Dự kiến có thêm 2 đại siêu thị Emart Thủ Thiêm mới trong năm 2022

Dự kiến có thêm 2 đại siêu thị Emart Thủ Thiêm mới trong năm 2022

Theo kế hoạch thì trong năm 2022 này sẽ có 2 đại siêu thị là Emart Thủ Thiêm và Emart Gò Vấp chính thức được đưa vào hoạt động tại TPHCM. Dự kiến vào tháng 10/2022 siêu thị Emart Thủ Thiêm và tháng 12/2022 Emart Phan Huy Ích sẽ được đưa vào hoạt động. Đến năm 2025, theo kế hoạch Thaco sẽ mở rộng hệ thống với 10 siêu thị Emart.

Ngày 3/6, công ty TNHH Emart Việt Nam đã gửi thông báo đến các nhà cung cấp và đối tác Emart tại Việt Nam. Thông báo này nhằm cho biết về việc tập đoàn Emart Hàn Quốc đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với tập đoàn Thaco Việt. Sau khi về với Thaco, Emart dự kiến sẽ đưa vào hoạt động thêm 2 đại siêu thị Emart Sala Thủ Thiêm và Emart Phan Huy Ích Gò Vấp. Không dừng lại ở đó, Thaco cũng công bố kế hoạch triển khai xây dựng Emart tại Bình Dương, Đồng Nai và Tây Hồ trong.

Đại siêu thị Emart Thủ Thiêm sắp được khởi công

Thaco sẽ dần dần đưa dự án Emart Thủ Thiêm vào khởi công và hoạt động
Thaco sẽ dần dần đưa dự án Emart Thủ Thiêm vào khởi công và hoạt động

Nói về kế hoạch mở rộng đại siêu thị Emart, trong năm 2020 này dự kiến sẽ có 2 đại siêu thị được đưa vào hoạt động tại TPHCM. Cụ thể Emart Sala nằm tại Thủ Thiêm sẽ ra mắt vào tháng 10, đến tháng 12 là Emart Phan Huy Ích ở Gò Vấp. Ngoài ra, Thaco còn triển khai đầu tư xây dựng để tiếp tục đưa Emart tại Bình Dương, Đồng Nai và Tây Hồ Tây vào hoạt động trong năm 2023.

Về mục tiêu kinh doanh, Thaco cũng đặt ra tham vọng giúp Emart luôn giữ vững vị trí dẫn đầu về doanh thu bình quân trên một siêu thị cao nhất nước.

Từ năm 2015, Emart đã từng lên kế hoạch xúc tiến các thủ tục xây dựng một đại siêu thị thứ hai tại TPHCM. Tuy nhiên, do nhiều vấn đề chậm trễ trong phê duyệt các kế hoạch xây dựng mà đến nay Emart vẫn chưa thể mở thêm.

Không phải ngẫu nhiên mà khu vực quận 2 luôn trở thành một tâm điểm đầu tư bất động sản trong cả thập kỷ vừa qua. Nơi đây thể hiện sự vượt trội về cộng đồng dân cư, chất lượng sống, đặc biệt là hạ tầng, dịch vụ luôn là đề tài thu hút.

Qua thống kê, toàn quận 2 hiện có tổng cộng trên dưới 22 công trình hạ tầng, dịch vụ dân sinh có tác động mạnh đến giá trị bất động sản tại khu vực này. Trong số đó, các công trình đã hoàn thành hầu hết đã lộ rõ được tiềm năng tài chính của mình đối với những khu vực lân cận.

Giới thiệu về tập đoàn Emart và đại siêu thị Emart Thủ Thiêm

Emart Hàn Quốc đã chính thức chuyển nhượng quyền thương mại cho Thaco
Emart Hàn Quốc đã chính thức chuyển nhượng quyền thương mại cho Thaco

Sau khi Emart chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 12 năm 2015, nó đã tạo nên cơn sốt tại TPHCM. Đại siêu thị này được đặt lại Phan Văn Trị Gò Vấp, với quy mô lớn có tổng vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD. Emart sẽ nằm tại địa chỉ 366 Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp với diện tích lên đến 3ha. Trong đó sẽ chia làm hai khi chính là siêu thị và dịch vụ tiện ích như chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, khu vui chơi trẻ em,… Ban lãnh đạo của Emart từng cho biết, siêu thị có đến 95% hàng hóa có nguồn gốc từ trong nước.

Trước đó, Emart dưới trướng của chủ đầu tư Hàn Quốc tuy hoạt động rất ổn định nhưng lại gặp nhiều vướng mắc. Đồng thời, Emart vẫn chưa mở được thêm siêu thị thứ hai như đúng kế hoạch đã đề ra.

Tháng 5 năm 2021, tình hình dịch Covid 19 bùng phát và diễn biến rất phức tạp. Vì vậy mà tập đoàn Emart Hàn quốc đã quyết định bán tất cả cổ phần của công ty Emart Việt Nam cho tập đoàn Thaco (Ô tô Trường Hải). Trao đổi về quyết định bán hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình tại Việt Nam, Emart cho biết đây chính là kết quả cuối cùng sau nhiều lần gặp trở ngại về việc mở rộng hoạt động tại các quốc gia Đông Nam Á.

Thaco đã chính thức trở thành chủ sở hữu mới của chuỗi siêu thị Emart Việt Nam vào cuối tháng 9 năm 2021. Theo đó, Emart Hàn Quốc đã hoàn tất giao dịch chuyển nhượng lại 100% vốn và nhượng quyền độc quyền cho Thaco tiếp tục hoạt động và kinh doanh đại siêu thị này.

Sau đó, Thaco sẽ chịu trách nhiệm quản trị, điều hành và mở rộng hệ thống siêu thị Emart. Phía Emart của Hàn Quốc sẽ cử đội ngũ quản lý cấp cao và duy trì nguồn hàng hóa nhãn hiệu riêng đến từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh.

Sau thỏa thuận, siêu thị Emart Việt Nam sẽ không còn dưới quyền điều hành của tập đoàn Emart Hàn Quốc. Thay vào đó siêu thị sẽ hoạt động dưới dạng nhượng quyền thương mại do Thaco quản lý. Vào năm 2022, Thaco dự kiến sẽ cho ra mắt Emart Thủ Thiêm và Emart Gò Vấp.

Được biết, sau khi mở thêm các cửa hàng nhượng quyền, Emart đã giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam.

Vào năm 2021, Thaco và doanh nghiệp Hàn Quốc Emart Inc đã chính thức ký kết ba thỏa thuận chính thức về việc mua lại siêu thị Emart tại Việt Nam. Cụ thể 3 thỏa thuận này gồm:

  • Thaco mua lại 100% vốn của công ty TNHH Emart Việt Nam bao gồm siêu thị Emart Phan Văn Trị cùng các dự án đang phát triển tại Việt Nam.
  • Hai bên đã ký kết thỏa thuận nhượng quyền thương mại độc quyền với mô hình đại siêu thị Emart cho Thaco.
  • Tại thị trường Việt Nam, Thaco sẽ được quyền phân phối các sản phẩm với nhãn hiệu riêng NOBRAND của Emart.

Vì sao BDS Quận 2 lại thêm nóng sau khi đại siêu thị Emart hoàn thành?

Emart Sala sẽ gây nên cơn sốt lớn đối với những dự án BĐS tại Thủ Thiêm
Emart Sala sẽ gây nên cơn sốt lớn đối với những dự án BĐS tại Thủ Thiêm

“Một điểm dừng – nhiều tiện ích” là một mô hình kết hợp với nhiều loại dịch vụ khác nhau. Thông thường sẽ là cửa hàng tạp hóa, nhà hàng kết hợp cùng với các trạm sửa xe, điểm dừng chân năng lượng. Đây cũng chính là một trong những xu thế hiện nay được rất nhiều các ông lớn tại Việt Nam hướng đến.

Gần đây nhất có thể kể đến là Thaco – một nhà sản xuất xe ô tô vừa sở hữu thương hiệu siêu thị Emart. Tuy chủ cũ là một công ty Hàn Quốc Emart luôn hoạt động ổn định nhưng không thể mở chi nhánh mới. Nhưng trong năm đầu vừa về với Thaco, Emart đã dự kiến đưa 2 siêu thị Emart Thủ Thiêm và Emart Gò Vấp đi vào hoạt động.

Chủ tịch Thaco cũng nhận định, xu hướng hiện nay là phát triển các đại siêu thị tại các tỉnh thành. Theo đó các trung tâm thương mại cũng dần có sức ảnh hưởng nhỏ dần đi. Trong tương lai, Thaco đã đang và theo đuổi theo mô hình “một điểm dừng, nhiều tiện ích”.

Theo đó, điểm dừng chính là nơi khách mua sắm và bảo dưỡng ô tô, trải nghiệm các trung tâm mua sắm, hội nghị, tiệc cưới. Ngoài ra còn những hoạt động vui chơi giải trí trong nhà và mua sắm những loạt thực phẩm thiết yếu. Từ đó mà dự án tích hợp của đại siêu thị cùng với showroom ô tô cùng các dịch vụ thương mại khác sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Đây cũng chính là mục tiêu lớn mà Thaco đang hướng tới để phát triển doanh nghiệp cũng như mang lợi ích cho khách hàng.

Không phải tự dưng mà một công ty sản xuất ô tô lại chú ý đến chuỗi siêu thị Emart. Vì theo Thaco chia sẻ, công tay đang hướng đến mô hình “một điểm dừng, nhiều tiện ích”, nghĩa là Thaco mong muốn tích hợp đại siêu thị cùng với showroom ô tô cùng các dịch vụ thương mại khác.

Nhờ mô hình kết hợp này mà sau khi Emart Thủ Thiêm hoàn thành, BĐS tại quận 2 sẽ càng thêm hot hơn nữa. Một khu đô thị mới mang chuẩn quốc tế sở hữu rất nhiều tiện ích cho người dân nên BĐS tại đây luôn hấp dẫn các nhà đầu tư. Đặc biệt, một trong những dự án được hưởng lợi nhiều nhất đó là dự án căn hộ Empire City ở Thủ Thiêm. Với tiện ích đầy đủ, sự độc tôn trên thị trường. Cư dân nơi đây sẽ có cuộc sống sang trọng như mơ.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *