Giá bán căn hộ ở Thủ Thiêm sẽ tiếp tục tăng cao như thế nào?

Khu vực Thủ Thiêm có nhiều tiện ích, gần kề quận 1, quận 4

Nhiều căn hộ ở Thủ Thiêm tăng giá từ 30-118% hơn nửa thập kỷ qua. Quá trình này tịnh tiến dần qua từng giai đoạn từ lúc mở bán tới lúc bàn giao, mang lại tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. Các dự án căn hộ ở Thủ Thiêm luôn nhận được nhiều sự quan tâm những năm gần đây từ cả nhà đầu tư và khách hàng mua để an cư. Nhiều chuyên gia dự báo giá bán của các căn hộ chung cư tại Thủ Thiêm đang trên đà tăng cao.

Ưu điểm nổi bật của những dự án căn hộ khu vực Thủ Thiêm là tọa lạc tại vị trí đắc địa, được quy hoạch bài bản. Đồng thời, kết nối trong khu vực thuận tiện, đồng bộ hoàn hảo với hệ thống tiện ích mang đẳng cấp quốc tế. Ngoài ra, các căn hộ cũng được phát triển bởi những đơn vị thiết kế, chủ đầu tư uy tín hàng đầu. Cùng nhiều lợi thế và tiềm năng khác, giá bán của những căn hộ ở Thủ Thiêm không ngừng tăng cao.

Tu van can ho Empire City

Căn hộ ở Thủ Thiêm sẽ được định hình là bđs cao cấp

Khu vực Thủ Thiêm thuộc quận 2, cách quận 1 qua sông Sài Gòn và sở hữu nhiều dự án bất động sản cao cấp. Nhiều năm qua, các dự án căn hộ tại Thủ Thiêm trở thành khát vọng an cư và điểm đến đầu tư của nhiều người. Điều này đến từ vị trí địa lý cực kỳ đắt giá. Cụ thể, Thủ Thiêm nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn, tọa lạc tại vị trí chiến lược đối diện quận 1, có giao thông ra các hướng quận 9, Thủ Đức, quận 1 rất thuận lợi.

99% diện tích đất trong tổng quỹ đất của Thủ Thiêm đã được bồi thường giải tỏa. Bên cạnh đó, quy hoạch tổng thể cũng đã được phê duyệt. Hiện nay, trung tâm TPHCM hiện đang thiếu quỹ đất cho việc phát triển. Chính vì thế, TP HCM định hướng phát triển về Thủ Thiêm để vươn mình trở thành đại đô thị đẳng cấp thế giới. Tất cả đều là những điều kiện thuận lợi, yếu tố vô cùng tích cực mang lại sức hấp dẫn riêng và tiềm năng của khu trung tâm mới trong tương lại mang tên Thủ Thiêm.

Thủ Thiêm có nhiều dự án căn hộ hạng sang, cao cấp
Thủ Thiêm có nhiều dự án căn hộ hạng sang, cao cấp

Các dự án hạng sang có giá bán sơ cấp trung bình trên 3.500 USD trên một m2. Giá các dự án căn hộ cao cấp trung bình thường sẽ rơi vào khoảng 1.500 – 3.500 USD/ m2 trở xuống. Trong khi đó, các dự án căn hộ rơi vào tầm giá trung bình 800 – 1.500 USD/m2 được xếp vào phân khúc trung cấp. Các căn hộ thuộc phân khúc vừa túi tiền, bình dân trung bình sẽ có giá chào bán sơ cấp dưới mức 800 USD/m2.

Kể từ năm 2017, địa bàn Thủ Thiêm đã được đầu tư nhiều dự án căn hộ cao cấp và doanh nghiệp sẽ phải trả chi phí đất ngay, không được gia hạn. Các chung cư này thuộc phân khúc cao cấp, hạng sang với giá thấp nhất từ khoảng 3.000 USD/ m2 (theo báo cáo của CBRE công bố năm 2015). Tuy nhiên, mức giá này sẽ còn được kéo tăng cao nữa trong thời gian tới nhờ nguồn cung của các dự án căn hộ ở Thủ Thiêm. Giá trung bình của những căn hộ trên địa bàn TPHCM cũng sẽ tăng cao hơn hiện nay.

Giá bán căn hộ TPHCM tại thị trường sơ cấp trong quý III/2017 trung bình đạt 1.500 USD/m2. Trong khi đó, giá bán căn hộ ở phân khúc cao cấp tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái và 5% so với quý trước. Tỷ lệ giao dịch của những dự án này được ghi nhận đạt gần 100%. Kết quả này dựa trên những dự án ấn tượng, đẳng cấp với số lượng khiêm tốn. Các dự án căn hộ cao cấp tọa lạc ở vị trí vàng có giá chào bán trên thị trường thứ cấp có xu hướng leo thang nhanh.

Giá bán căn hộ chung cư ở Thủ Thiêm tăng từ 2 – 4 lần

Căn hộ ở Thủ Thiêm có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, hội tụ nhiều tiện ích đẳng cấp. Việc đầu tư bất động sản khu vực Thủ Thiêm sẽ vô cùng tiềm năng với giá trị gia tăng liên tục trong tương lai.

Giá bán bình quân của những căn hộ tọa lạc tại khu vực Thủ Thiêm

Giá bán của các căn hộ tại khu vực Thủ Thiêm liên tục tăng
Giá bán của các căn hộ tại khu vực Thủ Thiêm liên tục tăng

Leo thang không ngừng là tình trạng giá bán hiện nay của các căn hộ tại khu vực Thủ Thiêm. Giá bán bình quân trong 3 năm gần đây của căn hộ tại bán đảo này đã tăng từ 2.509 USD/m2 lên đến 6.000 USD/m2 (theo dữ liệu của Jones Lang LaSalle Việt Nam).

Vào quý II năm 2018, các căn hộ cao cấp tại Thủ Thiêm có mức giá bán bình quân là 2.509 USD/m2. Trong khi đó, tại thời điểm quý II năm 2019 giá chào bán nhà chung cư ở Thủ Thiêm là 4.800 USD/m2. Đến quý II năm 2020, giá chào bán bình quân của căn hộ trên thị trường sơ cấp tại khu vực này đã là 6.000 USD/m2. Có thể thấy, mức độ gia tăng này khá cao, hơn cả tốc độ gia tăng 15% một năm của giá bán căn hộ toàn TPHCM.

Nếu lấy mốc tham chiếu là giá bình quân căn hộ Thủ Thiêm vào năm 2018 thì trong vòng 3 năm gần đây, mức giá bán căn hộ tại bán đảo này đã tăng lên gấp 2,4 lần.

Đánh giá của chuyên gia về tiềm năng, giá bán của căn hộ ở Thủ Thiêm

Giám đốc Bộ phận tiếp thị dự án nhà ở của CBRE Việt Nam – Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt nhận định rằng, trong tương lai, giá bán các căn hộ ở khu vực Thủ Thiêm có khả năng sẽ gia tăng nhanh chóng hơn giá bán chung cư tọa lạc tại lõi trung tâm quận 1.

Giá bán khởi đầu của căn hộ ở bán đảo Thủ Thiêm có thể thấp hơn giá căn hộ ở trung tâm cũ. Tuy nhiên, khu vực Thủ Thiêm được quy hoạch đồng bộ hơn, thông thoáng và có sự kết nối hệ thống giao thông thuận tiện hơn. Do đó, khi khu đô thị mới Thủ Thiêm thành hình, phát triển hoàn thiện thì tốc độ tăng trưởng giá của các căn hộ tại đây sẽ rất nhanh.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng dự báo trong vài năm tới, Thủ Thiêm sẽ tung ra thêm nhiều dự án căn hộ hạng sang và cao cấp. Giá bán những căn hộ ở đây sẽ còn nâng cao giá bán trung bình của các căn hộ trên toàn thành phố Hồ Chí Minh liên tục trong tương lai. Các tiêu chuẩn nhà ở, căn hộ khu vực bán đảo này sẽ vượt trội hơn rõ rệt so với phần còn lại trên thị trường.

Giá căn hộ tại Thủ Thiêm liên tục tăng trong suốt 6 năm qua

Nhiều căn hộ tại Thủ Thiêm có giá bán tăng đến 220%
Nhiều căn hộ tại Thủ Thiêm có giá bán tăng đến 220%

Giá bất động sản tại bán đảo đô thị mới này liên tục thay đổi, tạo nên những mặt bằng giá bán bất động sản mới. Thủ Thiêm có tiềm năng phát triển tốt, có lợi thế cực tốt về vị trí. Chính vì thế, trong tương lai, giá bất động sản tại đây hứa hẹn sẽ dẫn đầu thành phố mang tên Bác.

Giá bán căn hộ tại khu đô thị mới Thủ Thiêm tăng đến 220%

Jones Lang LaSalle (SLL) Việt Nam cho biết, giá bán các căn hộ tại Thủ Thiêm trên thị trường sơ cấp và thứ cấp trong nửa thập niên trở lại đây liên tục leo thang. Giá căn hộ tại khu đô thị mới này ngang với cả giá đất nền của một số phường ở quận 2, thuộc thành phố Thủ Đức. Trong tương lai, giá bán nhà chung cư ở Thủ Thiêm vẫn sẽ có xu hướng tiếp tục tăng.

Các chung cư trong khu vực Thủ Thiêm trong hơn nửa thập kỷ qua từng giai đoạn từ lúc mở bán tới khi bàn giao đều có sự tăng trưởng giá từ khoảng 30-220%. Điều này đã đưa giá bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm xếp hạng Top mức giá cao nhất tại TPHCM.

Giá bán các căn nhà cao tầng tại Thủ Thiêm tăng vọt liên tục trong suốt giai đoạn những năm 2015-2021 (theo dữ liệu khảo sát từ Rever). Trong gần hai đến ba năm gần đây, mức tăng trưởng giá tối thiểu của những dự án căn hộ ở Thủ Thiêm gần đây đạt 30%. Riêng mức giá của các dự án được chào bán từ khoảng sáu năm trước hiện tăng đến hơn 100%.

Những dự án bất động sản đầu tiên tại Thủ Thiêm được ra mắt từ năm 2015 đã có sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Khu vực có khoảng gần 10.000 sản phẩm hạng sang và cao cấp được công bố.

Lý do giá bán căn hộ tại Thủ Thiêm liên tục tăng cao

Thủ Thiêm có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện
Thủ Thiêm có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện

Các chuyên gia cho rằng, có nhiều nguyên do dẫn đến sự leo thang trong giá bán bất động sản tại Thủ Thiêm. Trong đó, yếu tố nổi bật và quan trọng là vị trí đắc địa, được quy hoạch đồng bộ. Các công trình hạ tầng hiện đại, tăng tính kết nối, chỉ cách vài phút di chuyển để đến trung tâm quận 1 góp phần nâng cao tiềm năng, giá trị của bán đảo Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó, so với phần còn lại của thị trường thì các dự án căn hộ tại đây thuộc phân khúc hạng sang, cao cấp có tiêu chuẩn vượt trội. Kết hợp sự khan hiếm nguồn cung các căn hộ phân khúc này cũng thúc đẩy giá bán của căn hộ Thủ Thiêm leo thang liên tục.

Khu đô thị Thủ Thiêm có diện tích 657 ha, nằm trên bờ Đông sông Sài Gòn. Nơi đây được chia thành 8 khu chức năng riêng biệt với các công năng khách nhau, có các công trình quan trọng mang điểm nhấn riêng,…

Trong khoảng 5 đến 10 năm tới, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có tốc độ phát triển vượt bậc hơn nữa khi cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện đầy đủ. Những dự án kế đến được triển khai sẽ đa dạng thêm sang trung tâm thương mại, văn phòng hạng A, khách sạn 5 sao,… Điều này sẽ càng góp phần nâng cao giá trị và tiềm năng bất động sản của khu vực này.

Sau cơn sốt đấu giá, giá căn hộ chung cư ở Thủ Thiêm đạt đỉnh bao nhiêu?

Cơn sốt đấu giá đẩy giá một số căn hộ chung cư khu vực Thủ Thiêm lên đến 5 tỷ/căn
Cơn sốt đấu giá đẩy giá một số căn hộ chung cư khu vực Thủ Thiêm lên đến 5 tỷ/căn

Các căn hộ ở Thủ Thiêm có xu hướng tăng cao sau cơn sốt đấu giá. Nổi bật trong số đó phải kể đến dự án Empire City, được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, tọa lạc tại những khu vực đẹp nhất của khu đô thị Thủ Thiêm. Cụ thể, dự án tọa lạc tại phân khu chức năng số 2B của Thủ Thiêm. Vị trí dự án này cực tốt, tiếp giáp quận 1 chỉ qua bờ sông Sài Gòn. Sau nửa thập niên mở bán, dự án ghi nhận mức tăng giá bán căn hộ đạt đỉnh trên 64%.

Giai đoạn 1 và 2 của dự án Empire City đã được bàn giao xong trong năm 2020-2021. Trong giai đoạn 2 mở bán đầu tiên các căn hộ thuộc dự án Empire City có giá tầm 70-90 triệu đồng trên mỗi m2. Mức giá chuyển nhượng hiện cao hơn khoảng 44,4% đến 64,2%, vọt lên khoảng 115-130 triệu đồng/ m2. Giai đoạn ba và bốn của dự án Empire City đã được chào bán cách đây khoảng 3-4 năm với mức giá mỗi m2 từ 120 đến 140 triệu đồng. Hiện mức giá này đã tăng lên 28,5-33%, chạm ngưỡng 160-180 triệu đồng/m2.

Ngày 10/12/2021 đã diễn ra cuộc đấu giá những lô “đất vàng” tại Thủ Thiêm. Trong đó lô đất có diện tích lớn nhất thuộc Khu chức năng số 3, đạt 10.059,7m2 với View hồ trung tâm tuyệt đẹp. Giá khởi điểm của lô đất này là 2.942,2 tỉ đồng, giá trúng đấu giá là 24.500 tỷ đồng (cao gấp 8,3 lần giá khởi điểm). Trong tương lai, những căn hộ tọa lạc ở những khu đất đấu giá này được dự báo sẽ lập kỷ lục về giá dự kiến đến 50 tỷ đồng mỗi căn hộ, vượt qua những dự án cùng khu vực. Nếu dự án căn hộ trong khu vực này mở bán vào năm 2023, giá có thể đến mức 15.000USD cho mỗi m2 (khoảng gần 350 triệu đồng/m2).

Empire City là lựa chọn an toàn, dễ thành công cho cả nhà đầu tư mới và nhiều kinh nghiệm
Empire City là lựa chọn an toàn, dễ thành công cho cả nhà đầu tư mới và nhiều kinh nghiệm

Có thể nói, bên cạnh yếu tố khan hiếm, các dự án hạng sang, cao cấp tại Thủ Thiêm có vị trí cực kỳ tốt. Đây là khu đô thị mới được quy hoạch, định hướng là trung tâm hành chính- kinh tế tầm cỡ quốc tế của TPHCM, là tâm điểm kết nối khu vực phía Đông và trung tâm thành phố, trong tương lai sẽ là “đầu não” của TP Thủ Đức. Tại TPHCM, sẽ rất khó để tìm được vị trí hội tụ những ưu thế về cơ sở hạ tầng, vị trí tốt… như khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khu vực này được quy hoạch đồng bộ, sẽ phát triển cực kỳ nhanh trong vài năm tới, hướng đến trở thành trung tâm mới của TPHCM bên cạnh trung tâm hiện hữu đang quá tải.

Các căn hộ ở Thủ Thiêm cũng có tiềm năng cực kỳ lớn, nguồn cầu cao. Hầu hết các dự án được ra mắt ở khu vực này đều bán hết hàng vô cùng nhanh chóng, điển hình là dự án Empire City. Giá cho thuê bất động sản đối với các dự án đã bàn giao tại Thủ Thiêm cũng cao hơn nhiều so với những dự án ở vị trí khác của TPHCM. Tóm lại, các dự án căn hộ tại Thủ Thiêm với tiện ích đầy đủ, giá trị không ngừng tăng cao rất đáng giá để mua an cư hoặc đầu tư

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *