Những lý do khiến bất động sản ven sông luôn được nhà đầu tư quan tâm

Phong thủy tại những bất động sản ven sông luôn tốt cho gia chủ

Hiện nay, bất động sản ven sông được được săn đón với mức giá cao hơn thông thường. Với vị trí “vàng” đầy tiềm năng, quỹ đất ven sông khiến cho các dự án có sức hút mạnh hơn và giá bán tăng đột biến trong thời gian gần đây tại TP.HCM. Vậy những điều gì đã khiến cho thị trường bất động sản ven sông được săn lùng đến như vậy?

Bất động sản ven sông có số lượng khan hiếm

Bất động sản ven sông có số lượng khan hiếm hơn

Tu van can ho Empire City

Câu nói “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” đã phản ánh đúng thực trạng thị trường bất động sản hiện nay. Quỹ đất ven sông ở TP.HCM ngày càng trở nên khan hiếm khiến các dự án bất động sản (biệt thự, nhà phố hay căn hộ) cũng được định giá cao hơn so với các dự án bình thường trên cùng khu vực từ 20-30%. 

Minh chứng rõ ràng cho xu hướng lựa chọn bất động sản ven sông ngày càng được lựa chọn nhiều chính là các dự án khu vực Thủ Thiêm, Trần Não, Thảo Điền… được săn lùng từ khi chưa có mức giá cụ thể nhưng sau đó vẫn  nhanh chóng có chủ sở hữu. 

Trong cùng một dự án, những căn hộ có view sông cũng luôn có giá bán cao hơn và có tốc độ tiêu thụ nhanh hơn so với các căn hộ có view khác. Điều này được lý giải bởi nhu cầu thụ hưởng của nhóm khách hàng có tài chính ngày càng cao. Họ sẵn sàng đầu tư và lựa chọn những vị trí đáp ứng cùng lúc nhiều ưu thế như: không gian sống vừa hiện đại, tiện nghi, cao cấp, gần gũi với thiên nhiên, view thông thoáng nhưng vẫn có vị trí thuận lợi.

Phong thủy tại những bất động sản ven sông luôn tốt cho gia chủ

Phong thủy tại những bất động sản ven sông luôn tốt cho gia chủ

Không chỉ sở hữu view đẹp, không gian sống lý tưởng, mà phong thủy ven sông cũng được cho là vô cùng tốt đối với gia chủ sở hữu bất động sản. Đó cũng chính là một phần lý do khiến cho nhiều người chấp nhận bỏ ra số tiền lớn hơn để được sở hữu bất động sản ven sông với mong muốn mọi điều hanh thông.

Về mặt không gian, view ở ven sông thường thông thoáng, không bị che khuất tầm nhìn với khí hậu mát mẻ đem đến nguồn sinh khí lành. Con người sống ở những nơi có phong thủy tốt sẽ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Đây là yếu tố được cho rằng sẽ có tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Và ai cũng mong muốn tìm kiếm được nơi an cư vượng khí. 

Các dự án bất động sản ven sông được xếp vào phân khúc cao cấp bởi giá trị từ những yếu tố như giao thông, cơ sở hạ tầng… Vì thế, khu vực này thường là mối quan tâm của những người có thu nhập cao. Không hẳn, họ chỉ nghĩ đến vấn đề kinh tế, mà vấn đề về phong thủy cũng được xem xét nhiều. Bởi yếu tố này có tác động một phần đến sự nghiệp của họ.

Khả năng sinh lời khi sở hữu bất động sản ven sông

Khả năng sinh lời lớn từ các bất động sản ven sông

Ngoài các vấn đề trên, nhiều nhà đầu tư lựa chọn bất động sản ven sông với mong muốn sinh lời lớn. Sau khi trải qua đợt chào bán sơ cấp, các tài sản nhà phố, biệt thự mặt tiền sông sẽ bước vào giai đoạn chuỗi tăng giá trên thị trường thứ cấp. Giá bán thứ cấp F2, F3 có thể tăng lên rất nhiều nếu bất động sản ven sông có view đẹp, tọa lạc ở đoạn có nhánh an toàn, không bị sạt lở,… 

Không quá ngạc nhiên lắm về sự xuất hiện của các dự án bất động sản căn hộ đắt tiền, giá cao lên đến hơn trăm triệu đồng một m2 nhưng tốc độ thanh khoản vẫn nhanh chóng hơn những bất động sản cùng khu nhưng nằm ở vị trí khác.

Bên cạnh đó, còn nhiều yếu tố khác cũng quyết định đến khả năng sinh lời của bất động sản ven sông. Chẳng hạn như: các vấn đề về pháp lý, tốc độ triển khai dự án, tiến độ hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại dự án, các tiện ích trong dự án (trường học, siêu thị, chợ, bệnh viện, khu thương mại dịch vụ), khả năng kết nối với các khu vực kinh tế xung quanh,…

Vì sao bất động sản ven sông tại Empire City rất đáng để đầu tư?

bất động sản ven sông tại Empire City

Empire City là dự án bất động sản ven sông đáng để đầu tư nhất tại TP.HCM  hiện nay. Có thể dễ dàng nhận thấy điều này thông qua những ưu thế mà Căn hộ Empire City đang sở hữu. 

  • Vị trí đẹp với dòng chảy của sông lớn Sài Gòn uốn quanh, tầm nhìn thoáng rộng. Empire City thuộc vị trí liền kề sông không phải ven sông. 
  • Tầm nhìn Empire City trở thành điểm sáng của nền kinh tế Thủ Thiêm và TP.HCM. Vì thế, đầu tư vào Empire City đầy tiềm năng và đem đến nguồn lợi khổng lồ. 
  • Thiết kế toàn bộ dự án mang phong cách sang trọng hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên, không gian đáng sống, tràn đầy sinh khí  đem đến những trải nghiệm hoàn hảo.
  • Đầy đủ các dịch vụ, tiện ích hạng sang đi kèm trong dự án đem đến chuẩn mực sống cao hơn cho cư dân tại đây. 
  • Dễ dàng kết nối với các nền kinh tế xung quanh thông qua hệ thống cơ sở hạ tầng đã được đầu tư, như:  quận 1, quận BÌnh Thạnh… 

Sở hữu vị trí “vàng” đầy tiềm năng trong tương lai, Empire City xứng đáng trở thành điểm đầu tư và an cư hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đầu sống với những tiêu chuẩn tốt đẹp hơn.

Xem thêm nhiều tin tức về bất động sản Thủ Thiêm tại https://empirecityvn.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *