn chĩa thẳng vào cửa chính. Việc góc nhọn chĩa thẳng vào cửa chính như thế sẽ gây nên tà khí cho ngôi nhà của bạn.

 • Do đó, gia chủ treo tấm biển thú lên dọc cửa chính, hướng bị góc nhọn chĩa thẳng vào là sẽ giải quyết được vấn đề.

Như vậy, chúng ta đã được phổ cập hết những vị trí lỗi phong thủy ở chung cư và có thể cân nhắc khi lựa chọn nơi ở cho riêng mình hoặc cho gia đình. Trường hợp nơi chúng ta chọn vấp phải những lỗi trên thì đã có cách hóa giải khiến cho chúng ta an tâm được phần nào. Có thể bạn chưa biết, Empire City có chủ đầu tư đến từ Singapore nên rất chú trọng vào phong thủy. Vì vậy:

 • Thiết kế bồn nước ngay sau cổng vào các dự án căn hộ.
 • Các dự án đều có cổng rộng to.
 • Tòa Tilia Residences có thác nước chảy liên tục.

Empire City hứa hẹn sẽ là một chung cư tạo cảm giác thoải mái cho những ai đến đây sinh sống cùng hệ sinh thái tiện ích đi kèm..

Bài viết liên quan: Phong thủy tại Thủ Thiêm có thật sự là Chân Long chính mạch?

Trên đây là một số lưu ý của chuyên gia phong thuỷ Master Phùng Phương – Thành viên trẻ tuổi nhất của Hiệp hội Phong Thuỷ Thế giới IFSA để cùng tham khảo.

Nguồn Thầy Tam Nguyên Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *