Đón đầu 3 xu hướng bất động sản hậu COVID cho nhà đầu tư

Thị trường bất động sản tái sinh sau đại dịch

Dù bị ảnh hưởng không ít bởi đại dịch Covid nhưng thị trường bất động sản Việt Nam gần đây đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư cần nắm bắt xu hướng bất động sản để có những quyết định đúng đắn trong tương lai.

Thị trường bất động sản chứng kiến nhiều xu hướng mới trong việc các nhà đầu tư và khách hàng lựa chọn căn hộ hậu Covid 19. Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề đón đầu 3 xu hướng bất động sản hậu Covid cho nhà đầu tư qua bài viết dưới đây.

Tu van can ho Empire City

Căn hộ hạng sang “nóng” hơn bao giờ hết

Theo các báo cáo nghiên cứu thị trường uy tín, thị trường căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh đang ở thời kì nóng nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Ngày càng nhiều các dự án có giá bán từ hàng trăm tới gần cả tỷ đồng mỗi m2.

Dựa trên các tiêu chí để phân loại các căn hộ của giới chuyên gia tại TP. Hồ Chí Minh, thì căn hộ hạng sang sẽ có mức giá trung bình trên 4.000 USD/m2. Tuy nhiên trên thực tế, giá trị của các căn hộ cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh đang tăng cao hơn trước rất nhiều, đạt tới hơn 6.500 USD/m2. Bên cạnh đó, dự báo trong 10 năm tới giá căn hộ hạng sang sẽ có thể chạm mốc hơn 30.000 USD/m2 và chỉ phục vụ cho nhóm khách hàng siêu giàu trong và ngoài nước.

Căn hộ hạng sang chiếm ưu thế trong thị trường bất động sản
Căn hộ hạng sang chiếm ưu thế trong thị trường bất động sản

Các khu vực có vị trí đắc địa của thành phố như quận 1, quận 2, quận 3 và gương mặt tiềm năng là thành phố mới Thủ Đức. Tại các vị trí mà “tất đất là tất vàng” này được các nhà đầu tư cho rằng giá trị căn hộ sẽ tăng dần theo từng năm. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam và xu hướng bất động sản căn hộ hạng sang này sẽ còn phát triển không ngừng trong tương lai.

Xu hướng bất động sản xanh được giới siêu giàu quan tâm

Việc các tòa nhà cao tầng được xây dựng san sát nhau và ngày càng mọc lên như nấm, dẫn tới những hệ lụy tiêu cực cho môi trường sống của con người. Tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn diễn biến nặng nề. Vì những lý do đó, các nhà đầu tư bắt đầu chú ý hơn đến môi trường sống xung quanh các dự án của mình. Hay nói cách khác, xu hướng bất động sản xanh đang được các nhà đầu tư cũng như người mua quan tâm nhiều hơn sau ảnh hưởng của đại dịch.

Bất động sản xanh được các nhà đầu tư quan tâm 
Bất động sản xanh được các nhà đầu tư quan tâm

Khu vực tiêu biểu cho việc đầu tư vào không gian sống xanh tại TP. Hồ Chí Minh là Thủ Thiêm – khu trung tâm kinh tế tài chính mới. Nơi đây được quy hoạch bài bản, nhiều không gian xanh, thoáng đãng. Đồng thời có thêm sự hiện diện của các công trình văn hóa nghệ thuật, giải trí, thư giãn và sức khỏe giúp đáp ứng nhu cầu sống của cư dân. Các dự án tại Thủ Thiêm như The River Thủ Thiêm tận dụng tối đa các vị trí có tính kết nối cao, dễ dàng di chuyển đến và đi mọi nơi trong thành phố.

Sau gần 2 năm xảy ra đại dịch, tổ ấm đã trở thành nơi nhiều người dành phần lớn thời gian của mình để trải nghiệm trọn vẹn việc sống, làm việc và tận hưởng cuộc đời. Cuộc khảo sát của Global Buyer Survey 2021 đã phát hiện ra rằng sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu khi chọn một ngôi nhà hậu đại dịch Covid 19. Chính vì lẽ đó, việc đầu tư cả về thiết kế, cơ sở hạ tầng lẫn môi trường sống xanh sẽ trở thành một trong những xu hướng bất động sản dẫn đầu.

Tham khảo giá bán căn hộ Empire City được thiết kế theo mô hình không gian sống xanh, sạch và hiện đại đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Khách hàng quan tâm hơn về chủ đầu tư

Hậu đại dịch, các thói quen sinh hoạt và mua sắm của mọi người đã có nhiều thay đổi. Những điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và việc đưa ra quyết định của người mua nhà khi phải bỏ ra một khoảng tiền lớn. Mặc cho hiện tại đầu tư bất động sản đem lại nguồn lợi nhuận cao, tuy nhiên sau đại dịch và hàng loạt các vụ bê bối trong giới nhà đất đã khiến khách hàng đang ngày càng tỏ ra thận trọng và đặc biệt xem xét uy tín của chủ đầu tư.

Việc chọn mặt gửi vàng các chủ đầu tư dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến các yếu tố như kinh nghiệm đầu tư và xây dựng, năng lực tài chính và sự chuyên nghiệp trong mọi khâu của việc giao dịch diễn ra như thế nào, tầm ảnh hưởng trong nhanh ra sao,… Bên cạnh đó tiêu chí quan trọng khi đánh giá mức độ uy tín của các chủ đầu tư là sự khảo sát nhiều chiều. Từ các ý kiến của chuyên gia đầu nhanh, mức độ hài lòng của các khách hàng trước đó đã sử dụng sản phẩm và tiến độ thi công thực tế. Đối với nhóm khách hàng thuộc giới đại gia hay siêu giàu thì uy tín của chủ đầu tư lại càng được xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn cả.

Khách hàng quan tâm hơn về uy tín của các chủ đầu tư
Khách hàng quan tâm hơn về uy tín của các chủ đầu tư

Theo đánh giá của các chuyên gia đầu nhanh, một số chủ đầu tư uy tín tại TP. Hồ Chí Minh có thể nhắc tới những cái tên tiêu biểu sau:

  • Công ty cổ phần Vinhomes – Tập đoàn Vingroup
  • Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova
  • Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh
  • Tập đoàn Keppel Land Việt Nam

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên, mong rằng các nhà đầu tư trong thị trường bất động sản tại Việt Nam nói chung và TP.Hồ Chí Minh nói riêng sẽ chủ động đón đầu 3 xu hướng bất động sản hậu Covid. Từ đó, sẽ có những sự thay đổi phù hợp, đúng đắn và kịp thời nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường hiện nay. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *