Vì sao BDS hạng sang buộc môi giới phải hoàn thiện không ngừng?

Ông Đoàn Định trả lời những thắc mắc về BDS hạng sang, cao cấp tại TPHCM

Những BDS hạng sang và cao cấp luôn chiếm một tỷ trọng không nhỏ và thực chất nhà giá trị nhỏ đang có dấu hiệu biến mất trên thị trường BDS. Trong cơ cấu rổ hàng hóa thị trường BDS thì các hạng mục cao cấp và hạng sang luôn chiếm tỷ trọng rất lớn. Nhờ nguồn cung dồi dào và liên tục mở những đợt bán mới mà thị trường BDS hạng sang dần chiếm lĩnh thị trường.

Những bất động sản hạng sang ra đời góp phần tạo nên quan niệm sống mới, hình thành những chuẩn mực về không gian cao cấp, giúp kiến thiết lại diện mạo của đô thị. Qua cuộc phỏng vấn với ông Đoàn Định, là một chuyên gia trong lĩnh vực mua bán BDS cao cấp cho sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

Ông Đoàn Định trả lời những thắc mắc về BDS hạng sang, cao cấp tại TPHCM

– Trên cương vị là người chuyên mua bán các dự án BDS cao cấp, ông có thể cho biết chân dung khách hàng của loại hình sản phẩm này là những ai không?

Tại phân khúc này, những khách hàng chủ yếu là những người có tầm nhìn, tư duy, có lợi thế tài chính và biết nhận định, đánh giá tốt về thị trường. Đây được gọi là tầng lớp “chóp nón” về nhiều mặt.

Đối với những khách hàng này, họ xem BDS không chỉ là không gian sống hay nơi nghỉ ngơi mà còn là tài sản khẳng định vị thế, phong cách và đẳng cấp của mình. Vì vậy, từ khâu phát triển sản phẩm các nhà đầu tư đã chú trọng vào các yếu tố khác biệt để thu hút khách hàng. Sự khác biệt này có thể là sự khác lạ, độc đáo trong kiến trúc, thiết kế, dịch vụ hay các tiện ích.

Khách hàng của phân khúc này là những người có tầm nhìn và lợi thế về tài chính
Khách hàng của phân khúc này là những người có tầm nhìn và lợi thế về tài chính

– Những người môi giới trong ngành BDS như ông đã tìm cách thích nghi như thế nào đối với sự thay đổi của khách hàng?

Để thích nghi nhanh nhất, tôi không ngừng hoàn thiện bản thân mình, cập nhật thông tin dự án, sản phẩm thường xuyên. Từ đó mang đến cho những khách hàng của mình những thông tin có giá trị và xác thực nhất. Hay nói một cách đúng hơn, chính sự kỳ vọng của khách hàng đã vẽ nên tiêu chuẩn cho ngành môi giới. Theo đó những người trong ngành phải cố gắng tối đa để đáp ứng trùng khớp với kỳ vọng của khách hàng.

– Trong những năm gần đây ông có thể cho biết kỳ vọng của những khách hàng trong phân khúc BDS hạng sang, cao cấp có những chuyển biến như thế nào?

Trong 2 năm trở lại đây, bạn có thể thấy tình hình dịch diễn ra rất phức tạp nhưng khách hàng lại có khả năng thích nghi với thị trường rất tốt. Đặc biệt tại phân khúc BDS hạng sang, cao cấp đang ngày càng hấp dẫn khách hàng.

Hiện tại, kỳ vọng của khách hàng dẫn xoay quanh những biến số là tính thanh khoản, giá trị thực sự của sản phẩm, biên độ lợi nhuận,… Tôi nhận thấy gu sản phẩm của khách hàng thay đổi rõ nhất là do dịch bệnh nên họ ngày một xem trọng không gian sống tốt hơn. Theo đó những không gian sống xanh, hòa nhập với thiên nhiên, có bầu không khí trong lành, thoáng đãng, được tích hợp với nhiều dịch vụ và đầu đủ tiện nghi, thể hiện đẳng cấp luôn được khách hàng ưu tiên chọn lựa.

Trong đó dự án Empire City tọa lạc tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đang thu hút rất nhiều khách hàng. Dự án này là khu phức hợp gồm khách sạn 5 sao, khu văn phòng, thương mại, căn hộ cao cấp và tòa tháp 88 tầng. Empire City được phát triển tương tự một thành phố thu nhỏ bên trong lòng thành phố giúp mang đến cho cư dân môi trường làm việc, sinh sống và giải trí bậc nhất.

Khách hàng dần xem trọng việc lựa chọn không gian sống xanh và tiện nghi hơn
Khách hàng dần xem trọng việc lựa chọn không gian sống xanh và tiện nghi hơn

– Theo ông, để chinh phục và nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong phân khúc BDS hạng sang, cao cấp điều quan trọng nhất là gì? Chúng có gì khác so với những phân khúc khác của thị trường?

Lòng tin chính là thứ giá trị nhất, đây cũng chính là tiêu chí để trở thành một người bán hàng thành công. BDS cao cấp, hạng sang các nhà môi giới phải hoàn thiện không ngừng, đối với những phân khúc khác thì cũng không có sự khác biệt.

Dựa trên thực tế nếu sản phẩm càng cao cấp thì khách hàng sẽ có những yêu cầu cao hơn. Vì vậy mà những người trong ngành môi giới phải liên tục hoàn thiện bản thân để giúp khách hàng cảm thấy yên tâm nhất.

Đạt được lòng tin từ phía khách hàng là tiêu chí để môi giới BDS thành công
Đạt được lòng tin từ phía khách hàng là tiêu chí để môi giới BDS thành công

– Với sự thay đổi không ngừng của BDS hạng sang để đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng thì theo ông chủ đầu tư hay chính khách hàng là người tạo nên xu hướng, trào lưu của thị trường này? Hay là cả hai bên đều đóng vai trò chính?

Theo tôi cho đó là cả hai, xét về phía chủ đầu tư: Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, các chủ đầu tư phải nghiên cứu thật kỹ, đánh giá nhu cầu của khách hàng. Vì khi sản phẩm có tiềm năng và phù hợp thì mới được khách hàng chào đón. Đây cũng chính là yếu tố then chốt để quyết định sự thành công của cả dự án.

Xét về phía của khách hàng: Theo tôi lợi thể của khách hàng là phát huy quyền lựa chọn sản phẩm để đầu tư. Trong năm nay, dự kiến thị trường sẽ ra mắt nhiều dòng sản phẩm cao cấp, từ sản phẩm để ở, nghỉ dưỡng, có đầu tư ngắn hạn đến dài hạn hay các sản phẩm có sẵn hoặc được hình thành trong tương lai. Vì vậy, đây cũng chính là tiêu chí để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm một cách linh hoạt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *