Top 13 trường học quốc tế ở Thủ Thiêm

trường học quốc tế ở thủ thiêm

Hầu hết các bậc phụ huynh đều có những băn khoăn và khó khăn khi lựa chọn trường học quốc tế ở Thủ Thiêm cho con của mình. Bởi mỗi trường đều có những ưu thế riêng về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, tiện nghi đi kèm. Phụ huynh có thể tham khảo ngay danh sách 13 trường học quốc tế quận 2 cũ và thành phố Thủ Đức mới mà Empire City đề xuất dưới đây để có lựa chọn đúng đắn nhất dành cho con.

1. Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) – Thủ Thiêm

trường học quốc tế ở thủ thiêm
Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS)
 • Địa chỉ của trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS): số 10 Mai Chí Thọ, KĐT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức.
 • Thời gian thành lập: năm 2004.
 • Học phí: dao động từ 186 triệu đồng đến 426 triệu đồng mỗi năm học (tùy thuộc vào chương trình đào tạo).

Với gần 20 năm hoạt động, VAS đã khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống trường học quốc tế ở Thủ Thiêm. VAS có chương trình đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc trung học phổ thông, với khoảng 9,500 học sinh cho mỗi năm học.

Tu van can ho Empire City

Trường được xây dựng với quy mô hiện đại, hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giáo viên giảng dạy có chuyên môn cao, năng lực tốt và tâm huyết với nghề. Tại đây, học sinh có thể theo học chương trình Quốc tế Cambridge và Chương trình Văn hóa Quốc gia song song cùng thời điểm nếu như có đủ năng lực.

2. Trường tiểu học quốc tế ESchool – Trần Não.

trường học quốc tế ở thủ thiêm 2
Trường tiểu học quốc tế ESchool
 • Địa chỉ Trường tiểu học quốc tế ESchool – Trần Não: 21 đường số 3, Trần Não, phường Bình An, Thủ Đức.
 • Tại ESchool, học sinh được theo học Chương trình Quốc tế Oxford đúng chuẩn với thời lượng là 7 tiết mỗi ngày cùng với giáo viên người nước ngoài. Đối với Chương trình Việt Nam, mỗi ngày học sinh được tham gia 2 tiết học. Bên cạnh đó, trường cũng có các tiết học ngoại khóa liên quan đến năng khiếu như nhảy, múa võ, bơi…
 • ESchool là trường quốc tế Thủ Đức có sự độc đáo với Mô hình trường Boutique chú trọng chăm sóc từng học sinh trên các phương diện tâm lý, năng khiếu, học thuật, lối sống.

3. Trường Quốc tế Anh BIS ( British international School – BIS) – Thảo Điền

trường học quốc tế ở thủ thiêm 3
Trường Quốc tế Anh BIS
 • Địa chỉ của Trường Quốc tế Anh BIS: số 246 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Thủ Đức.

Một trong những trường quốc tế TP.HCM mà không thể bỏ qua chính là British international School – BIS. Đây là một trường học quốc tế ở Thủ Thiêm khá “già” tại khu vực khi thành lập từ năm 1997. Nhưng điều này cũng đã góp phần khẳng định vị thế, chất lượng giáo dục mà trường đã đạt được.

BIS hướng tới nhóm học sinh từ 2-8 tuổi. Trường sử dụng toàn bộ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc học tập. Cùng với đó, đội ngũ giáo viên quốc tế với kinh nghiệm dày dặn mang đến những tiết học chất lượng và thú vị. các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giáo viên quốc tế giàu kinh nghiệm giảng dạy cho các em học sinh có độ tuổi trung bình từ 2 – 8 tuổi.

4. Trường quốc tế (Úc) Australian International School (AIS) – An Phú

trường học quốc tế ở thủ thiêm 4
Trường quốc tế AIS
 • Địa chỉ: số 264 Mai Chí Thọ (Đại lộ Đông Tây), Phường An Phú.

AIS – trường học quốc tế ở Thủ Thiêm có khu nội trú đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trường không chỉ đón nhận học sinh tại khu vực mà còn từ khắp nơi trên thế giới với chương trình giảng dạy từ mẫu giáo trở lên. AIS đặc biệt nhấn mạnh đến sự phát triển khả năng học tập của mỗi cá nhân thông qua việc lắng nghe, tìm tòi, linh hoạt để phát huy tiềm năng của mình.

5. Trường tiểu học song ngữ quốc tế Hoziron (HIBS)

trường học quốc tế ở thủ thiêm
Trường tiểu học song ngữ quốc tế Hoziron (HIBS)
 • Địa chỉ: Số 6 – 6A- 8, Đường 44, Phường Thảo Điền

Trường song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS) đã không ngừng lớn mạnh ở cả TP.HCM và Hà Nội. Trường xây dựng chương trình giáo dục đạt chất lượng cao, có tư duy xuyên suốt từ mầm non đến trung học phổ thông. HIBS hướng tới việc mang đến một nền giáo dục cân bằng, hài hòa giữa trí tuệ, thể chất và tinh thần dành cho học sinh.

6. Trường tiểu học quốc tế Á Châu – Thảo Điền

trường học quốc tế ở thủ thiêm 6
Trường tiểu học quốc tế Á Châu
 • Địa chỉ: Số 177-185 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền

Đây được xem là trường quốc tế TP.HCM lớn nhất ở thời điểm hiện tại, cấp đào tạo từ tiểu học đến đại học. Với bậc tiểu học, các lớp từ 1-5 được xây dựng bởi chương trình học tập thú vị, mỗi học sinh đều hăng hái, tự nguyện học tập không cần sự thúc ép từ phía phụ huynh và thầy cô. Từ đó tạo nên tính kỷ luật và hiệu quả học tập tốt nhất cho trẻ.

7. Trường tiểu học quốc tế Sài Gòn Star – Thạnh Mỹ Lợi

trường học quốc tế ở thủ thiêm 7
Trường tiểu học quốc tế Sài Gòn Star
 • Địa chỉ: Phố Tự Hy, Khu dân cư số 5, Thạnh Mỹ Lợi.

Đây là một trong những trường có chương trình đào tạo trẻ từ 2 đến 11 tuổi (tức trẻ từ mẫu giáo đến hết bậc tiểu học). Tại đây, trẻ theo học chương trình giảng dạy Quốc Gia tiếng Anh kết hợp với chương trình giảng dạy IPC đem đến nền giáo dục hạng nhất. Bên cạnh đó, trường còn có không gian xanh tươi mát, không khí trong lành đem đến cho trẻ môi trường học tập tuyệt vời.

8. Trường quốc tế Mỹ (TAS)

trường học quốc tế ở thủ thiêm 8
Trường quốc tế Mỹ (TAS)
 • Địa chỉ: Cao Tốc, số 6 đường Song Hành, ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Trường học quốc tế ở Thủ Thiêm tiếp theo chính là TAS với chương trình đào tạo từ mầm non cho đến hết lớp 12. Theo học tại đây, trẻ trở nên toàn diện cả về thể lực, trí lực và tâm lực bởi sự truyền cảm hứng, phương pháp giảng dạy riêng đến từ đội ngũ giáo viên nhiệt huyết với nghề.

9. Trường quốc tế châu u (EIS)

trường học quốc tế ở thủ thiêm 9
Trường quốc tế châu u (EIS)
 • Địa chỉ: Số 730 F-G-K, Đ. Lê Văn Miến, Thảo Điền, Thủ Đức.

Đây là trường giảng dạy bằng hai thứ tiếng, gồm tiếng Anh và tiếng Đức đem đến cho trẻ sự vượt trội hơn hẳn trong ngôn ngữ giao tiếp. Hơn thế nữa, đây cũng là một trong những trường học quốc tế ở Thủ Thiêm hiếm hoi khi giảng dạy theo chương trình Tú Tài Quốc tế (IB).

10. Trường quốc tế Đức (IGS)

trường học quốc tế ở thủ thiêm 10
Trường quốc tế Đức (IGS)
 • Địa chỉ: Số 12, Võ Trường Toản, phường An Phú, Thủ Đức.

IGS là trường quốc tế TP.HCM giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn của Đức cho các lớp EC-12, đồng thời cung cấp chứng chỉ tốt nghiệp của Đức dành cho học sinh theo học tại đây. IGS theo đuổi chương trình giáo dục và đào tạo định hướng toàn cầu, học sinh được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi giữa các nền văn hóa khác nhau và học tập cùng nhau.

11. Trường quốc tế Pháp Marguerite Duras

trường học quốc tế ở thủ thiêm 11
Trường quốc tế Pháp Marguerite Duras
 • Địa chỉ: 260 Đường 11, Long Bình, Thủ Đức

Đây cũng là một trong những trường học quốc tế ở Thủ Thiêm hiếm hoi cung cấp chương trình học bởi các giáo viên sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp với các phân khu riêng biệt. Marguerite Duras đánh giá kết quả học tập của học sinh dựa trên tiêu chuẩn Tú tài tổng quát Brevet des Colleges (DNB).

12. Trường quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ISHCMC)

trường học quốc tế ở thủ thiêm 12
Trường quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ISHCMC)
 • Địa chỉ: Số 1 Xuân Thủy, Thảo Điền, Thủ Đức.

Khi nhắc đến trường quốc tế quận 2 cũ thì không thể thiếu ISHCMC. Chất lượng giáo dục tại đây không thể bàn cãi khi cung cấp 3 chương trình tú tài. Bao gồm, Chương trình năm tiểu học, Chương trình Middle Years và chương trình IB Diploma dành cho học sinh ở các cấp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông.

13. Trường quốc tế AGC (ACGIS)

 • Địa chỉ: Số 172 -180 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Thủ Đức.

ACGIS cũng là một trong các trường học quốc tế ở Thủ Thiêm có các cấp đào tạo từ mầm non đến hết trung học phổ thông. Tại đây, khái niệm giáo dục hoàn toàn mới mẻ hướng đến sự khác biệt dành cho những người thực sự mong muốn có cuộc sống và tương lai hiện đại. Chính vì thế, chương trình đào tạo có những thử thách cần phải chinh phục để học sinh đạt được thành quả xứng đáng.

Trên đây là danh sách trường học quốc tế ở Thủ ThiêmEmpire City dành cho bố mẹ đang có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho con. Đối với các trường học quốc tế, cơ sở vật chất không phải là vấn đề hàng đầu bởi hầu hết các trường đều chú trọng. Điều đặc biệt quan tâm hơn cả chính là chương trình học, phương pháp giảng dạy và đội ngũ giáo viên mà học sinh được trải nghiệm khi theo học tại đây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *