Gaw Capital Partners – Tiềm Lực Từ Ông Chủ Của Empire City

Gaw Capital Partners 02

Được biết đến là một chủ đầu tư góp 30% vốn vào tổng số vốn 1,2 tỷ đô phát triển dự án Empire City Thủ Thiêm, Gaw Capital Partners có tiềm lực đến đâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Gaw Capital Partners – “đại gia” khét tiếng từ Hồng Kông

Gaw Capital Partners là quỹ đầu tư tư nhân lớn có trụ sở tại Hồng Kông, do 2 cổ đông Goodwin GAW và Kenneth GAW đồng sáng lập. Goodwin GAW và Kenneth GAW đều là những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bất động sản tại Bắc Mỹ và khu vực châu Á.

Năm 1995, Goodwin GAW mua lại khách sạn Hollywood Roosevelt Hotel ở Los Angles và lập ra quỹ Downtown Properties tại California, New York, Georgia và Hawaii, chuyên về lĩnh vực bất động sản. Kenneth GAW là CEO của Pioneer Global Group và từng ghi dấu ấn thông qua việc mua lại nhiều khách sạn và tòa nhà nổi tiếng như Pullman Hotel G Pattaya và Pullman Hotel G Bangkok tại Thái Lan, AIA Tower tại Macau; tòa Global Gateway Hong Kong, tòa nhà Club Lusitano building, tòa nhà Kowloon City Plaza tại Hong Kong… Đến 2005, 2 cổ đông này gặp nhau và thành lập Gaw Capital Partners với số vốn ban đầu 4,26 tỷ USD.

Gaw Capital Partners
Gaw Capital Partners được sáng lập bởi 2 cổ đông giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản

Gaw Capital Partners hiện có vốn chủ sở hữu gần 8,7 tỉ USD và quản lý khối tài sản trị giá hơn 13 tỉ USD. Định hướng kinh doanh của Gaw Capital Partners đó chính là kiến tạo giá trị thương mại cho các dự án bất động sản hoạt động kém hiệu quả bằng cách thiết kế và tái định vị những tài sản đó. Nói cách khác, “đại gia” này mua lai những dự án hoạt động kém hiệu quả, từ đó tiến hành cải tạo, thay đổi cách vận hành, quản lý nhằm tối ưu hóa dòng tiền, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tạo ra lợi nhuận tốt hơn. Để làm được điều này, Gaw Capital Partners đã tập trung phát triển đội ngũ chuyên nghiệp về quản lý bất động sản.

Gaw Capital Partners
Định hướng kinh doanh của Gaw Capital Partners đó chính là kiến tạo giá trị thương mại cho các dự án bất động sản hoạt động kém hiệu quả

Thị trường trọng điểm mà Gaw Capital Partners hướng đến đó là Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông. Chỉ trong năm 2017, Gaw Capital Partners đã củng cố cho chiến lược và tên tuổi của mình thông qua việc thâu tóm những dự án đình đám. Cụ thể, tháng 10/2017, Gaw Capital Partners đã mua lại thành công tòa nhà Sky SOHO – biểu tượng của Thượng Hải, Trung Quốc. Một tháng sau đó, quỹ đầu tư này đấu thầu thành công 17 trung tâm thương mại tại Hồng Kông. Sự kiện tham gia gây vốn cho quỹ ERES APAC II – quỹ chuyên về đầu tư trung tâm thương mại tại Trung Quốc cũng khẳng định tiềm lực tài chính và định hướng kinh doanh vững vàng của Gaw Capital Partners.

toa nha sky soho
Gaw Capital Partners đã mua lại thành công tòa nhà Sky SOHO năm 2017

Gaw Capital Partners và những thương vụ nổi bật tại Việt Nam

Xác định Việt Nam là “điểm đến” tiếp theo đầy tiềm năng, Gaw Capital Partners đã có những bước đi đầy tính chiến lược tại thị trường này, điển hình là những thương vụ mua lại các dự án đình đám.

Tháng 6/2015, Gaw Capital Partners chính thức hoàn tất thủ tục mua lại một số dự án của Indochina Land (ICL) với giá 106 triệu USD. Để thực hiện thương vụ này, ICL đã thoái vốn một phần quỹ trực thuộc Indochina Land – Quỹ Indochina Land Holding 2 (ILH2) cho Gaw Capital Partners. Được biết, danh mục các dự án được chuyển nhượng trong thương vụ này gồm: Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang, Malibu Villas Quảng Nam và dự án Park City Ho Chi Minh. Trong đó, Indochina Plaza Hanoi là khu tổ hợp căn hộ, văn phòng, thương mại cao cấp, quy mô gồm 1 tòa tháp văn phòng 16 tầng, 2 tòa tháp căn hộ cao cấp 32 và 36 tầng với 386 căn hộ cao cấp. Tổng vốn đầu tư ban đầu của dự án lên đến 150 triệu USD.

Mua lại những dự án cao cấp cùng cách quản lý chuyên nghiệp đã tạo ra dòng tiền ổn định cho Gaw Capital Partners, đồng thời, thổi một luồng gió mới về cách quản lý, vận hành, hoạt động cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Indochina Plaza Hanoi
Gaw Capital Partners thổi một luồng gió mới vào thị trường bất động sản Việt Nam

Gaw Capital gây sốt thị trường khi đầu tư vào Empire City

Sau các thương vụ nổi bật trên, Gaw Capital Partners tiếp tục gây chú ý khi rót vốn vào “siêu dự án” Empire City thuộc phân khu 2B, khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2. Empire City được kiến tạo trên tổng diện tích gần 14,5ha, quy mô 11 tòa tháp, trong đó có tòa Empire City Tower cao 88 tầng hứa hẹn sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam, phá kỉ lục mà Landmark đang nắm giữ.

Empire City
Gaw Capital Partners là chủ đầu tư dự án Empire City

Empire City là dự án phức hợp căn hộ Empire City cao cấp, văn phòng, trung tâm thương mại và khách sạn cùng hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, mang đến một nơi an cư, đầu tư lý tưởng bậc nhất khu Đông. Dự án này đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ thị trường không chỉ bởi quy mô lớn mà còn vì vị trí vô cùng đắt giá của dự án: ngay lõi khu đô thị Thủ Thiêm, sát hầm Thủ Thiêm và bên sông Sài Gòn, tầm nhìn trực diện sang trung tâm Quận 1. Tổng vốn đầu tư dự án lên đến 1,2 tỷ đô. Ngoài Gaw Capital Partners, chủ đầu tư Empire City còn có sự góp mặt của Keppel Land, Tiến Phước và Trần Thái.

Được dẫn dắt bởi những cổ đông dày dặn kinh nghiệm, định hướng kinh doanh bài bản và tầm nhìn dài hạn, tiềm lực tài chính vững mạnh, Gaw Capital Partners luôn khiến khách hàng yên tâm về những công trình mà họ đã, đang và sẽ kiến tạo.

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *