Lễ Hội Sông Nước TPHCM Lần Thứ 2 Sẽ Diễn Ra Với Quy Mô Hoành Tráng

Le hoi song nuoc tphcm lan thu 2

So với Lễ hội sông nước TP.HCM lần đầu tiên diễn ra vào tháng 8-2023, năm nay TP.HCM sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới mẻ và ấn tượng hơn. Lễ hội sông nước lần thứ 2 năm 2024 sẽ được tổ chức với quy mô hoành tráng hơn nhiều, tăng cả về thời gian lẫn số lượng hoạt động so với lễ hội lần đầu tiên. Vậy Lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2 hoành tráng ra sao? Mời mọi người tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Le khai mac le hoi song nuoc tphcm lan thu 2
Lễ khai mạc Lễ hội sông nước TPHCM lần 2

Lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2 năm 2024 với thời gian diễn ra kéo dài hơn sẽ bắt đầu từ ngày 31/5 – 9/6 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn cho du khách. Lễ hội là chuỗi hoạt động sôi động, đặc sắc bao gồm: du lịch, văn hóa, giải trí, nghệ thuật, thể thao, ẩm thực và mua sắm. Điểm nhấn của lễ hội chính là chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại” – tiếp nối câu chuyện “Dòng sông kể chuyện” đầy ấn tượng của năm ngoái.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM lễ khai mạc Lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2 sẽ diễn ra vào lúc 20:00 ngày 31/5/2024 tại khu bến Nhà Rồng – cầu Khánh Hội.

Bên cạnh đó, tại Lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2 người dân & du khách còn được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ tại các địa điểm:

  • Điểm số 1 là Khu vực bờ sông Sài Gòn, phường Thủ Thiêm (thành phố Thủ Đức), bắn trên sà lan được neo cố định 21:30 – 21:45
  • Điểm số 2 là khu vực Cầu cảng Ba Son (Quận 1), từ 21:40 – 21:55
  • Điểm còn lại là khu vực Công viên bờ sông Landmark 81 (quận Bình Thạnh) từ 21:55 – 22:10
Phao hoa tai le khai mac le hoi song nuoc tphcm lan thu 2
Pháo hoa tại lễ khai mạc Lễ hội sông nước TPHCM lần 2 – Nguồn ảnh: Nguyen The Duong

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2 có 6 điểm nổi bật:

  1. Sự kiện năm nay được mở rộng quy mô, tăng thời gian và đa dạng hoạt động hơn lễ hội lần thứ 1. Chuỗi hoạt động gắn với chủ đề xuyên suốt của lễ hội.
  2. Chương trình nghệ thuật Chuyến tàu huyền thoại là vở đại nhạc kịch kể về lịch sử và kết hợp với nhiều công nghệ trình diễn hiện đại quy tụ các đạo diễn hàng đầu và 1.000 diễn viên tham gia.
  3. Lần đầu tiên, ban tổ chức đưa vào lễ hội hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật, tái hiện chợ nổi miền Tây, giải bơi vượt sông mở rộng, giải vô địch ván chèo đứng, trình diễn mô tô nước và sản phẩm du lịch đường thủy theo chủ đề Chuyến tàu huyền thoại.
  4. Lễ hội sông nước TPHCM năm 2024 được kì vọng thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước, góp phần tăng trưởng ngành du lịch thành phố
  5. Đồng thời, tạo cơ hội kinh doanh cho ngành du lịch, dịch vụ và thương mại, tăng cường thu nhập cho cộng đồng địa phương. Kích cầu mua sắm thông qua các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội.
  6. Lễ hội còn được kì vọng đem lại nguồn cảm hứng khám phá, trải nghiệm cho người dân và du khách về điểm đến TPHCM, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa truyền thống của dân tộc.

Với 6 điểm nổi bật này, Lễ hội sông nước TPHCM lần 2 được đánh giá cao là một sự kiện văn hóa – du lịch đặc sắc, mang đến cho người dân & du khách những trải nghiệm khó quên, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, văn hóa và con người của TP.HCM đến với du khách trong và ngoài nước.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, Lễ hội sông nước lần 2 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 – 9/6 với 17 hoạt động chính, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm, hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa vùng sông nước Nam Bộ tới du khách. Lễ hội diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố, bao gồm: khu bến Nhà Rồng – cầu Khánh Hội, công viên bến Bạch Đằng (quận 1), công viên bờ sông Sài Gòn (thành phố Thủ Đức), khu vực kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, bến Ngôi Sao Việt (quận 7), bến Bình Đông (quận 8)…

Dưới đây là chi tiết các hoạt động nổi bật tại Lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2, mời Quý khách tham khảo:

Cac hoat dong noi bat tai le hoi song nuoc tphcm lan thu 2

Cac hoat dong noi bat tai le hoi song nuoc tphcm lan thu 2

Với quy mô hoành tráng, đa dạng hoạt động và diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau, Lễ hội sông nước TPHCM lần 2 đang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy du lịch thành phố phát triển và khẳng định vị thế của TP.HCM là một điểm đến hấp dẫn. Dưới đây là những hình mới nhất về các hoạt động đã và đang được diễn ra tại Lễ hội sông nước TPHCM lần 2, mời Quý khách tham khảo:

Cac hoat dong dien ra tai le hoi song nuoc tphcm lan 2

Cac hoat dong dien ra tai le hoi song nuoc tphcm lan 2

Cac hoat dong dien ra tai le hoi song nuoc tphcm lan 2

Vừa rồi là những thông tin chi tiết về Lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2, hy vọng các thông tin ở bài viết sẽ giúp mọi người dễ dàng nắm bắt được lịch trình các hoạt động diễn ra tại lễ hội. Từ đó, có thể sắp xếp được thời gian để cùng gia đình, người thân & bạn bè đến trải nghiệm các hoạt động tại sự kiện.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *