Phân khúc bất động sản nào có khả năng sẽ tăng giá bền vững?

Trong lúc thị trường bất động sản đang có dấu hiệu khôi phục trở lại sau đại dịch, câu hỏi được mọi người đặt ra đó chính là phân khúc bất động sản nào có khả năng sẽ tăng giá bền vững? Để trả lời được câu hỏi đó, Empire City sẽ giúp bạn phân tích để đưa ra lựa chọn đầu tư dòng tiền ngay trong năm 2022 này.

Phân khúc bất động sản sẽ tăng trưởng

Mặc dù phải chịu tác động của đại dịch Covid-19, nhưng theo báo cáo của Bộ Xây dựng, giá bán nhà tại thị trường bất động sản không có xu hướng giảm mà vẫn tăng mạnh so với năm 2019.

Tu van can ho Empire City

Cụ thể tại Hà Nội:

Đối với căn hộ chung cư: giá bán tăng khoảng 0,16% so với Quý I/2020, căn hộ cao cấp giá giảm khoảng 0,27%, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,51%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,77%.

Đối với nhà ở riêng lẻ: giá tăng khoảng 0,01% so với Quý I/2020.

Tại TP. Hồ Chí Minh:

Căn hộ chung cư: giá tăng 0,25% so với Quý I/2020, căn hộ cao cấp giá tăng 0,04%, căn hộ trung cấp giá tăng 0,64%, căn hộ bình dân giá tăng 0,94%.

Đối với nhà ở riêng lẻ: giá tăng khoảng 0,15% so với Quý I/2020.

Về phía bất động sản công nghiệp, qua báo cáo của Bộ Xây dựng, dù phải chịu tác động bởi đại dịch Covid-19 đã gây ra những khó khăn tạm thời cho doanh nghiệp. Mặc dù thế, bất động sản công nghiệp vẫn thu hút khách thuê, giá thuê bất động sản công nghiệp tăng tầm 9% so với cùng kỳ năm trước.

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng mặc dù lượng mở bán ít nhưng giá vẫn không thay đổi so với năm 2020.

Tiếp tục với thị trường bán lẻ, chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch, gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh, tình trạng hàng hóa bị hoàn trả hoặc các bên có sự đàm phán, điều chỉnh giảm từ 30% đến 50% so với giá thuê trước đây, làm tăng dần số mặt bằng để trống.

Dựa vào các cơ sở, Bộ Xây dựng đánh giá các yếu tố vĩ mô và các chỉ số của thị trường, có thể thấy thị trường bất động sản trong Quý II/2020 đang có dấu hiệu dần hồi phục.

Hiện tại, Chính phủ đã và vẫn đang tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu ban hành nhiều chính sánh mới. Để qua đó, hỗ trợ thêm cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, giá trị của một bất động sản còn phụ thuộc vào vị trí có tầm nhìn đẹp, địa điểm thuận lợi, gần các tuyến đường công cộng, gần các tiện ích công cộng,…Đây là các yếu tố chính giúp thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh trong năm tới.

Phân khúc bất động sản nào sẽ tăng mạnh giá trong năm tới?

Trong năm 2022, những phân khúc như đất nền, đất nông nghiệp, nhà ở và chung cư giá rẻ được nhận định sẽ tăng giá bán từ khoảng 11 đến 20%.

Vì sao bất động sản lại có sự tăng trưởng như vậy? Câu trả lời chính là các công ty bắt đầu công đoạn tái cấu trúc lại hoạt động và phục hồi sau ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch.

Nhận được sự ủng hộ từ Chính phủ qua các gói kích thích kinh tế, các bộ, ngành, địa phương đang tích cực triển khai. Hiện lãi suất vẫn đang ở mức thấp, các nguồn vốn đầu tư đang được đẩy mạnh giải ngân, dòng tiền vốn đầu tư từ nước ngoài cũng không ngừng đổ về Việt Nam.

Với các gói kích thích kinh tế của Chính phủ, dù được rót vào khu vực nào, cũng sẽ thúc đẩy hiệu quả tích cực đến thị trường bất động sản, góp phần cải thiện sức mua của người dân và giúp khôi phục lại thị trường bất động sản sau thời gian dài của đại dịch.

Thu nhập của người dân không ngừng cải thiện, chắc chắn có thể đặt kỳ vọng trong tương lai gần sẽ giúp cho thị trường bất động sản khu vực bán lẻ hoặc khu vực công nghiệp được hưởng lợi.

Vào năm 2021, giá thành nguyên vật liệu xây dựng tăng mạnh là nguyên nhân khiến giá nhà tăng khoảng 10% đến 15% so với năm 2020. Thêm vào đó, cùng với rào cản yếu tố pháp lý, sự mất cân đối cung – cầu cũng khiến cho mặt bằng giá bị đẩy lên cao liên tục.

Theo kết quả khảo sát từ Vietnam Report, đất nền là phân khúc có khả năng tăng giá cao nhất. Phân khúc đất nền, đất nông nghiệp, nhà ở và chung cư giá rẻ sẽ tăng giá từ 11% đến 20%. Phân khúc bất động sản ven đô, bất động sản công nghiệp, nhà ở và chung cư trung cấp, văn phòng cho thuê sẽ tăng từ 5% đến 10% so với năm trước.

Nhắc đến phân khúc bất động sản tiềm năng, phải kể đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Với vị trí đắc địa tọa lạc ven sông Sài Gòn, đây được mệnh danh là khu “quận 1 mới”. Khu vực này sở hữu tuyến đường di chuyển nhanh chóng, mất 5 phút đến trung tâm quận 1, kết nối với nhiều quận lân cận khác như quận 7, quận Bình Thạnh, thành phố Thủ Đức,…Hứa hẹn sẽ là địa điểm thơm ngon cho các nhà đầu tư bất động sản.

Triển vọng phân khúc bất động sản tại Việt Nam

Trên thực tế do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trong 2 năm, khiến cho thị trường bất động sản chịu nhiều biến động nặng nề vì các hoạt động du lịch bị “đóng băng”. Tuy nhiên, đây chỉ là khó khăn ngắn hạn, trong tương lai theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phát triển rất mạnh.

Về mặt địa lý, Việt Nam giáp biển, du lịch biển tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Giá trị bất động sản biển của Việt Nam so với các quốc gia khác hiện còn thấp. Du lịch biển cũng được Chính phủ Việt Nam xác nhận sẽ ưu tiên phát triển.

Cũng theo bà Đỗ Hương Giang, Phó TGĐ PropertyX nhận định nhu cầu về bất động sản biển là rất lớn, nhiều dự án đã cháy hàng chỉ trong thời gian rất ngắn.

Theo ông Nguyễn Lê Hải Đăng, chuyên gia chiến lược bất động sản biển rất có tiềm năng trong thời gian tới, bất động sản biển luôn cao hơn và dài hạn hơn so với các bất động sản thông thường khác. Chỉ trong vòng 10 năm qua, bất động sản biển đã tăng từ 3 đến 4 lần. Ông Đăng cho biết, dù giá bất động sản biển sẽ luôn tăng theo thời gian nhưng các nhà đầu tư bất động sản cần có tầm nhìn trung và dài hạn để đạt được hiệu quả tối đa nhất. Không nên đầu tư ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn khó dự đoán.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *