Khả năng sinh lời của những căn hộ hạng sang trung tâm TP.HCM

Trong khi nhu cầu về căn hộ hạng sang chiếm giữ các vị trí đắt giá tại trung tâm TP. HCM tăng cao, thì quỹ đất tại trung tâm TP. HCM cụ thể là Quận 1 đang trong tình trạng khan hiếm, không còn nhiều cơ hội để triển khai thêm các dự án mới trong tương lai. Chính vì những điều này đã thúc đẩy khả năng sinh lời của những căn hộ hạng sang trung tâm TP. HCM, cùng Empire City tìm hiểu sâu thêm nữa về vấn đề này nhé.

Căn hộ hạng sang trung tâm TP.HCM vẫn còn tăng giá cao

Với nhu cầu ngày một nhiều như thời điểm hiện nay, các nhà phát triển dự án cũng nắm bắt cơ hội này để tung ra những dự án trọng điểm. Phải kể đến The Grand Manhattan do Tập đoàn Novaland phát triển. Đây là một khu tổ hợp hạng sang, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Tu van can ho Empire City

Căn hộ hạng sang trung tâm TP.HCM vẫn còn tăng giá cao

Được bước The Grand Manhattan có giá trung bình từ 6.000 USD mỗi m2 với quy mô đến hơn 1.000 căn hộ sở hữu lâu dài. Dự án The Grand Manhattan được xây dựng trên khuôn viên khu đất có diện tích đến 14.000m2, vị trí nằm tại trung tâm quận 1 TP. HCM.

Quy mô đất trống tại trung tâm TP. HCM dần dần trở nên khan hiếm vì nhu cầu quá cao nhưng diện tích lại hạn chế, nên chắc chắn việc đầu tư vào căn hộ hang sang trung tâm TP. HCM kỳ vọng sẽ còn tăng giá cao. Các yếu tố như vị trí, chủ đầu tư, nguồn cung của phân khúc này được các nhà đầu tư phân tích sẽ còn khả năng sinh lời đến khoảng 25-30%.

Số liệu từ CBRE được Bloomberg công bố có thể thấy, giá căn hộ hạng sang tại TP. HCM đã tăng đến 17%, và còn có thể tăng cao hơn nữa theo từng năm. Đơn vị này cũng kỳ vọng giá căn hộ phân khúc hạng sang vẫn còn dư địa để tăng trưởng tiếp tục do nguồn cung hạn chế, quỹ đất khan hiếm, không còn nhiều để có thể phát triển các dự án mới.

Lợi tức cho thuê cao so với mặt bằng chung

6% là con số mà hiện các căn hộ hạng sang tại trung tâm TP. HCM cụ thể là quận 1 đang có lợi tức từ việc cho thuê vào, con số này được xem là cao nhất so với các thành phố lớn trong khu vực. Trong khi đó, nếu so sánh với các căn hộ hạng sang ở nhiều thành phố lớn khác thì mức giá căn hộ tại trung tâm TP. HCM thuộc hàng thấp hơn.

Đây cũng chính là lý do mà nhu cầu cho căn hộ hạng sang trung tâm TP. HCM ngày càng gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam. Điều này đã giúp cho thị trường bất động sản có thêm nhiều cơ hội và triển vọng để phát triển.

Số lượng người giàu tại Việt Nam trong vòng 10 năm tới được dự kiến sẽ có thể tăng đến gấp 3 lần, đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Việt Nam chiếm vị trí thứ 4 về tốc độ tăng trưởng người giàu trong vòng 10 năm tới

Một báo cáo mới của High Net Worth 2019, chuyên trang thông tin về tỷ phú, Việt Nam chiếm vị trí thứ 4 về tốc độ tăng trưởng người giàu trong vòng 10 năm tới. Một lý do quan trọng giải thích vì sao nhu cầu về nhà ở cao cấp ngày một tăng lên.

Lợi tức từ việc cho thuê căn hộ hạng sang quận 1 cũng đang trong tình trạng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Không có nghi ngờ gì về điều này, bởi khu vực trung tâm quận 1 được biết đến như một địa điểm cư trú lý tưởng của các khách du lịch hạng sang, các quản lý cấp cao của những tập đoàn lớn.

Căn hộ hạng sang trung tâm TP. HCM hoàn toàn có thể trở thành một hình thức đầu tư dài hạn với khả năng tăng trưởng trên thị trường là rất lớn.

Tiềm năng tăng giá sẽ tiếp tục trong tương lai

Các dự án hạng sang được mở bán ở trung tâm TP. HCM khá ít so với nhu cầu hiện tại. Do vậy, mỗi khi ra mắt các dự án mới, đều nhận được sự quan tâm rất lớn. 

Các chuyên gia đã đưa ra nhận định về việc tăng trưởng giá bán sơ cấp và giá thứ cấp đã đẩy mặt bằng giá các căn hộ hạng sang tăng trưởng qua các năm.

căn hộ hạng sang tại quận 1 có thể lên đến 10.000 USD một m2

Mặt bằng giá căn hộ hạng sang tại quận 1 có thể lên đến 10.000 USD một m2. Các yếu tố như vị trí, chủ đầu tư,…được cho rằng trong tương lai có tiềm năng sinh lời vào khoảng 25-30%.

Các dự án cao cấp vẫn đạt tỷ lệ khả quan khi mở bán, cho thấy rõ ràng khả năng chi trả cao của tầng lớp từ trung đến thượng lưu cho phân khúc này.

Căn hộ hạng sang tốt nhất tại TP HCM – Empire City

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhiều tiềm năng phát triển

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhiều tiềm năng phát triển

Ngoài các căn hộ hạng sang làm mưa làm gió tại quận 1 TP. HCM, không thể quên nhắc đến Khu đô thị Thủ Thiêm. Khu đô thị và là trung tâm tài chính đẳng cấp của TP. HCM, tiềm năng của Thủ Thiêm là vô cùng lớn. Với tình hình hiện tại, các nhà đầu tư không e ngại khi đầu tư vào Khu đô thị mới này.

Các báo cáo vào năm 2018-2019, giá căn hộ tại TP. Thủ Đức chỉ rơi vào khoảng 20 triệu đồng/m2, nhưng ngay sau khi có thông tin quy hoạch, con số này đã tăng trưởng gấp 2 lần. 

Theo quy hoạch thì Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm tài chính quốc tế, nơi dừng chân của giới đầu tư khắp nơi trên thế giới đến làm việc và sinh sống. Nếu trong tương lai, kế hoạch này thành công, Thủ Thiêm sẽ có tiềm năng “khủng khiếp”.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *