Tiềm năng phát triển của Thủ Thiêm năm 2023

Tiềm năng bất động sản ở khu đô thị Thủ Thiêm

Tiềm năng khu đô thị Thủ Thiêm được định hướng phát triển trở thành một trung tâm kinh tế tri thức hiện đại tại Sài Gòn khi sở hữu quỹ đất rộng lớn kết hợp cơ sở hạ tầng đô thị bền vững góp phần nâng cao chất lượng sống.

Khu đô thị Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm phát triển của TPHCM
Khu đô thị Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành trung tâm phát triển của TPHCM

Với tầm nhìn phát triển trong tương lai, TPHCM sẽ là trung tâm kinh tế tri thức phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Song song đó các cơ sở hạ tầng đô thị cũng được triển khai các chiến lược phát triển bền vững.

Tu van can ho Empire City

Trong bài viết này Empire City sẽ giới thiệu đến bạn những điểm nổi vật về tiềm năng khu đô thị Thủ Thiêm trong định hướng trở thành một trung tâm mới hiện đại cao cấp, sang trọng thuộc khu vực có vị trí chiến lược quốc gia ở TP.HCM.

Tiềm năng phát triển của Thủ Thiêm năm 2023 sẽ như thế nào?

Có thể nói trong tương lai, tiềm năng khu đô thị Thủ Thiêm sẽ là trung tâm Thương mại – Dịch vụ hiện đại, có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển kinh tế bậc nhất tại TPHCM với những tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

Tiềm năng phát triển cơ sở hạ tầng tại Thủ Thiêm

Những thay đổi hạ tầng nào mang đến bộ mặt mới cho Thủ Thiêm
Những thay đổi hạ tầng nào mang đến bộ mặt mới cho Thủ Thiêm

Tiềm năng khu đô thị Thủ Thiêm là luôn thu hút vốn đầu tư khổng lồ để hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Mục tiêu chủ yếu là giúp Thủ Thiêm phát triển thành một khu đô thị sầm uất và hiện đại nhất TPHCM. Đây là những công trình mang lại ý nghĩa về nhiều mặt về tinh thần, văn hóa và kinh tế cho cộng đồng.

Công trình đầu tiên là Trung tâm hội nghị triển lãm Thủ Thiêm. Dự án này được thiết kế với điểm nhấn là cánh hoa sen, đây sẽ là mái vòm của dự án. Nhờ thiết kế này, người dân có thể nhìn thấy công trình từ phía bờ Tây của sông Sài Gòn từ khu trung tâm hay trên cầu Thủ Thiêm.

Tiếp theo là công trình khu phức hợp tháp quan sát của Thủ Thiêm, cụm công trình sẽ nằm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Có tổng chiều cao là 333m, sau khi hoàn thành đây là tòa tháp cao nhất tại TPHCM.

Nằm tại phía Nam của khu phức hợp, nhà thi đấu đa năng Thủ Thiêm sẽ là một phần của khu liên hợp thể thao rộng lớn. Khu này đóng vai trò như một khu trung tâm trung gian giữa hai khu vực đô thị hóa cao tại khu bảo tồn ngập nước và khu lõi trung tâm.

Ngoài ra, tại Thủ Thiêm còn hàng loạt các công trình được đầu tư khủng và thu hút nhiều sự quan tâm lớn như: Bảo tàng Thủ Thiêm, nhà hát giao hưởng, khu phức hợp bến du thuyền, khu phức hợp khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng,… Những công trình này chắc chắn sẽ kéo theo sự tăng trưởng vượt bậc cho các BĐS của Thủ Thiêm trong tương lai.

Tiềm năng khu trung tâm thương mại lớn nhất Quận Thủ Đức

Những tiềm năng khi trở thành khu trung tâm thương mại lớn nhất Thủ Đức
Những tiềm năng khi trở thành khu trung tâm thương mại lớn nhất Thủ Đức

Trong quy hoạch chung của quận 2, Thủ Thiêm được định hướng trở thành một trung tâm mới của TPHCM. Một số lý do giúp các BĐS quận 2 trở nên hấp dẫn và tiềm năng khu đô thị Thủ Thiêm trở thành trung tâm thương mại lớn là nhờ:

Bán đảo Thủ Thiêm có vị trí thuận lợi, chỉ cần vượt qua sông Sài Gòn cư dẫn đã có thể di chuyển đến trung tâm TPHCM tại quận 1 và quận 3. Sau khi những cây cầu Thủ Thiêm được hoàn thành, cư dân sẽ dễ dàng di chuyển từ quận 2 đến các khu vực lân cận.

Thủ Thiêm và quận 2 là cửa ngõ phía Đông của TPHCM, nó sẽ giúp thành phố kết nối với khu vực phía Bắc và các tỉnh lân cận. Khi sân bay Long Thành được đưa vào hoạt động thì quận 2 chính là cửa ngõ quan trọng để kết nối sân bay với trung tâm thành phố.

Xét về quỹ đất, quận 2 phát triển sau nên quỹ đất còn rất nhiều, từ đó nơi đây sẽ hình thành các khu trung tâm tài chính, đô thị lớn, công trình văn hóa, thương mại, cảnh quan cây xây,…

Về quy hoạch, Thủ Thiêm được làm bài bản với định hướng trở thành một trung tâm mới của thành phố. Trung tâm này dự kiến sẽ có nhà hát, quảng trường, trung tâm hành chính, chung cư cao tầng, cao ốc văn phòng, công viên,…

Tiềm năng tăng giá bất động sản trong trung và dài hạn

Khu đô thị Thủ Thiêm dự án tăng giá cao
Khu đô thị Thủ Thiêm dự án tăng giá cao

Kể từ 10 năm trở lại đây các BĐS tại Thủ Thiêm đang có những thay đổi chóng mặt. Nhờ vậy mà nơi đây trở thành một trong những khu vực hiện đại bật nhất TPHCM hiện nay.

Chắn hẳn bạn còn nhớ đến những cánh đồng lau sậy, khu vực đầm lầy, hệ thống sông ngòi chằng chịt rất khó phát triển hạ tầng Thủ Thiêm của những năm 2000. Giá đất lúc này cũng rất rẻ, những vị trí đẹp chỉ có giá dưới 10 triệu đồng/m2, vị trí xấu khoảng 4-6 triệu đồng/m2 hoặc thậm chí là rẻ hơn.

Nhưng khi hạ tầng hoàn thành và hàng loạt các công trình lớn nhỏ xuất hiện, giá đất tại Thủ Thiêm đã có giá ngang ngửa với quận 3 và quận 7. Một số đô thị hạng sang sẽ có giá chung cư cao hơn rất nhiều, điển hình là Empire City có giá trên 150 triệu đồng/m2. Qua đó bạn đã biết được tiềm năng khu đô thị Thủ Thiêm mang lại cho TPHCM là rất lớn.

Đến nay, giá đất trung bình đã tăng lên đến 100-120 triệu đồng/m2, những khu hành chính quận 2 có thể lên tới 120-200 triệu đồng/m2. Mức giá chung cư tại quận 2 phổ biến ở mức 60-80 triệu đồng/m2.

Trước đây khu Phú Mỹ Hưng cũng từng là đầm lầy, nơi chẳng ai muốn tìm đến. Nhưng đến nay, nơi đây đã trở thành một khu đô thị hiện đại nhất khu Nam Sài Gòn, là niềm tự hào cho người dân quận 7 và Sài Gòn. Tương tự, khu vực Thủ Thiêm có thể phát triển như vậy hay thậm chí trong tương lai còn phát triển ngang bằng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Kết nối đến các tuyến đường trọng điểm

Nhằm thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu vực lân cận và hạn chế gặp tình trạng ùn tắc giao thông, các cây cầu Thủ Thiêm đang dần được hoàn thiện với tiến độ gấp rút và hiệu quả nhất

Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm có 6 làn xe
Cầu Thủ Thiêm có 6 làn xe

Cầu Thủ Thiêm 1 là là một trong những cây cầu đầu tiên trong khu đô thị Thủ Thiêm nối 2 bờ sông Sài Gòn thuộc địa phận Quận 2 và Quận Bình Thạnh, có tổng cộng 6 làn xe đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng cầu hơn 1000 tỷ đồng. 

Phần cầu dẫn phía Bình Thạnh gồm bốn nhánh, mỗi nhánh gồm 2 làn xe. Nút giao phía quận Bình Thạnh gồm một hầm chui trực thông dài gần 500 m. 

Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ trở thành tuyến giao thông kết nối Quận 1 với Thủ Thiêm
Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ trở thành tuyến giao thông kết nối Quận 1 với Thủ Thiêm

Điểm đầu của cầu Thủ Thiêm 2 nằm tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn và kết nối với Đại lộ Vòng cung của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tổng mức đầu tư hơn 4000 tỷ đồng và đang trong quá trình thực hiện, dự kiến hoàn thành vào tháng 04/2022.

Cầu Thủ Thiêm 2 khi hoàn thành sẽ là tuyến đường giúp giảm tình trạng kẹt xe ở giao lộ giữa đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh với 6 làn xe dành cho ô tô và xe máy. 

Đặc biệt thiết kế chiếu sáng mỹ thuật dây văng với trụ tháp hết sức độc đáo, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm vô cùng nổi bật trên sông Sài Gòn cả ngày lẫn đêm.

Cầu Thủ Thiêm 3

Cầu số 3 được xem là biểu tượng của thành phố HCM trong tương lai
Cầu số 3 được xem là biểu tượng của thành phố HCM trong tương lai

Có thể nhận định cầu Thủ Thiêm 3 tọa lạc ở một vị trí khá đẹp gần ngay trung tâm thành phố, không những thuận tiện cho việc đi lại mà hứa hẹn sẽ là biểu tượng mới về kiến trúc Sài Gòn. Dự kiến, cầu số 3 sẽ được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao và tạo một sự đồng bộ về hạ tầng cho khu đô thị mới.

Cầu Thủ Thiêm 4

Trong tương lai cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giúp giải tỏa tình trạng áp lực giao thông
Trong tương lai cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giúp giải tỏa tình trạng áp lực giao thông

Với mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng, dự án cầu Thủ Thiêm 4 đang được đốc thúc khởi công sớm để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông từ khu vực phía Nam về trung tâm thành phố. 

Cầu số 4 giữ vị trí giao thông huyết mạch giữa Quận 2 và Quận 7 với 6 làn xe. Đặc biệt, giải pháp thiết kế được đưa ra cho dự án mang tính độc đáo và nổi bật tạo điểm nhấn kết nối Quận 2 và Quận 7.

Cầu đi bộ nối giữa Thủ Thiêm và Quận 1

Cầu đi bộ là 1 trong các cây cầu Thủ Thiêm nổi bật nhất
Cầu đi bộ là 1 trong các cây cầu Thủ Thiêm nổi bật nhất

Cầu đi bộ nối giữa Thủ Thiêm và Quận 1 là một điểm nhấn trong quy hoạch của khu đô thị Thủ Thiêm, nối liền với phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Chức năng chính của cầu đi bộ là phục vụ nhu cầu ngắm cảnh, đi lại và tổ chức lễ hội. Bên cạnh đó cầu còn được phân làn dành riêng cho người đi xe đạp rất tiện lợi và thoải mái. 

Bất động sản

Tiềm năng bất động sản ở khu đô thị Thủ Thiêm
Tiềm năng bất động sản ở khu đô thị Thủ Thiêm

Thủ Thiêm đang là khu đô thị được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy phát triển trở thành trung tâm tài chính, kinh tế hàng đầu thành phố. 

Hiện Thủ Thiêm đang xây dựng nhiều dự án với mục đích đưa thị trường bất động sản lên một tầm cao mới tạo sức hút mạnh mẽ như: Empire City, The Metropole Thủ Thiêm, Eco Smart City…

8 phân khu bên trong khu đô thị Thủ Thiêm

Để tối ưu hoá công năng cho một khu đô thị hiện đại, khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch và chia thành 8 khu chức năng khác nhau.

Khu số 1

Khu chức năng số 1
Khu chức năng số 1

Khu số 1 được quy hoạch là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng bố trí dọc theo tuyến đại lộ Vòng cung, giảm chiều cao về phía sông Sài Gòn và có các công trình quan trọng như trung tâm triển lãm, cầu đi bộ, nhà hát… Tương lai đây sẽ là nơi giúp bạn mua sắm, vui chơi giải trí bậc nhất ở thành phố.

Khu số 2

Khu chức năng số 2
Khu chức năng số 2

Khu chức năng số 2 là một khu phức hợp mật độ cao với đa chức năng thương mại, thể thao, giải trí. 

Các công trình cao tầng được bố trí dọc theo Đại lộ Vòng cung và Quảng trường với chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và có nhiều điểm nhấn quan trọng như khu phức hợp Tháp quan sát, trường học và trung tâm hành chính địa phương.

Tại đây các căn hộ dự án Empire City cũng đang được triển khai.

Khu số 3

Khu chức năng số 3
Khu chức năng số 3

Tại đây có khu thương mại đa chức năng cao tầng được bố trí dọc tuyến Đại lộ Vòng cung với các công trình điểm nhấn quan trọng là trường học và bảo tàng đối diện Trung tâm Hội nghị Triển lãm qua Kênh số 1.

Khu số 4

Khu chức năng số 4
Khu chức năng số 4

Đây là khu dân cư hỗn hợp nằm ở phía Bắc Thủ Thiêm quy tụ các công trình thương mại đa chức năng mật độ cao tập trung dọc Đại lộ Vòng cung, có mật độ thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn và rạch Cá Trê.

Tại đây có nhiều công trình công cộng quan trọng: Trường học, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, cơ quan Hành chính công…

Khu số 5

Khu chức năng số 5
Khu chức năng số 5

Khu chức năng số 5 bao gồm khu công trình công cộng phía Bắc và khu dân cư mật độ thấp phía Nam với các công trình thương mại đa chức năng dọc theo tuyến đại lộ Đông Tây và đường Bắc – Nam. 

Các công trình công cộng quan trọng là tòa nhà cơ quan hành chính đô thị, trạm cung cấp nhiên liệu, trường học, trung tâm sinh hoạt cộng đồng…

Khu số 6

Khu chức năng số 6
Khu chức năng số 6

Khu chức năng số 6 được xem là đầu mối của các hoạt động kinh tế và nghiên cứu công nghệ thông tin. Vị trí này giúp cho việc tiếp cận các khu vực ở TPHCM được nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời khu chức năng số 6 bao gồm các khối thương mại hỗn hợp, và nhiều tuyến giao thông công cộng. 

Khu số 7

Khu chức năng số 7
Khu chức năng số 7

Khu chức năng số 7 hiện đang được xây dựng, tạo nên cửa ngõ phía Đông của Thủ Thiêm. Tại đây có đầy đủ hệ thống hạ tầng và dịch vụ công cộng được mệnh danh là nơi phát triển với tầng cao từ trung bình đến cao tầng.

Du thuyền với đủ loại kích cỡ với chức năng đưa hành khách du lịch. Xung quanh khu cảng dự kiến là một quần thể các khu thương mại như nhà hàng, cửa hiệu…

Khu số 8

Khu chức năng số 8
Khu chức năng số 8

Khu chức năng số 8 là khu vực phát triển sinh thái đa dạng nhất tại Thủ Thiêm. Hầu hết khu vực ở đây đều là đất trồng đước, các tuyến giao thông thủy được nạo vét, các dự án phát triển phải rất cân nhắc để bảo tồn khu vực quan trọng này.

Mỗi khi có triều cường đổ vào hệ thống kênh tại khu ngập nước này, nước sẽ được lọc và đổ ngược vào hệ thống giao thông thủy. Các dự án này được thiết kế theo phương thức bền vững, nhằm bảo đảm khu ngập nước phía Nam phát triển ổn định hơn. 

Tiềm năng sinh lời của dự án Empire City trong khu đô thị Thủ Thiêm

Lợi ích về tài chính khi đầu tư căn hộ Empire City
Lợi ích về tài chính khi đầu tư căn hộ Empire City

Thủ Thiêm hiện nay đang thu hút một lượng vốn đầu tư khổng lồ để hoàn thiện các cơ sở hạ tầng. Từ đó hoàn thành mục tiêu giúp Thủ Thiêm phát triển thành một khu đô thị sầm uất và hiện đại. Đây là những công trình mang lại nhiều ý nghĩa về văn hóa, kinh tế và tinh thần cho cả cộng đồng.

Theo như chuyên gia quy hoạch đô thị, KTS Khương Văn Mười, nguyên Chủ tịch Hội KTS TP.HCM, tính đến thời điểm này, chưa có khu vực nào ở TP.HCM quy hoạch bài bản, hoàn chỉnh như Thủ Thiêm.

Với tiềm năng của Thủ Thiêm – Khương Văn Mười có đánh giá “Vừa rồi có doanh nghiệp trả 2,4 tỉ đồng/m2 có thể là rất đắt so với thời điểm hiện tại nhưng sau này, khi khu đô thị này đã hình thành thì con số có thể cao hơn nhiều”.

Có rất nhiều lý do để bạn có thể chọn đầu tư vào dự án Empire City như:

Môi trường sống đạt chất lượng cao nhờ được bao phủ bởi không gian xanh mát cùng những tiện ích đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Từ đó cư dân sẽ có được cuộc sống xanh, sạch và tươi mới lại không kém phần hiện đại.

Từ tiềm năng khu đô thị Thủ Thiêm mà khả năng sinh lời của dự án Empire tăng cao theo thời gian. Dự án sở hữu vị trí đắc địa, tiện ích đạt chuẩn và có khả năng kết nối với các vùng lân cận. Những yếu tố này đã giúp cho Empire City có khả năng sinh lời rất cao khi đầu tư vào, đồng thời giá bán căn hộ Empire City Thủ Thiêm cũng đang rất tốt, phù hợp cho các nhà đầu tư muốn nắm giữ sinh lời dài hạn.

Xét về nội khu, dự án này sở hữu những tiện ích nổi bật như: 2 hồ bơi tràn theo tiêu chuẩn của châu Âu nằm ở tầng 3 và tầng 5, quảng trường trung tâm sầm uất, khu khách sạn 5 sao, khu vườn được thiết kế theo kiểu Babylon, khu vui chơi trẻ em, phòng giải trí, phòng tập Gym, phòng chiếu phim,…

Về tiện ích ngoại khu, Empire City cũng rất phong phú, cư dân sẽ được thừa hưởng toàn bộ các tiện ích của khu vực đại đô thị như: Khu vực Thảo Điền, Sala Đại Quang Minh, chuỗi trung tâm thương mại, nhà hàng khách sạn chuẩn quốc tế, khu vực An Phú An Khánh,…

Qua một loạt những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn về tiềm năng khu đô thị Thủ Thiêm này. Dự án Empire City sở hữu nhiều tiện ích nổi bật, nằm ngay tại vị trí đắc địa, dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm. Vì vậy dự án này hứa hẹn mang lại cho nhà đầu tư những tiệm năng vượt trội, giúp sinh lời lâu dài trong tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *