Quảng trường Cung thiếu nhi thủ thiêm có gì nổi bật?

quảng trường cung thiếu nhi thủ thiêm 4

Quảng trường Cung thiếu nhi Thủ Thiêm là một trong những công trình quan trọng, được ví như trái tim biểu tượng và đem đến những giá trị tốt đẹp nhất dành cho thế hệ mầm non tương lai. Cùng Empire City khám phá về công trình nổi bật này trong bài viết đây.

1. Vị trí quy hoạch của quảng trường cung thiếu nhi Thủ Thiêm

quảng trường cung thiếu nhi thủ thiêm
Quảng trường cung thiếu nhi nằm ở trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm

Cung Thiếu nhi được bố trí xây dựng ngay tại vị trí chiến lược của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cụ thể, cung thiếu nhi nằm ngay sát hồ trung tâm, cạnh điểm kết thúc của trục thị giác kéo từ Quảng trường Mê Linh xuyên qua khu vực Quảng trường Trung tâm. Đây là vị trí nằm tại tâm của bán đảo Thủ Thiêm, chính vì thế, cung thiếu nhi được ví như trái tim biểu tượng của toàn khu Đô thị mới, là “trung tâm” của sự phát triển hướng đến các thế hệ mầm non “tương lai” không chỉ của TP.HCM mà còn của cả đất nước.

tu-van-can-ho-doc-quyen

Quảng trường Cung Thiếu nhi Thủ Thiêm được xây dựng với quy mô 40.000m2 nhằm phục vụ các hoạt động của thế hệ trẻ, sẽ là điểm đến lý tưởng cho nhóm học sinh thuộc mọi lứa tuổi, nhóm gia đình, du khách trong, ngoài nước khi đến tham quan và du lịch tại TP.HCM. Chính vì thế, không gian ở đây được xây dựng hướng tới sự thân thiện, vui vẻ và tràn đầy năng lượng, được chia thành các phân khu khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt, đa dạng.

quảng trường cung thiếu nhi thủ thiêm 2
Thiết kế mở, gần gũi với thiên nhiên

Cộng đồng dân cư, trẻ em sinh sống tại TP.HCM nói chung và Thủ Thiêm nói riêng là những người trực tiếp được hưởng lợi từ công trình này với các hoạt động giao lưu, sinh hoạt, vui chơi giải trí theo sự kiện hoặc thường nhật. Việc di chuyển đến Cung thiếu nhi Thủ Thiêm cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều khi nằm tại vị trí giao nhau giữa đại lộ Đông Tây với đường Bắc Nam Quảng trường. Tại đây, bãi đậu xe và dừng xe cũng được bố trí hợp lý được che chắn sạch đẹp nhằm phục vụ tốt nhất cho các sự kiện lớn, đông đúc người tham gia.

2. Ở quảng trường cung thiếu nhi có gì chơi?

quảng trường cung thiếu nhi thủ thiêm 3
Điểm đến lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ

Quảng trường Cung thiếu nhi Thủ Thiêm được thiết kế xây dựng có khả năng đáp ứng cùng lúc với nhiều các hoạt động khác nhau, đem đến cho trẻ những trải nghiệm lý tưởng, thú vị và thỏa sức khám phá.

  • Khu vực gian hàng có mái che phục vụ việc học tập tương tác, trao đổi giữa các nhóm học sinh.
  • Trung tâm Thông tin Công cộng đáp ứng nhu cầu khám phá tìm tòi về kiến thức của lứa tuổi học sinh.
  • Hồ bơi rộng nằm ngay sát với hồ Trung tâm, là nơi đáng để trẻ trải nghiệm vui chơi và vẫn có kỹ năng bảo vệ bản thân.
  • Sân chơi Thiếu nhi với không gian rộng, có các dụng cụ, phương tiện vui chơi riêng dành cho trẻ.
  • Khu vực triển lãm nghệ thuật – nơi khơi nguồn cảm hứng và phát huy năng khiếu nghệ thuật của trẻ. Tại đây, các cuộc triển lãm lớn nhỏ dành cho lứa tuổi học sinh sẽ được tổ chức thường xuyên.
  • Rạp chiếu phim ngoài trời với màn hình lớn là điểm lý tưởng dành cho cả gia đình cùng trải nghiệm.
  • Cầu Điêu khắc và Mạo hiểm được thiết kế vô cùng độc đáo, ấn tượng tạo nên sức hút đặc biệt để trẻ khám phá và vui chơi.
  • Điểm dừng taxi thủy, cầu tàu, thuyền được xây dựng nhằm phục vụ tốt hơn cho việc di chuyển khi đến với quảng trường cung thiếu nhi Thủ Thiêm.
  • Ngoài ra, cung văn hóa thiếu nhi còn thiết kế và xây dựng Vòm Thiên văn, phòng thí nghiệm hồ và thủy học nhằm thỏa mãn sự tìm tòi, khám phá sâu xa, mới mẻ của trẻ.
quảng trường cung thiếu nhi thủ thiêm 4
Đa dạng các hạng mục vui chơi, khám phá cho trẻ

Cung văn hóa thiếu nhi Thủ Thiêm có vai trò quan trọng trong việc phục vụ thiếu nhi về học tập, rèn luyện kỹ năng, kiến thức, phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Ngoài cung văn hóa thiếu nhi, Thủ Thiêm còn có nhiều công trình sinh hoạt cộng đồng khác nhằm phục vụ tốt hơn về tất cả các mặt của đời sống. Chẳng hạn như sân vận động thể thao, quảng trường trung tâm, công viên Vầng trăng … đều là những không gian công cộng thiết kế mở, thoáng đáng, có sự hài hòa giữa không gian cây xanh, hồ nước đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, khám phá của mọi lứa tuổi.

Các công trình này cũng dễ dàng liên kết với quảng trường cung thiếu nhi Thủ Thiêm khi chỉ các có vài trăm mét. Có thể thấy rằng, TP.HCM rất chú trọng trong việc xây dựng các công trình sinh hoạt công cộng tại Thủ Thiêm tạo nên môi trường sống chất lượng.

Cộng đồng dân cư sinh sống tại khu vực lân cận Quảng trường cung thiếu nhi Thủ Thiêm, đặc biệt là cư dân tại Empire City có thể dễ dàng hưởng lợi từ công trình này. Cung thiếu nhi trở thành điểm đến lý tưởng để trẻ được khám phá, học hỏi và vui chơi vào dịp cuối tuần, nghỉ lễ hay các sự kiện.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *