Bản Đồ Quy Hoạch Thủ Thiêm Và Những Tiềm Năng Vượt Trội

Ban Do Quy Hoach Thu Thiem 3

Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm gồm 8 khu chức năng. Được định hướng trở thành trung tâm hành chính kinh tế mới trong tương lai của TPHCM. Bài viết sẽ giới thiệu cụ thể bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm để quý độc giả nắm rõ.

Thông tin về bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm đang là tâm điểm được nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm trong những năm trở lại đây. Khu đô thị mới Thủ Thiêm là nơi tọa lạc của nhiều dự án đô thị đẳng cấp, được quy hoạch trở thành trung tâm tài chính mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Tu van can ho Empire City

Sau hơn hai thập kỷ kể từ khi bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm được đề xuất và phê duyệt, đến nay, diện mạo Thủ Thiêm đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ. Từ một vùng đất ngoại ô, chỉ có ruộng vườn, vắng vẻ, trầm lắng, thì nay, Thủ Thiêm đã vươn mình trở thành một khu đô thị mới năng động, hiện đại, cao cấp và thu hút hàng loạt “ông lớn” bất động sản đổ về đầu tư.

Khu đô thị Thủ Thiêm tọa lạc tại vị trí đắc địa, quỹ đất trống dồi dào
Khu đô thị Thủ Thiêm tọa lạc tại vị trí đắc địa, quỹ đất trống dồi dào

Tải Bản Đồ Quy Hoạch Thủ Thiêm Để Phân Tích Đầu Tư
  Khu đô thị Thủ Thiêm có vị thế vàng bên sông, quỹ đất trống dồi dào, là tâm điểm kết nối với hạ tầng hoàn chỉnh hơn dần theo thời gian. Đây đích xác là mảnh đất vàng thu hút cư dân, các nhà đầu tư bất động sản. Bài viết sẽ thông tin đến quý độc giả bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hy vọng mang đến cái nhìn tổng quan cho bạn đọc về khu đô thị được quy hoạch thành trung tâm mới, hiện đại của TPHCM.

  Khu đô thị mới Thủ Thiêm có gì?

  Vị trí địa lý Thủ Thiêm

  Hơn 20 năm trước đây, Thủ Thiêm còn là một vùng đất trông như vùng ngoại ô chỉ có ruộng đồng, vườn tược. Nhưng đến nay, vùng đất này đã thật sự chuyển mình mạnh mẽ. Chính phủ đã nhận thấy những tiềm năng tuyệt vời còn bỏ ngỏ của khu vực Thủ Thiêm và thiết lập bản đồ quy hoạch cho khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

  Tiềm năng đáng chú ý của Thủ Thiêm đến từ quỹ đất khá rộng lớn. Đồng thời, nơi đây với rất tiện cho việc giao thương, đi lại nhờ là điểm đầu, cửa ngõ quan trọng của những nút giao thông nối liền cao tốc Long Thành – Dầu Giây, miền Đông Nam Bộ với các tỉnh miền Tây. 

  Ngoài ra, dự án tuyến đường sắt Metro sẽ chính thức được vận hành trong thời gian tới sẽ là điểm nhấn đầy hứa hẹn của Thủ Thiêm. Khu vực này còn được bao bọc bởi sông Sài Gòn, tạo nên lợi thế lớn về mặt giao thông đường thủy, điều hòa môi trường sống dễ chịu, mát mẻ và ôn hòa.

  Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng trong khu vực không ngừng được đầu tư một cách mạnh mẽ. Hạ tầng của Thủ Thiêm cũng được tạo sức bật mạnh mẽ nhờ các công trình giao thông trọng điểm như cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn,… Việc này giúp thay đổi “diện mạo” Thủ Thiêm nhanh chóng, rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực này đến các nơi khác và ngược lại.

  Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm mới

  Theo ông Võ Viết Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM, không có bản đồ gốc khu đô thị mới Thủ Thiêm mà chỉ có tập hồ sơ dán nhãn “Đồ án quy hoạch phát triển Khu trung tâm thành phố mới Thủ Thiêm TP.HCM tháng 5/1995”, trong đó có 13 tấm bản đồ trình bày kèm theo tờ trình. 13 bản đồ này bao gồm:

  • Bản đồ tổng thể thành phố
  • Bản đồ Tổng thể mặt bằng Thủ Thiêm
  • Bản đồ hiện trạng kiến trúc đất xây dựng và thoát nước Thủ Thiêm
  • Bản đồ hiện trạng giao thông – cấp điện Thủ Thiêm
  • Bản đồ quy hoạch giao thông Thủ Thiêm
  • Bản đồ hiện trạng cấp nước Thủ Thiêm
  • Sơ đồ phân khu chức năng Thủ Thiêm
  • Bản đồ chuẩn bị kỹ thuật đất xây dựng Thủ Thiêm
  • Sơ đồ quy hoạch cấp nước Thủ Thiêm
  • Sơ đồ quy hoạch cáp điện Thủ Thiêm
  • Sơ đồ quy hoạch thoát nước bẩn
  • Quy hoạch xây dựng đợt đầu (khu Bắc)
  • Quy hoạch chi tiết khu Bắc Thủ Thiêm.
  Một trong số 13 bản đồ nằm trong Tập hồ sơ dán nhãn "Đồ án quy hoạch phát triển Khu trung tâm thành phố mới Thủ Thiêm TP.HCM tháng 5/1995"
  Một trong số 13 bản đồ nằm trong Tập hồ sơ dán nhãn “Đồ án quy hoạch phát triển Khu trung tâm thành phố mới Thủ Thiêm TP.HCM tháng 5/1995”

  Vì sao Thủ Thiêm hội đủ các yếu tố để “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”?

  Thứ nhất, về địa thế, Thủ Thiêm là vùng đất “địa linh nhân kiệt” với quỹ đất rộng lớn, là cửa ngõ, điểm đầu của các nút giao thông quan trọng nối liền các tỉnh miền Tây với miền Đông Nam Bộ, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, rất tiện cho việc đi lại, giao thương. Đặc biệt, Thủ Thiêm còn được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn và theo quan niệm lâu nay, những vùng đất có nước sông chảy qua luôn hưng thịnh. Đồng thời, dòng chảy của sông còn điều hòa môi trường sống nơi đây trở nên mát mẻ, ôn hòa, dễ chịu.

  Khu đô thị Thủ Thiêm được bao bọc bởi sông Sài Gòn
  Khu đô thị Thủ Thiêm được bao bọc bởi sông Sài Gòn

  Thứ hai, cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư mạnh mẽ, vừa rút ngắn thời gian di chuyển từ Thủ Thiêm đến các nơi khác vừa góp phần thay đổi “diện mạo” một vùng đất. Cầu Thủ Thiêm 1, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 3, hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 và quận 1),… là những công trình giao thông trọng điểm, tạo sức bật mạnh mẽ cho hạ tầng Thủ Thiêm.

  Bên cạnh đó, nhờ ưu thế giáp sông nên Thủ Thiêm còn có lợi thế về giao thông đường thủy. Điểm nhấn đầy hứa hẹn của khu vực này còn là dự án tuyến đường sắt Metro đang được thi công và sẽ chính thức vận hành thời gian tới.

  Giao thông thuận lợi tạo ưu thế kết nối đa chiều cho khu đô thị Thủ Thiêm
  Giao thông thuận lợi tạo ưu thế kết nối đa chiều cho khu đô thị Thủ Thiêm

  Thông tin quy hoạch Thủ Thiêm

  Diện tích của khu trung tâm đô thị Thủ Thiêm là 657 ha gồm phường An Lợi Đông, An khánh, Thủ Thiêm, một phần của Bình Khánh, Bình An. Khu đô thị nằm ở vị trí độc đáo, chiến lược trong vành đai tăng trưởng khu vực đông bắc của TPHCM, đối diện quận 1 và chỉ cách con sông Sài Gòn.

  Dân số cư trú thường xuyên tại khu đô thị Thủ Thiêm đạt tổng số 145.400 người. Có 219.200 người làm việc thường xuyên, trong dịp lễ hội khu đô thị đón đến 1 triệu khách vãng lai, văn phòng cho thuê dạng căn hộ đến 1.700 người.

  Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt quy hoạch 1/2000 vào ngày 27/12/2005. Theo đó, Thủ Thiêm sẽ được đầu tư và phát triển để trở thành quận trung tâm mới, trung tâm hành chính kinh tế mới mang tầm cỡ quốc tế của TPHCM.

  Theo bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm được phê duyệt, khu đô thị sẽ được chia thành 5 khu vực chính riêng biệt gồm: 

  • Khu trung tâm thương mại – tài chính.
  • Khu dân cư tọa lạc dọc theo đại lộ Mai Chí Thọ.
  • Khu vực châu thổ ở phía Nam.
  • Khu dân cư nằm ở phía Bắc.
  • Khu vực dân cư phía Đông.

  Điều đáng chú ý là dựa trên bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu vực này sẽ được quy hoạch theo hướng đô thị hóa, tuy nhiên vẫn sẽ giữ nguyên các hình thái tự nhiên trên vùng đất này. Hệ thống ao hồ, kênh rạch,… sẽ được tận dụng hợp lý nhằm kiến tạo khu đô thị sinh thái, môi trường sống xanh, gần gũi với thiên nhiên.

  Khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch thành 5 khu riêng biệt
  Khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch thành 5 khu riêng biệt

  Hơn một nửa diện tích còn lại của khu đô thị sẽ dành cho cây xanh và giao thông. Đặc biệt, theo bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm, dù quy hoạch theo hướng đô thị hóa nhưng khu đô thị vẫn giữ nguyên những hình thái tự nhiên của vùng đất, hệ thống kênh rạch, ao hồ được tận dụng để kiến tạo một khu đô thị sinh thái, gần gũi thiên nhiên.

  Kể từ khi có bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm cũng như chủ trương đưa khu đô thị Thủ Thiêm trở thành quận trung tâm mới, song hành cùng các quận trung tâm đang hiện hữu (Quận 1, Quận 3), nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn đã được đầu tư đồng bộ như: Đại lộ Mai Chí Thọ, đại lộ vòng cung (6 làn xe), đường ven hồ trung tâm (4 làn xe), đường ven sông Sài Gòn (2 làn xe),…

  Cơ sở hạ tầng tại Thủ Thiêm ngày càng hoàn thiện
  Cơ sở hạ tầng tại Thủ Thiêm ngày càng hoàn thiện

  Sự “đổ bộ” của những “ông lớn” làm “thay da đổi thịt” Thủ Thiêm

  Vị thế vàng bên sông, tâm điểm kết nối, quỹ đất trống dồi dào cũng như hạ tầng ngày một hoàn chỉnh, Thủ Thiêm nhanh chóng trở thành “miếng bánh ngon” thu hút các nhà đầu tư bất động sản đổ về. Hàng loạt “ông lớn” trong và ngoài nước đã nhanh tay “gom đất”, phát triển dự án, đón sóng đầu tư:

  • Công ty Đại Quang Minh đánh dấu sự hiện diện của mình với Khu đô thị Sala, quy mô hơn 106 ha gồm biệt thự, nhà phố thương mại và căn hộ cao cấp…
  • Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) cũng nhanh tay “đón sóng”với khu phức hợp thông minh Thủ Thiêm Eco Smart City bao gồm khu thương mại khách sạn, văn phòng và căn hộ trên khu đất rộng 10ha.
  • Cty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) và đối tác ngoại Hongkong Land cùng hợp tác phát triển dự án Tổ hợp căn hộ cao cấp trên quỹ đất 3,5ha.
  • Một dự án chưa được định hình nhưng cũng thu hút sự quan tâm khá lớn từ thị trường đó là dự án được đề xuất bởi 3 doanh nghiệp Mỹ: Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn.
  bat dong san khu do thi thu thiem
  Khu đô thị Thủ Thiêm trở thành nơi “đón sóng” đầu tư bất động sản

  Một trong những công trình được xem là “siêu dự án”, điểm nhấn nổi bật của toàn khu đô thị Thủ Thiêm đó chính là “Thành phố Đế Vương” Empire City, do liên doanh Keppel Land, Gaw Capital Partners, Trần Thái và Tiến Phước hợp tác đầu tư. Dự án được quy hoạch trên tổng diện tích đất rộng 14,5ha tại phân khu 2B, sát bên hầm Thủ Thiêm, tầm nhìn view sông trực diện với tổng số vốn lên đến 1,2 tỉ USD. Dự án bao gồm 11 block, cung cấp ra thị trường khoảng 3.787 căn hộ cao cấp cùng các khu chức năng khác: khu trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn cao cấp,…kiến tạo cuộc sống đẳng cấp, sang trọng ngay lõi khu đô thị Thủ Thiêm.

  du an empire city thu thiem
  Empire City đang là dự án “gây sốt” thị trường khu Đông

  Dự án chính thức khởi công vào tháng 10/2015, dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao tổng thể vào năm 2022. Với vị trí đắc địa, thiết kế độc nhất, tiện ích hoàn chỉnh và uy tín từ các đơn vị đầu tư, Empire City nhận được sự quan tâm rất lớn từ thị trường. Minh chứng là ở 3 giai đoạn mở bán các phân khu: Tilia, Linden, Cove,  đều ghi nhận tỉ lệ hấp thụ rất cao.

  Chi tiết bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm

  8 khu chức năng thủ thiêm
  8 khu chức năng thủ thiêm

  Thủ Thiêm được quy hoạch với nhiều công trình, không gian mở, tiện ích công cộng phục vụ cuộc sống của người lao động, cư dân nơi đây. Theo bản đồ quy hoạch, khu đô thị mới này sẽ gồm 8 khu chức năng với các đặc điểm riêng về: Mật độ xây dựng riêng, công năng sử dụng hỗn hợp, các công trình điểm nhấn, các không gian công cộng.

  Bản đồ quy hoạch khu chức năng số 1 Thủ Thiêm

  Khu chức năng số 1 là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng có mật độ cao
  Khu chức năng số 1 là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng có mật độ cao

  Khu chức năng số 1 tọa lạc tại một nửa khu vực phía bắc Khu Lõi Trung tâm. Khu vực này sẽ được quy hoạch trở thành khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng mật độ cao. Khu chức năng số một sẽ có các công trình công cộng quan trọng, công trình điểm nhấn như Trung tâm Thông tin Quy hoạch, Nhà hát Giao hưởng, Trung tâm Hội nghị Triển lãm với Cầu đi bộ dẫn qua kênh số 1 được kết nối Nhà Bảo tàng.

  Bên cạnh đó, các công trình có chiều cao từ 4 đến tầm 50 tầng. Các tòa tháp cao nhất của khu vực này sẽ có chiều cao giảm dần về phía Hồ Trung tâm và sông Sài Gòn. Chúng được bố trí dọc cạnh Quảng trường Trung tâm và đại lộ Vòng cung,. 

  Hệ số sử dụng đất trung bình của toàn khu là 6,94. Số người làm việc tại đây đạt 81.700 người, dân số cư trú thường xuyên là 14.900 người.

  Bản đồ quy hoạch khu chức năng số 2 Thủ Thiêm

  Ảnh minh họa khu chức năng số 2 của khu đô thị Thủ Thiêm
  Ảnh minh họa khu chức năng số 2 của khu đô thị Thủ Thiêm

  Theo bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm, khu chức năng số 2 nằm ở phía Nam của Khu Lõi Trung tâm và sẽ được quy hoạch thành khu phức hợp mật độ cao. Toàn khu sẽ được chia nhỏ thành 3 khu gồm:

  • Khu 2a nằm tại phía Bắc của Đại lộ Đông Tây.
  • Khu 2b sẽ là khu vực Phức hợp Tháp Quan sát.
  • Khu 2c được quy hoạch thành Khu Phức hợp Thể thao giải trí. 

  Các công trình công cộng, điểm nhấn trong khu chức năng này gồm:

  • Sân vận động.
  • Trường học.
  • Nhà thi đấu đa năng.
  • Công trình Khu Phức hợp Tháp Quan sát.
  • Trung tâm Hành chính địa phương.

  Các công trình tại đây có chiều cao khoảng từ 4 – 50 tầng, riêng Tháp Quan sát có tầng cao khoảng 86 tầng. Những công trình cao tầng sẽ có chiều cao giảm dần về hướng sông Sài Gòn cùng Hồ Trung tâm. Đồng thời, chúng sẽ được bố trí dọc theo Quảng trường và Đại lộ Vòng cung.

  Khu chức năng số 2 có hệ số sử dụng đất trung bình là 4,89 với 32.600 người cư trú thường xuyên, 60.400 người làm việc.

  Bản đồ quy hoạch khu chức năng số 3 Thủ Thiêm

  Các công trình tại Khu chức năng số 3 có chiều cao từ 4 - 25 tầng
  Các công trình tại Khu chức năng số 3 có chiều cao từ 4 – 25 tầng

  Khu chức năng số 3 có 30.300 cư dân cư trú thường xuyên, 2.545 người làm việc với hệ số sử dụng đất trung bình là 4,06. Đây là khu chức năng dân cư hỗn hợp được bố trí dọc theo tuyến Đại lộ Vòng cung. 

  Công trình điểm nhấn của khu chức năng số 3 gồm Nhà bảo tàng nằm đối diện Trung tâm Hội nghị Triển lãm, Trường học. Mật độ xây dựng của khu chức năng này thấp hơn so với phía Hồ Trung tâm và bờ sông Sài Gòn. Các công trình tại đây có chiều cao trung bình khoảng từ 4 – 25 tầng.

  Bản đồ quy hoạch của khu chức năng số 4 Thủ Thiêm

  Khu chức năng số 4 tọa lạc ở phía Bắc của khu đô thị Thủ Thiêm
  Khu chức năng số 4 tọa lạc ở phía Bắc của khu đô thị Thủ Thiêm

  Khu chức năng số 4 trên bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm là một khu dân cư hỗn hợp. Khu vực này nằm ở phía Bắc của Thủ Thiêm. Tập trung dọc theo Đại lộ Vòng cung là những công trình thương mại đa chức năng có mật độ cao. Các công trình công cộng và chức năng dân cư hỗn hợp có mật độ thấp dần về phía rạch Cá Trê lớn và bờ sông Sài Gòn.

  Chiều cao của các công trình tại khu chức năng này đạt từ 4 tới khoảng 20 tầng. Những công trình công cộng điểm nhấn, quan trọng của Khu chức năng số 4 gồm:

  • Trung tâm sinh hoạt cộng đồng.
  • Trường học.
  • Trạm Cứu hỏa.
  • Trạm cung cấp nhiên liệu.
  • Cơ quan Hành chính Địa phương.

  Khu chức năng số 4 có hệ số sử dụng đất trung bình là 3,23 với tổng số cư dân cư trú thường xuyên là 23.800 người, số người làm việc là 8.110 người.

  Bản đồ quy hoạch của khu chức năng số 5 Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Khu chức năng số 5 có nhiều công trình thương mại hiện đại
  Khu chức năng số 5 có nhiều công trình thương mại hiện đại

  Dựa trên bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm, nhà đầu tư có thể thấy Khu chức năng số 5 là một khu đa chức năng với những công trình thương mại hiện đại. Khu vực này gồm khu dân cư mật độ thấp nằm ở phía Nam của đại lộ Đông Tây và khu công trình công cộng nằm ở phía Bắc của đại lộ Đông Tây. Chiều cao của các công trình sẽ từ 4 đến tầm 10 tầng

  Khu chức năng số 5 có hệ số sử dụng đất trung bình là 1,47, sở hữu các công trình thương mại đa chức năng được bố trí dọc đường Bắc – Nam và đại lộ Đông Tây. Khu này có nhiều công trình công cộng quan trọng như:

  • Tòa nhà của Cơ quan Hành chính Đô thị.
  • Cung thiếu nhi.
  • Trung tâm sinh hoạt cộng đồng.
  • Trạm cung cấp nhiên liệu.
  • Hai trường học.
  • Cơ quan Hành chính địa phương.

  Dân số cư trú thường xuyên của Khu chức năng số 5 gồm 10.400 người, số người làm việc là khoảng 9.200 người.

  Bản đồ quy hoạch khu chức năng số 6 của khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Khu chức năng số 6 Thủ Thiêm thuộc khu đô thị Sala
  Khu chức năng số 6 Thủ Thiêm thuộc khu đô thị Sala

  Thuộc khu đô thị Sala quận 2, Khu chức năng số 6 nằm giữa các kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm và dọc Đại lộ Đông Tây. Toàn khu chức năng này được bố trí nhiều tuyến giao thông công cộng tạo thuận lợi cho cư dân như tuyến xe buýt nội bộ, xe buýt, tuyến tàu điện ngầm dẫn đến khu nhà ga tại Công viên Phần mềm và Bệnh viện. Toan khu có hệ số sử dụng đất trung bình là 3,34.

  Khu chức năng số 6 hứa hẹn là đầu mối của các hoạt động nghiên cứu công nghệ thông tin, hoạt động kinh tế. Tại phía Nam đại lộ Đông Tây, nằm dọc theo tuyến hành lang chính sẽ là Khu chức năng gồm các khối thương mại hỗn hợp, ở phía sau sẽ là những khu ở yên tĩnh với mật độ thấp hơn. Kế cận sẽ là Bệnh viện quốc tế, những khu vực trong và ngoài khu đô thị Thủ Thiêm đều sẽ dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận được bệnh viện. 

  Khu vực này có 9.400 người cư trú thường xuyên, 54.800 người làm việc, 1.720 người tạm trú (ở căn hộ chuyên gia). Các công trình có chiều cao khoảng từ bốn 4 tới khoảng 40 tầng.

  Bản đồ quy hoạch khu chức năng số 7 của khu đô thị Thủ Thiêm

  Dân số cư trú thường xuyên tại Khu chức năng số 7 là 24.000 người 
  Dân số cư trú thường xuyên tại Khu chức năng số 7 là 24.000 người

  Trong bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm Khu chức năng số 7 là khu quy hoạch tái định cư ở cực Đông Thủ Thiêm với nhiều chức năng. Số người làm việc của toàn khu là 360 người, dân số cư trú thường xuyên là 24.000 người với hệ số sử dụng đất trung bình đạt 2,75. Các công trình tại đây đạt chiều cao từ 4 tới a 25 tầng.

  Vùng Châu thổ phía Nam có khu Khách sạn Nghỉ dưỡng được thiết kế đặc biệt,kết hợp hài hòa với cảnh quan tự nhiên của Thủ Thiêm. Phía Đông hiện đang được xây dựng khu ở phức hợp với đầy đủ dịch vụ công cộng và hệ thống hạ tầng.

  Tại nơi giao nhau giữa sông Sài Gòn và rạch Cá Trê lớn, khu Phức hợp Bến Du thuyền đã được đề xuất. Dự kiến xung quanh khu cảng sẽ có một quần thể những khu thương mại như cửa hiệu, nhà hàng, chòi nghỉ.

  Bản đồ quy hoạch khu chức năng số 8 Thủ Thiêm

  Hệ số sử dụng đất toàn khu chức năng số 8 trung bình là 0,34
  Hệ số sử dụng đất toàn khu chức năng số 8 trung bình là 0,34

  Khu chức năng số 8 là Khu ngập nước phía Nam và được quy hoạch thành khu vực sinh thái. Các công trình trong khu vực có chiều cao tối đa 4 tầng. Hệ số sử dụng đất toàn khu trung bình là 0,34 với 300 người làm việc.

  Khu vực này có ảnh hưởng lớn từ ba dự án phát triển gồm: Phía tây là Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam nổi; Khu nghiên cứu thực vật, Công viên nước. Những dự án này đều được quản lý theo phương thức bền vững để khu ngập nước phía Nam đảm bảo sự phát triển ổn định, phục vụ đúng vai trò với Thủ Thiêm và toàn thành phố.

  Thủ Thiêm được đánh giá là khu đô thị mới bền vững. Với các chức năng chính là trung tâm tài chính, văn hóa, trung tâm thương mại, giải trí, nghỉ ngơi, dịch vụ với nhiều dự án cao cấp. Trong đó, Empire City là một trong những “siêu dự án” nổi bật. Giúp kiến tạo cuộc sống đẳng cấp ngay lõi khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án được quy hoạch tại phân khu 2B trên tổng diện tích đất 14,5ha sát bên hầm Thủ Thiêm. 

  Empire City được ví là “Thành phố Đế Vương” do liên doanh Gaw Capital Partners, Keppel Land, Tiến Phước và Trần Thái hợp tác đầu tư với tổng số vốn đến 1,2 tỷ USD. Dự án gồm khoảng 3.787 căn hộ cao cấp với đầy đủ tiện ích cùng nhiều khu chức năng khác như văn phòng, khu trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp,…

  Ở trên là những thông tin vừ bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm. Hy vọng sẽ hữu ích với quý khách hàng và nhà đầu tư. Các dự án bất động sản trong khu đô thị mới này cũng là lựa chọn cực kỳ tiềm năng. Lý tưởng cho các nhà đầu tư hay khách hàng muốn tìm nơi an cư lạc nghiệp.

  5/5 - (3 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *