Lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua môi giới

Căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Bạn đang đắn đo việc tự thuê nhà hay thuê nhà qua các người môi giới? Đây chắc chắn là câu hỏi mà được nhiều người thuê nhà, căn hộ chung cư… hiện nay đang rất quan tâm. Bằng việc cùng bạn tìm hiểu những lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua môi giới, Empire sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

1. Thuê nhà qua môi giới là gì?

rủi ro khi thuê nhà qua môi giớiNếu bạn hoặc gia đình của bạn đã từng tìm thuê nhà, bạn sẽ biết rằng tìm thuê được một ngôi nhà ưng ý đáp ứng đầy đủ yêu cầu và khả năng tài chính của bạn và gia đình bạn là chuyện không hề dễ dàng. Chính điều đó, mà thị trường đã hình thành các dịch vụ nhà môi giới với “72 phép thần thông” giúp bạn nhanh chóng tìm được nhà cho thuê phù hợp nhất với bạn

tu-van-can-ho-doc-quyen

Tuy nhiên, để mà có thể sử dụng dịch vụ này một cách tốt nhất bạn sẽ mất một khoản chi phí môi giới tương ứng với những yêu cầu bạn lựa chọn. Bên canh đó là những lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua môi giới mà bạn cần phải nắm được.

2. Những lợi ích khi thuê nhà qua môi giới bạn nên biết

2.1 Lợi ích khi thuê nhà qua mối giới thứ nhất: Người thuê dễ dàng nắm bắt thông tin thuê nhà

Đối với hầu hết các tệp khách hàng trên thị trường, việc tìm kiếm nhà để thuê rất khó khăn, gian nan. Đặc biệt là những người mới chuyển đến một nơi ở hoàn toàn mới và xa đối với họ. Nhưng khách hàng này còn “chân ướt, chân ráo” chưa quen, đường xá, địa lý khu vực đó nên chẳng biết tìm nhà thuê ở đâu có giá tốt và an ninh. Do đó, việc tìm đến một dịch vụ môi giới nhà đất sẽ giúp họ biết thêm về tổng quan tình hình thuê nhà, căn hộ tại nơi mình chọn ở.

rủi ro khi thuê nhà qua môi giới 1

Đồng thời, nếu thông qua dịch vụ thuê người môi giới nhà đất, khách mua nhà như bạn có thể biết được những nơi nào đang được cho thuê. Hay nói theo cách khác, người mua, thuê nhà sẽ nắm được danh sách nhà đang sẵn sàng cho thuê hay được giá. Thay vì tốn nhiều thời gian vào các trang mạng để dò la tin tức, họ sẽ được chính những người môi giới tư vấn, giới thiệu một cách tận tình.

2.2 Lợi ích lợi ích khi thuê nhà qua mối giới thứ hai: Tiết kiệm thời gian đi lại

Có nên thuê nhà qua môi giới không khi điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian? Khi  bạn tự thuê nhà, bạn sẽ phải chạy xe vòng vòng cả ngày quanh thành phố nhưng chưa chắc đã tìm ra được căn nhà để thuê. Nhưng với môi giới nhà đất, họ chỉ cần một đến hai cuộc gọi điện thoại là có thể giúp bạn hẹn gặp ngay người chủ nhà cho thuê. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt đối với những người bận rộn, nhiều việc.

2.3 Lợi ích khi thuê nhà qua mối giới thứ ba: Hoàn thành thủ tục cho thuê nhanh chóng, đúng pháp luật

rủi ro khi thuê nhà qua môi giới 3

Đối với những người làm nghề môi giới nhà đất, thông thường là những người rất am hiểu thị trường, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các quy trình làm thủ tục, giấy tờ pháp lý. Họ có thể giúp bạn hoàn thành các thủ tục thuê nhà, căn hộ nhà đất một cách nhanh chóng. Đồng thời giúp bạn thương lượng giá cả khi thuê. Ở một số trường hợp không hiếm, việc thuê nhà có xảy ra vấn đề hay trục trặc ngay từ bạn đầu, người môi giới đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

3. Những rủi ro khi thuê nhà qua môi giới mà bạn nên biết

Tuy rằng có nhiều lợi ích khi thuê nhà qua môi giới nhưng cũng cần xem qua những mặt hạn chế, rủi ro khi thuê nhà qua môi giới dưới đây, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn là có nên thuê nhà qua môi giới không. Sự thật, cái gì cũng có mặt tốt và mặt không tốt đi kèm với nhau.

Nếu bạn lựa chọn được một dịch vụ môi giới giỏi, uy tín và trách nhiệm, thì việc thuê nhà sẽ diễn ra thuận lợi và bạn mau chóng tìm được một mái ấm ưng ý. Nhưng nếu điều đó xảy ra ngược lại, môi giới thiếu kinh nghiệm, không có tinh thần trách nhiệm, không uy tín thì chỉ khiến bạn thêm mất tiền thôi.

3.1 Rủi ro khi thuê nhà qua mối giới thứ nhất: Bạn sẽ ít gặp làm việc trực tiếp với chủ nhà

Do tính chất của môi giới là thông qua bên thứ ba, nên bạn sẽ ít làm việc trực tiếp được với chủ nhà, do đó bạn sẽ khó nắm hết được tình hình quy trình thuê cũng như của căn nhà. Có nhiều trường hợp xảy ra, khi chủ nhà và bên môi giới có thông đồng với nhau nhằm tăng giá trị tài sản, điều này khiến bạn chịu thiệt và mua phải giá cao hơn bình thường. Đây cũng là một trong những rủi ro khi thuê nhà qua môi giới thường xảy ra mà Empire khuyên bạn nên lưu ý.

3.2 Rủi ro khi thuê nhà qua mối giới thứ hai: Dễ bị môi giới qua mặt

Hơn nữa, thuê nhà qua môi giới sẽ khiến bạn sẽ bị phụ thuộc, có khi là ỷ lại và khi đó mọi việc đều giao cho môi giới tự mình thực hiện. Vô tình, chính điều kiện này tạo điều kiện cho một số người môi giới không có đạo đức trong nghề nghiệp “ăn bớt” tiền của bạn. Họ có thể  cố tình bỏ qua những thủ tục hoặc thêm bớt nhiều thứ để có thể lấy được tiền của bạn. Họ cũng có thể bịa ra hàng trăm câu chuyện và lý do này kia để chống chế với bạn mà bạn khó biết được.

4. Quy trình thuê nhà để tránh rủi ro khi thuê nhà qua môi giới

Quy trình để sử dụng dịch vụ môi giới bất động sản nhà đất sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khi các bạn có nhu cầu thuê nhà, mua nhà thì hãy liên hệ với bên cung cấp dịch vụ môi giới, khi đó bạn sẽ lựa chọn người môi giới cho mình.
  • Bước 2: Khi bạn đã chọn, đơn vị môi giới đó sẽ tư vấn cho bạn về hình thức cũng như cách làm việc của họ, giá thành dịch vụ cũng như một số vấn đề liên quan. Đây cũng là bước bạn sẽ có được đánh giá sơ lược về người môi giới của mình.
  • Bước 3: Bạn và đơn vị môi giới, cả hai sẽ thống nhất về hợp đồng và các điều khoản liên quan đến hợp đồng. Bạn cũng nên lưu ý đọc kỹ hợp đồng nhé.
  • Bước 4: Người môi giới sẽ tìm các căn nhà phù hợp, tìm hiểu, tổng hợp thông tin và tư vấn lại cho khách hàng.
  • Bước 5: Khi bạn đã chấm điểm được căn nhà nào đó, bạn sẽ được môi giới liên hệ và dẫn bạn tới để tham khảo.
  • Bước 6: Khi bạn đã ưng ý căn nhà, thì lúc này môi giới sẽ làm việc cũng như làm hợp đồng để bạn và bên phía chủ nhà cho thuê ký kết với nhau.

rủi ro khi thuê nhà qua môi giới 4

Lưu ý: Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ môi giới cho thuê nhà thì có thể kiểm chứng tất cả các thông tin mà môi giới đưa ra, đặc biệt là khi bạn không tin tưởng hoàn toàn vào môi giới thì có thể liên hệ trực tiếp với chủ nhà để đàm phán về giá thành thuê nhà cũng như tham khảo trực tiếp nội thất liên quan.

Việc trực tiếp tìm hiểu thông tin qua chủ nhà sẽ giúp bạn nắm bắt được đúng giá thành cho thuê, hai bên đàm phán lúc nào cũng sẽ có lợi hơn là nhờ môi giới đàm phán cho mình.

Nói chung, dịch vụ thuê nhà qua môi giới sẽ vô cùng tiện lợi khi giúp bạn nhanh chóng tìm được cho mình những căn nhà cho thuê ưng ý. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ này bạn cần thận trọng, chọn lựa kỹ càng và thật tỉnh táo xử lý mọi việc nhằm tránh các rủi ro có thể xảy ra.

5. Vậy có nên mua nhà qua môi giới?

Bởi những nguyên do trên, bạn nên tìm đến những công ty/ đơn vị môi giới có uy tín, chuyên nghiệp, tận tình, có tâm cũng như đủ điều kiện hoạt động để “chọn mặt gửi vàng”. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu xem đơn vị môi giới đó chịu sự quản lý của sàn giao dịch/ đơn vị nào rồi kiểm tra kỹ tính pháp lý và điều kiện hoạt động của sàn giao dịch đó.

Trong các nền tảng công nghệ bất động sản hiện nay, có rất nhiều nơi uy tín, cung cấp thông tin minh bạch, đặc biệt là “không môi giới”. Thông qua Empire City, những người có nhu cầu thuê nhà sẽ được gặp đúng chủ nhà, hoàn toàn không có sự xuất hiện “cò đất”.

Trước đó; những thông tin, hình ảnh đăng tải trên trang web về tình trạng ngôi nhà đều đã được kiểm chứng và đảm bảo chính xác 100%. Do vậy, để tránh những rủi ro đáng tiếc trong quá trình đi thuê nhà thì việc sử dụng YouHomes.vn là một trong những sự lựa chọn hợp lý.

Tóm lại, việc có nên thuê nhà qua môi giới hay không nên dựa vào chính nhu cầu hiện tại của bạn. Nếu tài chính có hạn hoặc thời gian tương đối thoải mái, bạn tự mình tìm kiếm sẽ tốt hơn. Nếu bận rộn với công việc, tìm cho mình một người môi giới là cần thiết. Tuy nhiên, cũng nên tìm một người môi giới có tâm, tận tình và uy tín trong công việc để tránh bị lừa gạt hay gặp rủi ro. Trên đây là những Lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua mối giới Empire City đã cùng bạn tìm hiểu, hy vọng bạn có những lựa chọn sáng suốt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *