Bất động sản Quận 2 hưởng lợi khi Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành

cau thu thiem 2

Cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông thuận tiện luôn là yếu tố hàng đầu khiến cho giá trị của các bất động sản tăng cao. Khu vực quận 2 hiện đang được hưởng lợi lớn nhờ việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 2.

Trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng trong suốt thời gian qua, các nhà đầu tư bất động sản tại Quận 2 luôn mong chờ dự án cầu Thủ Thiêm 2 được đi vào hoạt động để nâng cao giá trị của sản phẩm nhà đất tại đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về lợi ích của bất động sản Quận 2 khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành.

cau thu thiem 2

Dự kiến tiến độ hoàn thành dự án Cầu Thủ Thiêm 2

Theo thông tin của Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh –  chủ thầu dự án cầu Thủ Thiêm 2 chia sẻ, dù tình hình dịch bệnh Covid 19 hiện diễn biến phức tạp, nhưng công ty vẫn nỗ lực triển khai thi công nhằm đảm bảo kịp tiến độ hoàn thiện.

Từ thời điểm khởi công tới nay, công trình cầu Thủ Thiêm 2 đã được hoàn thiện hơn 90%. Công tác cáp dây văng nhịp chính đã được hoàn tất và đang tiến hành khẩn trương hoàn tất các công đoạn cuối cùng. Theo mục tiêu ban đầu được đề ra, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được được vào sử dụng chính thức vào ngày 30-4-2022.

Dự án sau khi hoàn thành sẽ giúp kết nối hệ thống giao thông giữa các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với khu đô thị mới Thủ Thiêm, tạo động lực phát triển nhanh khu đô thị sáng tạo mới phía Đông, giảm hiện trạng quá tải, ùn tắc giao thông tại thành phố.

Hạ tầng Quận 2 thay đổi tích cực

Theo các chuyên gia đầu ngành, Quận 2 đã đạt được những đột phá ấn tượng về hạ tầng và quy hoạch bài bản trong thời gian qua. Đó là một yếu tố hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cả trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, do địa hình vốn bị ngăn cách với các khu vực liền kề bởi sông Sài Gòn nên Quận 2 không thu hút được nhiều nhà đầu tư như mong đợi. Nhiều thay đổi về cơ sở hạ tầng và sự khởi sắc của thị trường bất động sản ở tất cả các phân khúc trong thời gian gần đây đã mang đến nhiều tín hiệu tích cực cho hình ảnh bất động sản của khu vực Quận 2.

Ngay từ đầu, Quận 2 đã được chính quyền thành phố Hồ Chí Minh xác định đây sẽ là khu trung tâm kinh tế mở rộng của thành phố . Nhằm thực hiện các chức năng về các hoạt động thương mại, dịch vụ và tài chính. Về quy hoạch, sông Sài Gòn, khu vực này có nhiều lợi thế, có nhiều công trình hạ tầng quy mô lớn kết nối trung tâm hành chính cũ với các vùng kinh tế động lực của vùng như Đông Nam Bộ, hệ thống cảng biển liên hoàn, khu đô thị mới hiện đại Nam Sài Gòn,…

Cầu Thủ Thiêm 2 đã được đầu tư chi phí khoảng 3100 tỷ đồng, dài khoảng 1,5 km, quy mô 6 làn xe, là điểm nhấn kiến ​​trúc đặc sắc của sông Sài Gòn và sẽ tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản những khu vực tiếp giáp với cầu Thủ Thiêm 2 sau khi dự án hoàn thành.

Các dự án đang được đầu tư tại quận 2 trong thời gian tới hứa hẹn sẽ cải tiến toàn bộ cơ sở hạng tầng tại đây
Các dự án đang được đầu tư tại quận 2 trong thời gian tới hứa hẹn sẽ cải tiến toàn bộ cơ sở hạng tầng tại đây

Cầu Thủ Thiêm 2 là biểu tượng cho sự giao thoa hài hòa giữa khu vực trung tâm thành phố cũ đã phát triển và khu vực thành phố mới đang hình thành. Dự đoán trong tương lai khu vực này sẽ trở thành một thành phố hiện đại và lớn nhất Đông Nam Á. Mặt khác, khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành sẽ nhanh chóng kết nối các trục đường chính từ Quận 1 đến Quận 4 vào khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được xây dựng.

Nhiều dự án bất động sản Quận 2 hưởng lợi từ cầu Thủ Thiêm 2

Cơ sở hạ tầng và quy hoạch đô thị đang dần hoàn thiện, tạo điều kiện cho thị trường bất động sản Quận 2 phát triển mạnh mẽ với sự góp mặt của nhiều dự án lớn từ các nhà đầu tư tên tuổi.

Trên các diễn đàn bất động sản trong nước cho thấy gần thời điểm cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành, các sàn giao dịch và môi giới nhà đất khu vực này trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Theo nhận định của các công ty nghiên cứu thị trường uy tín, thì 2 năm gần đây các dự án căn hộ tại Thủ Thiêm ghi nhận mức độ tăng trưởng cao vượt trội. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, dân cư đẳng cấp và các chủ đầu tư cũng chú trọng về xây dựng hệ thống các dịch vụ, tiện ích trong khu vực, hướng tới mục tiêu đem đến cho dân cư chất lượng cuộc sống chuẩn 5 sao.

Các dự án tại khu vực Quận 2 hưởng lợi từ công trình cầu Thủ Thiêm 2 có thể kể đến như Empire City, Saigon Sport City và Palm City.

  • Empire City – biểu tượng của cư dân Thủ Thiêm. Khu đô thị này được xây dựng với chức năng sẽ trở thành trung tâm tài chính, văn hóa, dịch vụ và thương mại hàng đầu của thành phố.
  • Saigon Sports City – khu đô thị kiểu mẫu, với tiêu chuẩn sống cao cấp hàng đầu khu vực dành cho giới thượng lưu, tích hợp công nghệ phục vụ cho các nhu cầu hằng ngày trong cuộc sống.
  • Palm City – khu đô thị xanh, tiêu chuẩn quốc tế ven sông Sài Gòn.
Toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm
Toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm

Sau khi cầu Thủ Thiêm 2 được chính thức đưa vào hoạt động, thị trường bất động sản Quận 2 dự đoán sẽ càng gia tăng giá trị mạnh mẽ hơn nữa. Sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng sẽ là một nhân tố tác động tích cực đến sự phục hồi kinh tế đất nước sau đại dịch.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *