Top 5 điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê nhà qua môi giới

thuê nhà qua môi giới 2

Để tránh khỏi tình trạng “tiền mất, tật mang” thì khi lựa chọn sử dụng dịch vụ cho thuê nhà qua môi giới bạn nhất định cần phải lưu ý xem xét thật cẩn trọng. Và điều bạn cần làm ngay lúc này, đó chính là đón đọc những lưu ý được Empire City chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về vấn đề này.

1. Thực tế của tình trạng dịch vụ cho thuê nhà qua môi giới hiện nay

thuê nhà qua môi giới 3

tu-van-can-ho-doc-quyen

Nhiều người thường sẽ hay bị lầm tưởng rằng những hoạt động mua, bán mới cần đến nhà môi giới. Tuy nhiên, đó không hẳn là một cách nghĩ đúng bởi các dịch vụ cho thuê nhà qua môi giới cũng đang hoạt động rất mạnh mẽ trên thị trường hiện nay.

Thật ra, hoạt động cho này đang có sự phát triển nhanh chóng như vậy chính là do nhờ diện tích đất ở tại khu vực thành phố lớn đang dần bị thu hẹp lại. Tuy nhiên, tỷ lệ đổ về các thành phố lớn của các cư dân ngày một tăng. Vì thế nên nhu cầu nhà, chung cư, căn hộ để ở cũng từ đó mà gia tăng nhanh đến chóng mặt. Và người môi giới lúc này sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình này. 

Dịch vụ cho thuê nhà qua môi giới cũng sẽ giúp ích được cho rất nhiều người dân nếu đang có ý định về chỗ ở sẽ có được ngôi nhà ưng ý.  Những người chủ nhà thông qua nhà môi giới cũng cho thuê được các ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng hơn. Cũng chính vì vậy mà dịch vụ này đang ngày càng được rất nhiều phía bên chủ nhà lựa chọn để nhanh chóng cho thuê được căn nhà, căn hộ hay thậm chí là căn biệt thự của mình đến với người đang có nhu cầu cần thuê

2. Các tiêu chí ưu tiên để lựa chọn một nhà môi giới

  • Kinh nghiệm

Đối với thuê nhà qua môi giới thì yêu cầu người môi giới cần phải có thời gian làm trong nghề lâu dài, ổn định và có được nhiều thành tích từ thương vụ thành công. Họ sẽ không chỉ nắm được những xu hướng của thị trường, mà còn am hiểu tường tận về những luật lệ, giấy tờ bất động sản. Hơn nữa, họ cũng là những bậc thầy trong lĩnh vực tâm lý học.

thuê nhà qua môi giới 4

Người cho thuê nhà cần nghe sự giới thiệu từ người quen, người thân, bạn bè hoặc tìm tự tìm kiếm thông tin nhưng điều này cũng mang rủi ro nhiều hơn là nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia.

  • Kiến thức

Thêm một yêu cầu mà Empire muốn liệt kê ra cho bạn là đối với việc thuê nhà qua môi giới đó là phải nhanh nhạy với thị trường. Đó là kỹ năng riêng biệt mà mỗi nhà môi giới có khi đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm. Bên cạnh đó thì những nhà môi giới này cần phải nắm bắt thêm những thông tin nhanh từ giá cho thuê, cập nhập thông tin các dự án đang và sắp xây dựng hay là mối quan hệ quen biết để có cho mình nguồn tin tức dồi dào.

  • Kỹ năng

thuê nhà qua môi giới 1

Khi chọn thuê người môi giới, bạn cần kiểm tra xem họ có được khả năng đàm phán, thương lượng hay thuyết phục và hiểu được tâm lý khách hàng hay không? Bạn có thể nói chuyện với họ để nắm bắt được một phần kỹ năng giao tiếp của những người môi giới này.

  • Tư vấn

Tiêu chí này dựa vào việc nhu cầu của khách hàng, và khi nắm bắt được thì nhà môi giới sẽ cần phải cung cấp những thông tin phù hợp. Lúc này, khách hàng sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn, và đưa ra được quyết định chính xác.

  • Quy trình làm việc

Khi thuê nhà qua môi giới, thì cần có những phương pháp làm việc chuyên nghiệp. Mọi thông tin, hay trình bày thông tin từ những nguồn, thời gian giao dịch, giấy tờ hay các thủ tục liên quan đến luật pháp đều phải đầy đủ, chính xác để khách hàng có thể yên tâm tin tưởng để thực hiện giao dịch.

3. Top 5 điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ cho thuê nhà qua môi giới

3.1 Xác định giá trị của ngôi nhà cần cho thuê

thuê nhà qua môi giới

Người cho thuê nhà cần phải cân nhắc đến 2  yếu tố chính để có thể xác định được giá trị của căn nhà cụ thể là:

  • Mặt bằng chung về giá cho thuê nhà của thị trường bất động sản trong thời điểm hiện tại
  • Căn nhà có pháp lý đầy đủ, sổ hồng, sổ đỏ hoặc những giấy tờ khác có liên quan

Thông thường những căn nhà được sử dụng để cho thuê sẽ đảm bảo được hoàn toàn về mặt pháp lý. Chủ nhà cần xác định giá thuê dựa trên những tư vấn của bên môi giới tại thời điểm cần cho thuê nhà. Việc định giá nhà cho thuê hợp lý sẽ là một điều kiện để giúp cho giao dịch được nhanh chóng và thuận lợi đồng thời những quyền lợi sẽ thuộc về bạn nhiều hơn so với việc phó mặt tất cả cho bên môi giới khi cho thuê nhà qua môi giới.

3.2 Lựa chọn dịch vụ môi giới uy tín

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê nhà qua môi giới thì người cho thuê cũng cần phải có được những kiến thức cơ bản về cách làm việc của những nhà môi giới. Người cho thuê nhà cũng có thể lựa chọn phương án gửi sản phẩm của mình đến với nhiều nhà môi giới thuộc các sàn khác nhau và tuyệt đối tránh việc gửi sản phẩm của mình đến nhiều nhà môi giới trong cùng 1 sàn. 

thuê nhà qua môi giới 5

Và một điều bạn cũng nên tránh khi cho thuê nhà qua môi giới đó chính là không để cho họ biết được rằng bạn đang có nhu cầu cho thuê nhà gấp. Để tránh gặp phải trường hợp những người này sẽ ép giá của bạn xuống để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm người thuê.

Bạn cần phải tìm đến những nhà môi giới uy tín và có sự chuyên nghiệp. Nên chọn những nơi có tiếng, được nhiều người đánh giá cao về dịch vụ của họ để tránh trường hợp mất tiền nhưng lại chẳng có ai đến xem nhà.

3.3 Cẩn trọng với những dịch vụ cho thuê nhà qua môi giới tự do

Hiện nay khi nhu cầu thuê nhà ngày càng tăng cao đồng nghĩa với việc các nhà môi giới cũng từ đó phát triển mạnh mẽ hơn. Ngoài những đơn vị môi giới uy tín, những sàn bất động sản chuyên nghiệp thì còn có những nhà môi giới tự do khi làm việc một mình.

Những người môi giới tự do thông thường sẽ ít tiếp cận được với chủ nhà mà phải trải qua tầng tầng lớp lớp những nhà môi giới khác. Do đó những thông tin cụ thể về sản phẩm mà họ có cũng không hoàn toàn chính xác.

Trong trường hợp xấu nhất khi cho thuê nhà qua môi giới tự do đó chính là gặp phải những kẻ lừa đảo. Cho nên, những người cho thuê cùng những người đi thuê nhà cần phải tuyệt đối cẩn thận để tránh “tiền mất tật mang”

3.4 Kiếm chứng thông tin mà nhà môi giới đưa ra

Thực tế cho thấy không phải 100% nhà môi giới đều tốt. Vì lẽ đó mà người cho thuê không nên tin hoàn toàn vào bất kỳ ai sau những lần gặp mặt ít ỏi. Có nhiều trường hợp nhà môi giới không hoàn toàn hiểu được hết các dự án hoặc chỉ có mức hiểu biết sơ bộ. Sau đó, họ sẽ tiến hành tư vấn nhiều thông tin không đúng dẫn đến những sai lầm trong phán đoán của khách hàng. Và yếu tố nhận biết chính là những người môi giới này sẽ thường đánh vào tâm lý thích nhà đẹp, giá rẻ mà tư vấn cho khách hàng.

thuê nhà qua môi giới 2

Chính vì thế, ngoài việc yêu cầu nhà môi giới cung cấp thông tin thì người thuê cũng nên tìm hiểu để có thể đưa ra sự so sánh và đánh giá tốt nhất về sản phẩm bất động sản. Và sự trung thực, cẩn trọng đến từ hai bên sẽ tạo nên một mối quan hệ hợp tác tốt đẹp nhất.

3.5 Làm rõ những thủ tục liên quan đến giao dịch

Trong các giao dịch liên quan đến bất động sản, tính pháp lý là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ là nhân tố quyết định về quyền sở hữu bên pháp luật mà còn quyết định đến giá của bất động sản. Vì thế, việc xem xét, kiểm chứng hồ sơ – giấy tờ, các khoản chi phí cần được thực hiện một cách thận trọng.

Sau đó thì bạn mới đưa ra quyết định giao cho nhà môi giới để thực hiện các bước tiếp theo.

Trong trường hợp nếu như bạn không am hiểu về pháp luật, thì hãy đến gặp các đơn vị tư vấn như: luật sư, chuyên gia để được hỗ trợ tốt nhất. Hoặc, bạn cũng có thể đến các cơ quan có thẩm quyền để tham khảo và cũng như thẩm định các giấy tờ liên quan. Hơn nữa, bạn cũng nên dành ra một khoản chi phí để dành cho cá nhân nhà môi giới đã giúp bạn hoàn thành được việc cho thuê nhà qua môi giới

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ thuê nhà qua môi giới. Empire City hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, để có thêm được cơ sở chọn cho mình một người môi giới ưng ý nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *