Tiềm năng phát triển các khu đô thị thành phố Thủ Đức

khu đô thị thành phố thủ đức

Các khu đô thị vệ tinh của TP.HCM ngày càng có sức hút lớn đối với người dân khi được quy hoạch chỉn chu với tầm nhìn dài hạn. Khu đô thị thành phố Thủ Đức sở hữu nhiều tiềm năng phát triển và có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Với mệnh danh là “thành phố trong thành phố, hãy cùng Empire City tìm hiểu kỹ hơn về những yếu tố tiềm năng của Thủ Đức trong bài viết dưới đây.

1. Thành lập thành phố Thủ Đức, các khu đô thị Quận 2 hưởng lợi gì?

khu đô thị thành phố thủ đức 4
Các khu đô thị thành phố Thủ Đức với tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập từ ngày 01/01/2021, đã tạo nên một cú huých mạnh mẽ đối với sự phát triển kinh tế xã hội nói chung và thị trường BĐS nói riêng của khu vực này. Theo đó, các nhà đầu tư ở tất cả các lĩnh vực và người dân sinh sống đều hưởng lợi không ít từ quyết định này.

tu-van-can-ho-doc-quyen

Gắn liền với việc thành lập thành phố mới chính là dòng vốn quy hoạch đầu tư về hệ thống cơ sở hạ tầng không chỉ cải thiện diện mạo mà còn là tiền đề để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp, công ty. Từ đó, đưa Thủ Đức trở thành thành phố phát triển hiện đại bậc nhất cả nước.

Đặc biệt, thành phố Thủ Đức tiến hành triển khai việc xây dựng thêm Khu Công Nghệ cao. Đây sẽ trở thành nơi quy tụ nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài với đội ngũ chuyên gia cấp cao góp phần thay đổi tích cực nơi đây.

Dự đoán, các khu đô thị thành phố Thủ Đức sẽ thu hút lượng lớn người thuộc tầng lớp trí thức trẻ và giới thượng lưu về đây làm việc và an cư. Thủ Đức đang trong hành trình trở thành khu đô thị sống văn minh, hiện đại và tri thức của cả nước và khu vực. Như vậy, thành lập thành phố Thủ Đức, các khu đô thị tại đây được hưởng lợi về mọi mặt tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển.

2. Cơ sở hạ tầng tại Thủ Đức có tốt không?

Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố được chú trọng nhất đối với việc thành lập và phát triển Thủ Đức. Với việc quy hoạch chỉn chu, dài hạn và đón đầu xu hướng, cơ sở hạ tầng nơi đây có tác động tích cực đến sự phát triển của nền kinh tế xã hội và các khu đô thị thành phố Thủ Đức.

2.1 Cơ sở hạ tầng của đô thị thành phố Thủ Đức

khu đô thị thành phố thủ đức 3
Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tạo tiềm năng cho các khu đô thị thành phố Thủ Đức

TP.HCM ưu ái và chú trọng đầu tư Thủ Đức trở thành trung tâm đô thị sáng tạo với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất cả nước. Hàng loạt các công trình trọng điểm của thành phố đã, đang được triển khai xây dựng hoặc hoàn thành đưa vào hoạt động. Chẳng hạn như: Cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4, đường vành đai 3, tuyến Metro số 1… Hàng loạt các tuyến đường trọng điểm đều được sửa chữa, mở rộng như Nguyễn Duy Trinh, Xa lộ Hà Nội, Lã Xuân Oai, Lê Văn Việt…

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển không chỉ tạo nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế xã hội nói chung mà nó có sự tác động mạnh mẽ đến bất động sản. Hàng loạt các khu đô thị, các dự án được hình thành đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư. Empire City là một trong những dự án thuộc phân khúc cao cấp, đón đầu xu hướng cả về kiến trúc, không gian, đem đến tiềm năng đầu tư.

Vốn chỉ là một vùng hẻo lánh của TP.HCM, khi có quy hoạch và định hướng phát triển rõ ràng, chỉ sau vài năm, người dân sinh sống tại các khu đô thị thành phố Thủ Đức và vùng lân cận trực tiếp được hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng. Vô số cơ hội kinh doanh với cấp độ hộ gia đình mở ra, giá thành cho thuê mặt bằng, nhà cửa và giá trị bất động sản cũng tăng lên nhanh chóng.

2.2 Khu vực trọng điểm thành phố Thủ Đức

khu đô thị thành phố thủ đức 2
Thủ Đức phát triển các khu vực trọng điểm

Thủ Đức đang là “miền đất hứa” giàu tiềm năng khai thác trong nhiều lĩnh vực khi có hệ thống hạ tầng hoàn thiện và đầu tư chỉnh trang để trở thành khu đô thị sáng tạo mới. Thủ Đức trở thành “thành phố trong thành phố”, khu đô thị thành phố Thủ Đức gắn liền với khu vực trọng điểm.

  • Thủ Thiêm gắn liền với định hướng phát triển thành trung tâm công nghệ tài chính
  • Rạch Chiếc trở thành trung tâm thể thao và sức khỏe quốc gia góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Trung tâm thực hiện sản xuất ứng dụng công nghệ cao gắn liền với các hoạt động như: nghiên cứu phát triển, thực hiện tự động hóa sản xuất, đổi mới sáng tạo trong thiết kế nhằm tạo ra sản phẩm mang tính đột phá.
  • Trung tâm giáo dục gắn liền với Khu Đại học Quốc gia TP. Đây là trung tâm công nghệ thông tin và công nghệ giáo dục
  • Trung tâm công nghệ sinh thái thuộc khu vực Tam Đa và ĐH Long Phước đem đến những cơ hội mới cho sự sáng tạo trong thiết kế, vận hành và đem đến khả năng kết nối với các hạ tầng giao thông.
  • Trung tâm giao thông kết, tiếp tục phát triển cảng Cát Lái để hoạt động hiệu quả hơn, kết nối vùng Đông Nam Bộ và cảng.
  • Khu đô thị Trường Thọ – đô thị tương lai trở thành nơi thu hút nhân tài đến làm việc và sinh sống.
  • Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất Việt Nam với môi trường khởi nghiệp, kinh doanh và kinh tế với chi phí tối ưu nhất.

3. Có nên mua nhà tại khu đô thị không? Vì sao?

khu đô thị thành phố thủ đức
Thủ Thiêm xuất hiện hàng loạt các dự án nhà ở cao cấp

Với việc thành lập TP Thủ Đức và đẩy mạnh đồng bộ hạ tầng, thị trường BĐS, đặc biệt là các khu đô thị thành phố Thủ Đức đang có nhiều bước tiến mạnh mẽ. Đặc biệt là loại hình chung cư đã và đang trở thành tâm điểm đầu tư hiện nay với phân khúc tầm trung trở lên. Việc thành lập TP Thủ Đức trở thành nền tảng vững chắc cho bất động sản phát triển và mang đến nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư. Đây chính là một phần lý do nên đầu tư hoặc mua nhà tại các khu đô thị Thủ Đức.

Mặc dù có quỹ đất khá dồi dào, nhưng khi được khai thác để hình thành các khu đô thị thì quỹ đất sẽ bị giới hạn. Đây là điều không thể tránh khỏi. Cùng với đó là xu hướng dịch làn sóng an cư, chuyển cơ cấu dân số khiến cho nguồn cung bất động sản ở tất cả các loại hình tại Thủ Đức đều khan hiếm. Chính vì thế, cần nắm bắt thời cơ và mua nhà tại đây.

Khi nhắc đến khu đô thị thành phố Thủ Đức, dự án Empire City xứng đáng trở thành lựa chọn cho các nhà đầu tư bất động sản vào khu vực Thủ Đức với rất nhiều ưu thế về vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông gắn liền với khả năng liên kết mạnh mẽ… Empire City là một trong các dự án tiềm năng mà các nhà đầu tư khó có thể bỏ qua.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *