Căn hộ cao cấp định hướng thị trường bất động sản TP HCM

Giai đoạn cuối năm là thời điểm gia tăng nhu cầu về mua căn hộ, an cư lập nghiệp. Vậy phân khúc căn hộ nào đang định hướng thị trường bất động sản TP. HCM? Cùng Empire City tìm hiểu thêm nhé.

Có phải căn hộ cao cấp sẽ định hướng thị trường BĐS?

Có phải căn hộ cao cấp sẽ định hướng thị trường BĐS

Một cuộc khảo sát đã cho thấy có 64% người tham gia khảo sát cho biết sẽ chọn căn hộ chung cư thay vì chọn nhà trong ngõ. Không thể phủ nhận những lợi ích của cư dân sẽ nhận được khi sử dụng loại hình này, từ các dịch vụ tiện ích cho cư dân, đến việc nằm ở vị trí thuận tiện cho công việc, quan trọng là giá thành vẫn rẻ nhiều hơn so với nhà trệt.

Với thị trường bất động sản hiện căn hộ vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo. Trong số đó phần lớn là căn hộ trung cấp và căn hộ cao cấp. Căn hộ bình dân chiếm tỷ trọng thấp, hàng tồn trên thị trường bất động sản chủ yếu nằm ở các căn hộ có giá trên 35 triệu đồng/m2.

Trong cơ cấu nguồn cung chào bán, các căn hộ giá thấp dường như không còn hiện diện, nhiều phân khúc bình dân trước đó được đẩy giá cao ngang bằng hoặc gần bằng giá của căn hộ phân khúc trung và cao cấp. Các dự án phân khúc bình dân dần trở thành phân khúc trung cấp, dự án phân khúc trung cấp biến thành phân khúc cao cấp.

TP. HCM hiện có sự lệch pha khi phân khúc cao cấp chiếm đến 70%

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM có nhận xét thị trường bất động sản TP. HCM hiện có sự lệch pha khi phân khúc cao cấp chiếm đến 70% trong khi phân khúc bình dân lại ít. Trên thực tế khi nhu cầu cần phân khúc bình dân cao thì lại không đủ để đáp ứng.

Các chuyên gia nhận định giá căn hộ phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục tăng khi nhu cầu của người mua cao mà quỹ đất trung tâm TP. HCM lại khan hiếm. Phân khúc trung cấp và phân khúc cao cấp đang dẫn dắt thị trường khi ghi nhận tính thanh khoản và số lượng dự án mới chào bán cao.

Trước đây nhu cầu mua căn hộ bình dân, có giá cả rẻ là rất lớn. Nhưng giá rẻ chỉ sau một thời gian đều bộc lộ những thiếu sót về chất lượng xây dựng cũng như tiện ích phục vụ cuộc sống của cư dân sinh sống. 

Hướng đi cho căn hộ cao cấp

Hướng đi cho căn hộ cao cấp

Hiện tại xuất hiện một lượng cung lớn phân khúc căn hộ trung cấp và cao cấp trên thị trường bất động sản. Dự kiến sẽ có hàng trăm nghìn căn sẽ tiếp tục được tung ra thị trường theo từng năm.

Hiện thị trường bất động sản cao cấp đang có nhiều biến động nhưng chưa có dấu hiệu khủng hoảng. Nguồn cung hiện tăng cao nhưng vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát, nguồn cầu cũng sẽ tăng theo. Thị trường cũng không có hiện tượng tăng giá chóng mặt dẫn đến việc gây khó khăn cho người mua. 

Dư cung bất động sản cao cấp do một số khu vực vẫn chưa được hấp thụ hết. Bất động sản cao cấp cần một khoảng thời gian để thị trường hấp thụ. Nhưng đây lại không phải là một dấu hiệu tiêu cực của thị trường bất động sản. Mà thay vào đó còn có lợi cho người mua khi có nhiều sự lựa chọn.

Giá bán của những căn hộ cao cấp vẫn sẽ tăng trong tương lai theo hướng bền vững. Tuy vậy, thực tế còn tùy vào dự án. Thị trường cạnh tranh ở mức khá cao, các nhà đầu tư cần đầu tư hết sức thận trọng trong các yếu tố nền tảng như thiết kế, quy hoạch, kế hoạch tài chính,…Đồng thời, nghiên cứu và định hướng đúng đắn để phát triển sản phẩm và xác định được nhóm khách hàng mục tiêu.

Trước bối cảnh nguồn cung dồi dào, thị trường cạnh tranh khốc liệt, người mua không nên chạy theo những ưu đãi của chủ đầu tư hay những cam kết lợi nhuận trước mắt. Điều người mua cần quna tâm là các yếu tố nền tảng làm nên giá trị bất động sản: yếu tố pháp lý, cơ sở hạ tầng giao thông,…

Xu hướng đầu tư căn hộ cao cấp

xu hướng mới của thị trường bất động sản tại Việt Nam. 

Việc kinh doanh đầu tư căn hộ đang trở thành một xu hướng mới của thị trường bất động sản tại Việt Nam. 

Để tránh những rủi ro khi đầu tư căn hộ cao cấp, cần nghiên cứu thật kỹ về thị trường cạnh tranh, kế hoạch, chiến lược, dòng tiền,…

Ưu điểm của hình thức đầu tư căn hộ cao cấp chính là phương tiện thanh toán linh hoạt, người mua có thể chi trả bằng nhiều hình thức khác nhau như trả góp hoặc trả thẳng. Mặt khác, việc mua đi bán lại căn hộ cũng khá dễ dàng, bởi căn hộ đi vào hoạt động được vận hành bất cứ lúc nào và mang lại nguồn thu cố định.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *