Phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy. Mệnh thủy nên chọn màu gì trong căn hộ?

phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy 1

Bạn là người mệnh Thủy ? Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Empire City để biết thêm.

1 Khái quát chung về mệnh thuỷ

phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy
Empire City được bao quanh bởi dòng sông thích hợp với phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy

Thủy là một trong 5 yếu tố cơ bản của ngũ hành và tạo nên vạn vật theo thuyết phong thuỷ. Thủy theo từ Hán Việt còn có nghĩa là nước, là yếu tố có thể dung hòa và có khả năng hóa giải mọi bất lợi trong phong thủy. Thủy khi bình mang đến nguồn sống tươi tốt, mang lại sự hài hòa, nhưng có khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt vô cùng lớn. Vì có sức ảnh hưởng to lớn như vậy nên nhiều người cũng quan tâm đến.

tu-van-can-ho-doc-quyen

Trước khi cùng Empire City tìm hiểu về Phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy, chúng ta cần phải biết mệnhThủy bao gồm những người có năm sinh bao nhiêu? Những người có năm sinh là 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013 đều thuộc mệnh Thủy.

2. Hướng phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy

Hướng phong thuỷ chính của mệnh Thủy đó là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt trong phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy.

phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy 1

Ngoài ra, hướng để gia chủ phân chia các phòng trong căn hộ như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn những cửa chính quay về những hướng này.

3. Bố trí nội thất phong thủy căn hộ cho người mệnh thuỷ

Bài trí phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy vốn không khó khăn như những người mệnh Mộc, Hỏa. Vì người mang mệnh Thủy bản thân đã mang nhiều yếu tố tốt đẹp về vấn đề sức khỏe, về sự may mắn, về tài lộc. Nếu chẳng may chủ căn hộ bố trí nội thất nhầm thì cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần thêm vài yếu tố thuộc hành Thủy là có thể mang lại phong thủy căn hộ tốt nhất.

Tuy nhiên không ai muốn tự mình tạo hung rồi phải đi hóa giải, và bài trí căn hộ cho người mệnh thủy khó hơn ở điểm nếu không cẩn thận sẽ làm quá tay, đưa thủy khí trở nên quá dồi dào, át hết hỏa khí, mộc khí ở những cung thuộc hành Hỏa, hành Mộc, trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà. Dưới đây là vài cách mà Empire sẽ nêu ra cho bạn cùng tham khảo:

3.1 Màu sắc phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy

phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy 3

Màu tương hợp với phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy :

Màu đen: sắc màu thể hiện sự mạnh mẽ, quật cường và quyết liệt giống như chính tính cách của người thuộc mệnh Thủy. Chính vì thế, có thể nói sắc đen chính là màu sắc phù hợp với người mệnh này nhất!
Màu trắng: Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy. Vì thế những màu sắc đại diện cho mệnh Kim sẽ tương sinh với người mệnh Thủy.

Cụ thể hơn, người mệnh này nên sử dụng đồ vật trang trí hoặc trang phục có màu trắng để gia tăng sự may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Màu tương khắc với phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy cần tránh:

Màu đỏ, cam, tím: Thủy khắc Hỏa, vì thế người mệnh Thủy sẽ tương khắc với những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như: màu đỏ, cam, tím của lửa.
Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Thổ tương khắc với Thủy, nên màu đại diện cho mệnh Thổ là màu vàng, nâu cũng được cho là màu tương khắc với người mệnh này.

3.2 Nội thất phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy

Các chất liệu tương sinh mệnh Thủy gồm: kim loại, gỗ, kính hay thủy tinh. Gia chủ nên sử dụng ưu tiên các thiết kế trang trí bằng chất liệu này. Bên cạnh đó, do sự tương sinh bản mệnh “Thủy sinh Mộc”. Vì vậy nên gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tiết chế những vật liệu gỗ. Hay nên sử dụng tiết chế các chất liệu như gốm sứ, đá. Những chất liệu thuộc hành Thổ này sẽ không tốt đối với phong thủy căn hộ cho người mệnh Thủy. Bởi mệnh Thủy và mệnh Thổ là hai bản mệnh tương khắc nhau.

phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy 2

Mệnh thuỷ nên trang trí gì trong căn hộ? Với vật trang trí cũng như vậy, các chất liệu tương sinh nên được sử dụng nhiều trong căn hộ để thu hút khí vượng tốt. Người mệnh Thủy nên sử dụng gương, bể cá, vách ngăn làm bằng chất liệu pha lê hay các thiết kế mang chi tiết lượn sóng,… Những đồ vật trang trí này sẽ cực kỳ phù hợp với người mệnh Thủy.

Hình dáng của đồ vật cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy căn hộ cho người mệnh Thủy. Vậy nên, người mệnh Thủy cũng nên ưu tiên sử dụng các đồ vật trang trí có hình tròn, hình trụ. Hay nên sử dụng các bức tượng bằng đồng, đồ gỗ hình Khỉ hay Lợn để thu hút tài lộc cho căn hộ mệnh Thủy.

4. Sắp xếp các không gian phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy

4.1 Phòng khách

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Thủy hợp với Mộc và Kim. Bởi thế nên những màu sắc hợp với 3 mệnh trên đều tốt cho mệnh Thủy. Lựa chọn màu sắc để trang trí phòng khách cho phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy cũng không quá phức tạp như mệnh Hỏa, Mộc vì bản thân Thủy mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, may mắn và tài lộc.

phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy 4

Bạn nên chọn sơn tường, bàn ghế sofa, rèm cửa, đồ dùng nội thất có tông màu ở trên chúng tôi đã đề cập. Đó là những màu sắc rất dễ sử dụng vì sự tươi sáng, long lanh lại nhẹ nhàng thanh cao. Theo quan niệm của phong thủy, màu xanh da trời rất thích hợp với cung Gia đạo và cung Tài lộc. Yếu tố Thuỷ cũng phù hợp cho yếu tố Mộc, do đó màu xanh da trời cũng thích hợp với các màu sơn cửa, các đồ trang trí nghệ thuật.

Gia chủ mệnh Thủy nên đặt hướng phòng khách theo hướng Bắc, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng tốt cho người mệnh Thủy, giúp cho gia chủ cùng gia đình gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, gia đình yên ấm hòa thuận, đón nhiều tài lộc hơn.

4.2 Phòng bếp

phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy 6

Phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy thì phòng bếp rất quan trọng để gia đình bạn có thể đón nhận nhiều hơn may mắn, tài lộc vào nhà. Chọn hướng bếp, chọn màu sắc của nội thất trong phòng bếp, chất liệu, cách bố trí các đồ đạc trong phòng nên phù hợp với mệnh của gia chủ.

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy người mệnh Thủy khá đơn giản. Bởi ngay bản thân người thuộc mệnh Thủy đã mang những yếu tố tốt đẹp về may mắn, tài lộc và sức khỏe. Bởi vậy, khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy thì gia chủ không quá lo lắng như nhiều mệnh khác.

Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên tăng cường các những yếu tố khác để cân bằng tính Thủy trong gian bếp. Những đồ vật được làm bằng chất liệu kim loại, thủy tinh hay gỗ chính là sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, nên tránh những đồ vật thuộc vào tính Thổ như gốm hay sứ để trang trí trong bếp hay trong nhà.

4.3 Phòng ngủ

phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy 5

Phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy thì phòng ngủ có vai trò quan trọng đối với vận mệnh và con đường công ăn việc làm, tài lộc của gia chủ. Đối với gia chủ mệnh Thủy, khi thiết kế nội thất cần lưu ý để có một không gian phòng ngủ hợp phong thủy căn hộ. Các hướng Tây Bắc, Tây và Bắc đều tốt cho phòng ngủ của người mệnh Thuỷ. Mặt khác, nên tránh các hướng của mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy trong ngũ hành.

Đối với người mệnh Thủy, khi bài trí phòng ngủ, màu sơn hay màu sắc rèm cửa, gia chủ nên chọn các màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy nên chọn các màu bản mệnh như đen, xanh lam; các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ.

4.4 Phòng tắm

Về màu sắc trang trí, phòng vệ sinh là nơi thuộc Thủy, cho nên màu tốt nhất của phong thủy căn hộ cho người mệnh thủy là màu trắng thuộc Kim, màu lam thuộc Thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu vàng sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng. Hơn nữa những nhà vệ sinh dùng màu vàng, màu đỏ nhiều, người trong nhà thường hay mắc bệnh tật. Nhất là hệ thống tiêu hóa, dạ dày …

Có thể bạn chưa biết, Empire City có chủ đầu tư đến từ Singapore nên rất chú trọng vào phong thủy. Vì vậy:

Thiết kế bồn nước ngay sau cổng vào các dự án căn hộ.
Các dự án đều có cổng rộng to.
Tòa Tilia Residences có thác nước chảy liên tục.

Empire City hứa hẹn sẽ là một căn hộ cao cấp tạo cảm giác thoải mái cho những ai đến đây sinh sống cùng hệ sinh thái tiện ích đi kèm..

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *