Nguồn cung căn hộ cao cấp TP HCM đang gia tăng trong những năm tới

Sau đại dịch Covid-19, nhu cầu tìm mua căn hộ cao cấp ngày càng cao. Nguồn cung căn hộ cao cấp TP. HCM cũng theo đó mà tăng trưởng mạnh. Dự kiến nguồn cung vẫn sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Nguồn cung căn hộ cao cấp cao hơn nhiều với căn hộ bình dân

Nguồn cung căn hộ cao cấp cao

Tu van can ho Empire City

Trong đầu quý IV, TP. HCM có đến hơn 370 căn hộ được mở bán, trong đó 79% là căn hộ cao cấp và 21% là căn hộ hạng sang, không có phân khúc giá rẻ. Theo báo cáo thị trường chung cư TP. HCM của DKRA Việt Nam, nhiều dự án căn hộ cao cấp và hạng sang được tung ra thị trường, không có sản phẩm giá rẻ nào trong số đó. 

Tuy nguồn cung căn hộ cao cấp tại TP. HCM cao, nhưng vẫn đạt được độ tiêu thụ đến 75%, số lượng căn hộ giao dịch thành công chiếm tỷ lệ cao. 

Căn hộ giá rẻ, phân khúc bình dân vẫn tiếp tục vắng bóng trên thị trường bất động sản. Tình trạng này dự kiến sẽ kéo dài khi các dự án trong tương lai đều tập trung ở phân khúc căn hộ hạng trung và căn hộ cao cấp. Thị trường hiện đang rơi vào tình trạng mất cân bằng nguồn cung. Trong khi nhu cầu căn hộ bình dân vẫn cao, nhưng các nhà đầu tư chỉ tập trung phát triển các dự án căn hộ cao cấp và trung cấp. Điều này làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo an sinh xã hội về nhà ở cho các người dân có thu nhập trung bình, có thu nhập thấp, cán bộ công chức, người nhập cư,…Để thị trường được phát triển bền vững, ông Nguyễn Trung Tuấn, chuyên gia bất động sản cho rằng không còn cách nào khác ngoài việc tăng nguồn cung phân khúc bình dân.

Ngoài ra, điều cần đáng quan ngại đó chính là việc thừa cung phân khúc căn hộ cao cấp, do tỷ trọng nhà đầu tư thứ cấp trong phân khúc này chiếm tỷ lệ rất cao, lên đến 60%.

TP HCM vẫn đang thiếu nguồn cung căn hộ cao cấp ven sông

thiếu nguồn cung căn hộ cao cấp ven sông

Theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 10 năm 2021 của Batdongsan.com.vn thể hiện, TP. HCM dẫn đầu cả nước về nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư.

Sự chênh lệch giữa cung và cầu dẫn đến tình trạng khát căn hộ. Đặc biệt là đối với những dự án căn hộ cao cấp có vị trí ven sông. Đây được xem là vị trí vàng khi kết nối tiện được nhiều khu vực và đa dạng về hệ sinh thái. Có thể thấy căn hộ cao cấp ven sông có sức hút rất mạnh mẽ với các nhà đầu tư lẫn người mua ở.

Nhà ở ven sông là lựa chọn đắt giá, cao hơn đến 36,8% so với nhà thông thường, theo Knight Global Waterfront. Các dự án căn hộ cao cấp ven sông Sài Gòn tiếp giáp giữa Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 1 hay quận 7, có mức giá trung bình từ 90 đến 120 triệu đồng/m2. Mặc dù có giá bán khá cao nhưng các dự án này luôn cháy hàng mỗi khi được chào bán ra thị trường. 

Các sản phẩm căn hộ cao cấp còn sở hữu vị trí ven sông với không gian sống thoáng đãng, kết nối với thiên nhiên luôn nắm vị trí đầu bảng trong lựa chọn của người mua.

Hướng đi cho nhà đầu tư khi nguồn cung căn hộ hạng sang đang tăng

Hướng đi cho nhà đầu tư

Một lượng cung lớn từ phân khúc căn hộ trung cấp và cao cấp xuất hiện trên thị trường bất động sản. Sẽ tiếp tục có hàng nghìn căn hộ được tung ra từ những dự án mới. Thị trường bất động sản cao cấp có nhiều biến động những vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát, nguồn cầu theo đó cũng tăng theo thời gian. 

Phân khúc căn hộ hạng sang chiếm 39% tổng nguồn cung, dẫn dắt toàn thị trường nhà ở TP. HCM. Trong tương lai nguồn cung sẽ vẫn tiếp tục tăng bền vững. Các dự án căn hộ hạng sang thực sự có chất lượng và có sự nổi trội trong kiến trúc, thiết kế, tiện ích và các chủ đầu tư uy tín sẽ được các khách hàng đón nhận tích cực, không lo hạ nhiệt. 

nguồn cung căn hộ hạng sang dồi dào

Tuy nhiên, hiện nay do nguồn cung căn hộ hạng sang dồi dào, khách hàng đứng trước nhiều lựa chọn, các nhà đầu tư cần thực sự nghiên cứu kỹ lưỡng cho các dự án của mình để nổi bật so với thị trường. Các chủ đầu tư cần quan tâm hơn về các yếu tố nền tảng cho bất động sản cao cấp như các yếu tố pháp lý, xây dựng, cơ sở hạ tầng, chất lượng thiết kế,…của dự án. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *