Bất động sản Tp. Thủ Đức hút nhà đầu tư nhờ tiềm năng tăng trưởng lớn

Bất động sản TP. Thủ Đức trở thành điểm sáng của thị trường khi có rất nhiều cơ hội tiềm năng đem đến sự thay đổi vượt bậc dành nhà đầu tư. Với nhu cầu tăng cao, giá trị bất động sản Thủ Đức thay đổi theo từng ngày nhưng vẫn chiếm ưu thế trong cuộc đua thu hút nhà đầu tư.

1. Nhu cầu mua tăng cao, BĐS Tp. Thủ Đức tăng trưởng gấp đôi

Bất động sản Tp. Thủ Đức 7
Bất động sản Tp. Thủ Đức phát triển mạnh trong 2 năm qua

Theo số liệu từ nhiều đơn vị nghiên cứu về thị trường bất động sản cho thấy rằng, bất động sản TP. Thủ Đức tiếp tục dẫn đầu về nhu cầu và sức tiêu thụ căn hộ của TP.HCM. Thị trường nơi đây được ví như “nước chảy về vùng trũng”. Đây là điều hiển nhiên khi Thủ Đức sở hữu quá nhiều ưu thế và sự tiềm năng. Đó là hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh và hiện đại bậc nhất; khả năng thanh khoản tốt; các tiện ích dân sinh ngày càng trở lên hoàn thiện.

Trong thời điểm này, thị trường bất động sản khu vực trung tâm đang khan hiếm. Nhu cầu nhà ở của người dân thì không ngừng tăng lên. Kết hợp với xu hướng ly tâm, di chuyển về các khu đô thị, thành phố vệ tinh. Việc thành lập thành phố Thủ Đức cùng với sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị đã tạo nên một làn sóng đầu tư mới của thị trường. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp và nhà đầu tư cũng có hướng đi mới, có thêm niềm tin và sự an tâm vào những lựa chọn BĐS của mình.

Từ đó, sức nóng của thị trường BĐS tại TP.Thủ Đức được nhận định là sẽ tiếp tục tăng cao. Tình hình dự báo kéo theo giá nhà, giá đất còn còn leo thang trong thời gian tới. Hiện tại, mức giá chào bán trung bình của các dự án BĐS đang mở bán tại khu vực đều tăng mạnh so với trước đó. TP. Thủ Đức đang trong giai đoạn bùng nổ về giá bán.

2. Bất động sản Tp. Thủ Đức không ngừng thu hút nhà đầu tư nhờ tiềm năng lớn

Bất động sản Tp. Thủ Đức
Thị trường có sức hút đối với các nhà đầu tư

Bất động sản Tp. Thủ Đức được sự quan tâm của nhà đầu tư tiềm năng

Sức nóng của thị trường khu vực này không ngừng được dự báo tăng giá trong bối cảnh thị trường trung tâm TPHCM khan hiếm nguồn cung cả về nhà đất và các căn hộ.

Trong thời gian tới nguồn cung của BĐS nhà ở vẫn chưa có nhiều tiến triển trong khi số lượng dự án mới được cấp phép để tiến hành triển khai và xây dựng lại rất hạn chế. Nguồn cung cho thị trường dự kiến tập trung vào các dự án có quy mô lớn dài hạn với phân khúc cao.

Bên cạnh đó, với ưu thế riêng khi có định hướng phát triển rõ ràng đưa Thủ Đức thành thành phố về công nghệ thì BĐS khu vực chắc chắn sẽ thu hút và định hình theo một hướng mới với phân khúc tầm cao hơn. Với mức giá hợp lý, tương xứng cùng giá trị, hiện tượng “nước chảy vùng trũng” dòng tiền đổ về thị trường bất động sản TP. Thủ Đức.

Xu hướng đầu tư vào phân khúc căn hộ hạng sang

Bất động sản Tp. Thủ Đức 1
Xu hướng đầu tư vào phân khúc căn hộ hạng sang

Tính đến thời điểm tháng 7 năm nay, thị trường căn hộ tại Thủ Đức có rất nhiều biến động. Do nguồn cung khan hiếm trong khi thị trường chưa kịp đáp ứng nhu cầu, nên một số phân khúc căn hộ gần như biến mất khỏi thị trường. Hiện nay, xu hướng chính tại khu vực chính là việc đầu tư vào các căn hộ hạng sang.

Lý do chính mà các nhà đầu tư dịch chuyển sang phân khúc này chính là nguồn cung mới với quy mô lớn đủ sức gây chú ý cho thị trường. Điều cần chú ý ở đây chính là chất lượng của dự án đã đánh trúng nhu cầu của khách hàng. Đó không chỉ đơn thuần là đầu tư vào bất động sản mang giá trị lâu dài mà còn với mục đích nâng tầm chất lượng cuộc sống. Hầu hết, các dự án căn hộ cao cấp, hạng sang chú trọng vào việc nâng cao chất lượng tiện ích, không gian nhằm nâng tiêu chuẩn sống của cư dân.

Dự án khu căn hộ cao cấp Empire City là minh chứng rõ ràng cho xu hướng này. Cơ sở hạ tầng, tiện ích và dịch vụ nội khu được chú trọng đầu tư mang trải nghiệm chất lượng. Đi cùng với đó là lợi thế về vị trí khi nằm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm với khả năng liên kết vùng chặt chẽ. Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu ra mắt và chào bán trên thị trường, Empire City Thủ Thiêm đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

3. Hiệu ứng tăng giá khi Thủ Đức lên Thành phố, nhà đầu tư cần quan tâm những gì?

Bất động sản Tp. Thủ Đức 3
Nhà đầu tư cần tỉnh táo và thận trọng khi đưa ra quyết định

Giá đất bất động sản Thủ Đức tăng theo chiều “dựng đứng” là tín hiệu đáng mừng cho thấy sức hút của thị trường khu vực này. Thế nhưng, ngược lại, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến vấn đề hiệu ứng tăng giá ảo và đôi khi tạo sóng đối với các loại hình BĐS khác. Điều này khó có thể tránh được khi sức hút của thị trường quá lớn khiến cho nhiều người lợi dụng tình hình thị trường để “thổi giá.”

Đây chính là tiền đề dẫn đến hiện tượng khác, đó chính là “bong bóng BĐS”. Khi giá trị của bất động sản bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực và đến một thời điểm nào đó, tính thanh khoản giảm sút thì thị trường sẽ chững lại. Khi đó, những nhà đầu tư ở thứ cấp cuối cùng sẽ phải chấp nhận tình trạng tụt giá thê thảm. Đó là lúc thị trường “vỡ bong bóng” và thiệt hại lớn đối với nền kinh tế.

Mặc dù bất động sản Tp. Thủ Đức “nóng” nhưng nhà đầu tư cần nắm bắt được tình hình và tỉnh táo để đầu tư tương xứng với giá trị thực của bất động sản. Cùng với đó, hãy cẩn trọng xem xét kỹ lưỡng các yếu tố liên quan đến dự án như về vị trí lô đất, tính pháp lý của dự án, các tiện ích khu vực xung quanh để đầu tư chính xác và hạn chế rủi ro.

4. Tiềm năng phát triển của bất động sản TP. Thủ Đức trong tương lai

Bất động sản Tp. Thủ Đức 2
Thị trường BĐS tiềm năng trong tương lai

Giá đất bất động sản Thủ Đức đang trên đà tăng leo thang. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia, đây chỉ mới chỉ là mức khởi điểm. Tình hình giá tăng vẫn còn tiếp tục diễn ra trong tương lai.

Nếu phát triển theo đúng định hướng và theo quy luật tự nhiên của thị trường, sau 5 – 10 năm nữa, năng suất lao động tại TP. Thủ Đức sẽ gấp 3 lần năng suất lao động của TP.HCM. Khi đó, dân số và lực lượng lao động của Thủ Đức chiếm khoảng 10% của thành phố với giá trị đóng góp GRDP là 30%, tương đương với mức 6,6% GDP của Việt Nam.

Bất động sản Tp. Thủ Đức
Dự báo giá BĐS Thủ Đức sẽ biến động vượt trung tâm

Thủ Đức có tiềm năng trở thành nền kinh tế đứng thứ 3 của cả nước, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Một khi nền kinh tế được thúc đẩy mạnh kết hợp với việc triển khai đồng bộ các hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất, dịch vụ, dân cư và kinh tế, có chính sách tốt thu hút làn sóng đầu tư nước ngoài, triển khai phát triển và quy tụ thành phố công nghệ hàng đầu cả nước… thì chắc chắn giá trị bất động sản Tp. Thủ Đức sẽ biến động vượt cả khu vực trung tâm.

Có thể thấy rằng, ở thời điểm hiện tại, bất động sản Tp. Thủ Đức đang cao ở tất cả các loại hình. Thế nhưng, với tiềm năng mà nơi này có được thì tình hình thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng lên và phát triển trong tương lai. Đó chính là lý do, nên đầu tư ngay từ khi giá bất động sản mới đang ở mức khởi điểm.

Kết luận

Thị trường bất động sản Tp. Thủ Đức là một minh chứng điển hình cho việc giá thường tăng cao khi khu vực có quy hoạch rõ ràng, tăng theo chính sách phát triển và định hướng kinh tế được Nhà nước đề ra cho khu vực. Điều cốt lõi ở đây là nhà đầu tư cần nhận định chính xác tình hình thị trường kết hợp với việc so sánh mức giá, tránh tình trạng giá ảo để đưa ra quyết định phù hợp đúng thời điểm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *