3 lợi ích thấy rõ của cầu Thủ Thiêm 2 qua sông Sài Gòn

Cầu Thủ Thiêm 2 giảm tình trạng ùn tắc tại hầm sông Sài Gòn

Cầu Thủ Thiêm là một trong những công trình góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ khi công trình khởi công đã được dự báo đem đến những tác động tích cực đối với nền kinh tế xã hội đối với khu vực xung quanh. Đã trải qua một thời gian ngắn đi vào hoạt động, những lợi ích cầu thủ thiêm 2 đã được thể hiện rõ rệt. 

Cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng bắc ngang qua sông Sài Gòn tại giao lộ Tôn Đức Thắng và Lê Duẩn, kết nối đại lộ Vòng Cung trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tu van can ho Empire City

Cải thiện tình trạng kẹt xe

Cầu Thủ Thiêm 2 giảm tình trạng ùn tắc giao thông
Cầu Thủ Thiêm 2 giảm tình trạng ùn tắc giao thông

Tình trạng tắc kẹt xe rất phổ biến ở thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh và hầm sông Sài Gòn. Thậm chí, nó còn trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân lưu thông trên đường vào những giờ cao điểm. Ngay cả trong khoảng thời gian thấp điểm, cung đường này vẫn có thể xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ. Có lẽ không khó để thấy hình ảnh người dân phải nhích từng chút chậm chạp để có thể thoát khỏi tình trạng tắc đường ở khu vực này. 

Cho đến tháng 5 năm 2022, lợi ích của cầu Thủ Thiêm 2 đã phát huy khi công trình này chính thức thông xe và đi vào hoạt động. Người dân có thêm lựa chọn cho lộ trình di chuyển giữa các điểm. Thay vì tình trạng nhích dần xe và mất rất nhiều thời gian di chuyển qua khu vực này thì người dân đã có thêm lựa chọn cho lộ trình di chuyển của mình.  

Trong báo cáo mới nhất của Sở GTVT TPHCM, lưu lượng xe tham giao vào trên cầu Thủ Thiêm ghi nhận gần 10.000 lượt xe chạy qua. Đây là một con số đáng kể, giảm tải tình trạng ùn ứ vẫn thường xảy ra trước đây ở những tuyến đường cũ. Có thể thấy, đây là một trong những lợi ích cầu Thủ Thiêm 2 mang lại rõ rệt nhất. 

Giảm tải giao thông cho hầm sông Sài Gòn

Cầu Thủ Thiêm 2 giảm tình trạng ùn tắc tại hầm sông Sài Gòn
Cầu Thủ Thiêm 2 giảm tình trạng ùn tắc tại hầm sông Sài Gòn

Lợi ích cầu thủ thiêm 2 chính là “gánh” một phần lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đối với hầm sông Sài Gòn. Đối với hầm sông Sài gòn, tình trạng tắc nghẽn giao thông cũng không ngoại lệ và đã diễn ra nhiều năm. Đây vốn là trục giao thông chính và quan trọng của thành phố để kết nối với các quận 1, quận 3, quận 5, quận 8. Hầm sông Sài Gòn là một trong những tuyến đường xảy ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng nhất. 

Thế nhưng, người dân không còn sự lựa chọn nào khác cho việc di chuyển và bắt buộc phải đi qua đây. Năm 2017, đoạn hầm này được khắc phục bằng cách bố trí thêm làn, tăng diện tích làn đường xe máy và giảm làn ô tô để khắc phục tạm thời tình trạng tắc nghẽn trong quá trình đợi chờ cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng và hoàn thành. 

lợi ích giao thông của cầu thủ thiêm

Hầm sông Sài Gòn đã từng nỗ lực “gồng gánh” một trong những tuyến giao thông áp lực nhất của TP.HCM. Nó từng đạt 230.000 lượt xe/ngày tham gia giao thông. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất từ Sở GTVT TPHCM, lưu lượng phương tiện tham gia lưu thông qua hầm đã giảm khoảng 14% so với trước đó. 

Bên cạnh đó, cầu Thủ Thiêm 2 cũng đã góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông của TP.HCM nói riêng và mạng lưới hệ thống giao thông giữa TP.HCM với khu vực Đông Nam Bộ nói chung. 

Cầu Thủ Thiêm 2 gia tăng giá trị bất động sản Thủ Thiêm như thế nào?

Cầu Thủ Thiêm 2 gia tăng giá trị bất động sản Thủ Thiêm
Cầu Thủ Thiêm 2 gia tăng giá trị bất động sản Thủ Thiêm

Không thể nào phủ nhận được những giá trị, lợi ích và tác động tích cực của cầu Thủ Thiêm 2 xây dựng qua cầu Sài Gòn. 

Một trong những lợi ích cầu thủ Thiêm 2 mang lại chính là thúc đẩy nhanh sự phát triển của khu vực Thủ Thiêm và sự thay đổi tích cực của giá trị bất động sản. Với sự hoàn thiện của hệ thống giao thông, ngay từ khi cầu Thủ Thiêm 2 đang trong quá trình thi công, bất động sản khu vực Thủ Thiêm và vùng lân cận trở nên “nóng” hơn và trở thành “nam châm” có sức hút đặc biệt đối với các nhà đầu tư. 

Sau khi công thủ Thiêm 2 xuất hiện có thể được ví như “nhựa sống” cho bất động sản của khu vực này. Hàng loạt các dự án đã được đổ về khu vực Thủ Đức. Thị trường bất động sản trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết với sự tham gia của những nhà đầu tư danh tiếng. 

Xem thêm: Cầu thủ thiêm 3

Ngay từ cuối năm 2019, các dự án căn hộ tại Thủ Thiêm đã bắt đầu tăng trưởng vượt trội. Căn hộ Empire City Thủ Thiêm đã là một trong những dự án xuất hiện đầu tiên trong phân khúc bất động sản cao cấp. Với những lợi thế về cơ sở hạ tầng, dự án nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ phía nhà đầu tư. 

Ngoài việc giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông vẫn diễn ra rất nhiều năm qua, lợi ích Cầu Thủ Thiêm 2 khi đi vào hoạt động chính là thúc đẩy nhanh quá trình hình thành và phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng như tăng giá trị bất động sản của khu vực này. Cùng với đó, với thiết kế kiến trúc độc đáo, công trình này tiếp tục được nghiên cứu để trở thành điểm nhấn đặc sắc trên sông Sài Gòn và đem đến những giá trị tích cực khác cho nền kinh tế, xã hội. 

Xem thêm các tin tức bất động sản tại Empire City

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *