Giá tăng cao, căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh vẫn bán chạy nhờ lực cầu cao

căn hộ thành phố hồ chí minh

Khan hiếm nguồn cung căn hộ thành phố Hồ Chí Minh xảy ra từ quý I năm 2022 cho đến tận thời điểm này. Kết hợp với ảnh hưởng của tình trạng lạm phát khiến cho nhà đầu tư càng trở nên lo lắng. Thế nhưng tỷ lệ tiêu thụ không hề giảm và giá căn hộ tiếp tục đẩy cao hơn.

1. Nhu cầu tìm mua căn hộ ở thực tại thành phố Hồ Chí Minh tăng cao

căn hộ Empire City
Giá bán căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao khi thị trường khan hiếm

Theo báo cáo thị trường công bố mới đây, trong quý 2, nhu cầu tìm kiếm căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng tăng trở lại trên thị trường bất động sản. Cụ thể, lượng tìm mua căn hộ tiếp tục tăng so với quý trước, khoảng hơn 30 %. Cùng với nhu cầu mua, thì lượng tin tức rao bán cũng sôi động hơn hẳn, tăng khoảng 57%. Mặc dù giá căn hộ tăng cao, thế nhưng phân khúc cao cấp lại dẫn đầu về tăng trưởng với 23% so với tháng đầu năm. Đặc biệt, giá thành cũng tăng mạnh nhất ở loại hình căn hộ này, với tầm giá từ 40-50 triệu đồng/m2 ở các khu vực thành phố, đô thị vệ tinh như: Bình Tân, Bình Chánh và TP. Thủ Đức.

>>> Xem thêm: Thuê căn hộ Empire City

Thực tế cho thấy, thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đang tăng khá mạnh về lượng tiêu thụ. Đặc biệt là những dự án chào bán ở sơ cấp. Do tình trạng khan hiếm nguồn cung kết hợp với nhu cầu mua cao, nên hầu hết các dự án chào bán đều có tốc độ thanh khoản nhanh hơn. Empire City là một trong những dự án tiêu biểu, minh chứng cho thấy tốc độ tiêu thụ căn hộ cao cấp nhanh và tiếp tục khan hiếm.

Các khu vực xa trung tâm như Bình Chánh, Thủ Đức, giá các căn hộ mềm hơn nhưng cũng có xu hướng tăng và tốc độ tăng tương đối nhanh ở tất cả các phân khúc. Báo cáo mới nhất vào cuối quý 2, thị trường căn hộ bình dân tại Thủ Đức đang dần biến mất bởi nguồn cung quá khan hiếm. Đây cũng chính là lý do buộc người mua phải chấp nhận mức giá cao và tiếp tục “leo thang”.

2. Dự án Empire City nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư

căn hộ thành phố hồ chí minh
Empire City tạo nên cơn sốt của thị trường bất động sản

Empire City Thủ Thiêm – dự án hạng sang được săn đón ngay từ thời điểm chào bán. Empire City sở hữu tiềm năng đầu tư mà không có một dự án nào có được. Tọa lạc tại vị trí “kim cương” và sở hữu tầm nhìn “triệu đô” vĩnh viễn hướng về phía trung tâm thành phố. Empire City được xây dựng với kiến trúc hiện đại và đề cao lối sống “xanh” với khoảng 50% diện tích đan xen là các mảng xanh. Dự án đã và đang điểm sáng thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Đi cùng với đó là sự hậu thuẫn về cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện tại bậc nhất.

>>> Xem thêm: Căn hộ Empire City

Vì thế, Empire City Thủ Thiêm nổi lên như một “ngôi sao sáng” với phân khúc căn hộ cao cấp, hạng sang có đầy đủ hệ thống tiện nghi, kiến trúc và dịch vụ chất lượng hoàn hảo. Tính đến thời điểm này, 3 trong tổng số 5 khu dân cư của dự án đã được bàn giao và tạo nên cơn sốt của thị trường bất động sản. Bao gồm: Linden Residences, Tilia Residences, Cove Residences hiện đã được bàn giao. Theo đó, các dự án đã lần lượt mở bán từ đầu năm 2021 và 2022. Do chịu ảnh hưởng của cơn “sốt giá” và khan hiếm của nguồn cung căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh nên số lượng căn hộ của dự án không còn nhiều.

3. Xu hướng căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh tăng giá trong quý 2 2022

căn hộ thành phố hồ chí minh
Xu hướng giá bán căn hộ tiếp tục tăng trong quý tiếp theo

Theo nhận định của các chuyên gia, trong quý tiếp theo, xu hướng rao bán và lượng tìm mua căn hộ thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tăng giá. Bởi rất nhiều yếu tố tích cực tác động đến xu hướng này. Đó là khi thị trường đang dần thích nghi và ổn định sau dịch bệnh kéo dài liên miên 2 năm; các đường bay quốc tế được nối lại và niềm tin vào sự phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội (trong đó có thị trường bất động sản) giúp nguồn cung mới bùng nổ và dự kiến đạt hơn 20.000 căn trong năm nay.

cho thuê căn hộ empirecity
Một số phân khúc bị đào thải khỏi thị trường

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thậm chí là một số phân khúc còn đang bị “đào thải” khỏi thị trường, thì sự lựa chọn của người mua cũng ít đi. Câu chuyện chất lượng, vị trí, giá thành vẫn luôn được người mua chú ý. Thế nhưng, “cung” luôn tỉ lệ nghịch với “cầu”, mà bất động sản là ngành hàng đặc thù không thể “sản xuất” trong thời gian cấp tốc.

Chính vì thế, khi nguồn cung còn khan hiếm thì giá các căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn có xu hướng tiếp tục tăng. Dự án nào đáp ứng tốt về mặt chất lượng và vị trí thì mức giá càng tăng nhanh và cao, tốc độ thanh khoản cũng theo đó mà nhanh hơn. Tại thời điểm này, mức giá của một số căn hộ cao cấp tại Thủ Đức – đô thị vệ tinh, đã đạt đến mức 250 triệu/m2.

Như vậy, trong khoảng thời gian ngắn từ nay đến cuối năm 2022, xu hướng căn hộ Thành phố Hồ Chí Minh vẫn ở mức giá cao. Tuy nhiên, tỉ lệ tiêu thụ và thanh khoản tốt trên thị trường phụ thuộc vào từng dự án, chứ không phải tất cả. Những dự án có chất lượng tốt, vị trí đẹp đáp ứng tiêu chuẩn sống ngày càng cao chắc chắn sẽ được người mua chào đón nhiều hơn.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *