Dự đoán tiềm năng tăng giá của căn hộ hạng sang trong năm 2024

Dự đoán tiềm năng tăng giá của căn hộ hạng sang trong năm 2022

Tiềm năng căn hộ hạng sang gia tăng giá trị của mình trong năm 2024 này là điều dễ dàng nhận thấy và khiến các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”. Vậy nhà đầu tư có nên rót tiền cho bất động sản trong năm 2024 này? Cùng tìm hiểu nhé! 

Tiềm năng căn hộ hạng sang rất lớn, giúp nhiều nhà đầu tư thành công
Tiềm năng căn hộ hạng sang rất lớn, giúp nhiều nhà đầu tư thành công

Trước sự tác động của đại dịch, nền kinh tế bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng, mọi giá trị trong 2 năm cả thế giới phải gánh chịu đại dịch vừa qua đều bị sụt giảm nghiêm trọng. Tuy vậy, thị trường bất động sản lại nằm ngoài sự tác động này và mức giá bán căn hộ sơ cấp đang có xu hướng ngày một tăng cao.

Lý giải này cho tình trạng này đó là sự mất cân bằng giữa cung và cầu. Nguồn cung hiện tại không đáp ứng được nhu cầu của thị trường khiến cho mức giá căn hộ ngày một tăng cao. Bên cạnh đó, một thực tế có thể dễ dàng nhận thấy đó là tiềm năng căn hộ hạng sang gia tăng giá trị theo thời gian trước sự khan hiếm từ thị trường.

Vì sao lại như vậy? Hãy cùng nhau lý giải thật chi tiết cho điều này qua 3 mục thông tin từ bài viết dưới đây.

Căn hộ hạng sang 2024 – Đã đắt nay còn đắt hơn

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh luôn không ngừng sôi động vì nhu cầu về nhà ở luôn cao hơn với tốc độ và khả năng cung cấp. Do quỹ đất ở các khu vực trung tâm ngày một hạn chế nên việc sở hữu được một căn hộ, đặc biệt là các căn hộ hạng sang lại càng khiến các nhà đầu tư và khách hàng mong đợi hơn bao giờ hết. 

Xuất phát từ hiện trạng mất cân bằng trong cung cầu trên thị trường bất động sản đã diễn ra liên tục trong suốt nhiều năm qua, có thể dễ dàng dự đoán mức giá căn hộ ở các khu vực trung tâm sẽ còn tăng cao trong thời gian tới. Đặc biệt tiềm năng căn hộ hạng sang tăng giá là điều dễ nhận thấy hơn cả. 

Phân khúc căn hộ hạng sang ngày một khan hiếm và tăng giá
Phân khúc căn hộ hạng sang ngày một khan hiếm và tăng giá

Cụ thể, theo báo cáo từ JLL và từ thực tế thị trường bất động sản trong năm 2021 đã cho thấy mức giá sàn liên tục tăng cao. Trong quý I/2021, giá bán sơ cấp trung bình căn hộ đạt 2,468 USD/m2, tương đương gần 60 triệu đồng/m2. Con số này đã gia tăng tới 0,7% so với số liệu cùng kỳ năm 2020. 

Cũng trong thời điểm này, khi các dự án hạng sang tại khu vực trung tâm (Quận 1) được mở bán, mức giá dự kiến được đưa ra là 16,000 USD/m2, tương đương gần 370 triệu đồng/m2. 

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải con số giao dịch thực tế, bởi thông tin cho biết giá bán thực tại dự án đã đạt 18,000 USD/m2. Giá bán liên tục tăng và không có dấu hiệu dừng lại trong thời điểm hiện tại, cũng như trong tương lai gần sắp tới. Các căn hộ hạng sang cũng vì thế mà đã đắt, nay còn tiếp tục đắt hơn! 

Nguồn cung căn hộ cao cấp ngày càng khan hiếm

Mức giá sàn của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh ngày một tăng cao và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Lý giải cho tình trạng này, các nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu đều đồng ý rằng nguyên nhân xuất phát từ việc nguồn cung căn hộ cao cấp ngày trở nên khan hiếm. 

Trước khi đại dịch bùng phát, sự mất cân bằng giữa cung cầu trên thị trường đã xảy ra do quỹ đất trung tâm khan hiếm. Ở thời điểm hiện tại, sau hơn 2 năm đại dịch diễn ra, tốc độ thi công và cấp phép của các dự án bị chậm lại, gặp rất nhiều khó khăn để có thể triển khai theo kịp với nhu cầu của thị trường.

Dự đoán trong tương lai gần, tiềm năng căn hộ hạng sang còn gia tăng 
Dự đoán trong tương lai gần, tiềm năng căn hộ hạng sang còn gia tăng 

Theo báo cáo từ CBRE Việt Nam, trong quý I/2021, thành phố Hồ Chí Minh đã giảm tới 53% nguồn cung so với cùng thời điểm này vào năm 2020. Con số này có lẽ sẽ còn cao hơn nữa trong quý I/2022 này trước sự bùng nổ của đại dịch trên toàn thế giới trong năm qua. Phân khúc căn hộ hạng sang càng đặc biệt trở nên khan hiếm bởi sự săn lùng của các nhà đầu tư cũng như giới siêu giàu để sở hữu một căn hộ cao cấp tại các vị trí trung tâm như Quận 1, TP Thủ Đức hay khu đô thị Thủ Thiêm.

Cũng bởi vậy, tiềm năng căn hộ hạng sang trong năm 2022 đang trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư để có được những quyết định chính xác trong năm 2022 này.

Động lực cho các nhà đầu tư bất động sản rót tiền trong năm 2024

CBRE Việt Nam cùng rất nhiều nhà đầu tư bất động sản giàu kinh nghiệm đều đưa ra qua điểm rằng giá bán sơ cấp căn hộ của thành phố Hồ Chí Minh sẽ còn tiếp tục trên đà tăng trong năm 2024 này, với mức tăng trung bình từ 1 – 4%. 

Đặc biệt phân khúc căn hộ hạng sang sẽ tăng trung bình từ 2 – 7% do sự xuất hiện và đổ bộ của nhiều thương hiệu đô thị cao cấp mới tại Quận 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm và thành phố Thủ Đức như dự án Empire City Thủ Thiêm trong năm 2021 – 2022.

Lựa chọn dự án khu đô thị cao cấp Empire City sẽ giúp các nhà đầu tư thành công
Lựa chọn dự án khu đô thị cao cấp Empire City sẽ giúp các nhà đầu tư thành công

Dự đoán xu hướng tăng giá này sẽ liên tục kéo dài trong năm 2024 và nhiều năm tới đây nhờ niềm tin vào giá trị vững chắc của bất động sản từ các nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước. Trong khi đó, các kênh đầu tư khác đều ít nhiều tiềm ẩn biến động và nguy cơ rủi ro.

Đây sẽ là động lực để các nhà đầu tư có thể xuống tiền một cách đúng đắn. Và đặc biệt dành sự chú ý tới phân khúc căn hộ hạng sang. Vì tiềm năng căn hộ hạng sang tự gia tăng giá trị của mình theo thời gian là rất lớn, mang đến cho nhà đầu tư những món lợi nhuận khổng lồ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *