Những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM

Công viên Bến Bạch Đằng góp phần thay đổi diện mạo TP.HCM

Gần đây, đã xuất hiện nhiều công trình làm thay đổi diện mạo TPHCM. Chúng không chỉ hồi sinh hồn đô thị “Sài Gòn” hoa lệ mà còn hứa hẹn nhiều điều tích cực, tiềm năng trong tương lai.

Công viên Bến Bạch Đằng

Công viên Bến Bạch Đằng góp phần thay đổi diện mạo TP.HCM
Công viên Bến Bạch Đằng góp phần thay đổi diện mạo TP.HCM

Công viên bến Bạch Đằng đã trở thành điểm đến lý tưởng của người dân thành phố sau hơn một năm thi công và cải tạo. Số lượng người thường xuyên lui tới ngày càng nhiều. Đây là một không gian thư giãn, giải trí với diện tích lớn lên đến hơn 8000m2 được trang bị đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, tưới nước hiện đại, cây xanh, sân cỏ …

Với không gian hướng thẳng ra sông Sài Gòn và sở hữu “view triệu đô” nhìn ra toà nhà Landmark 81, khu đô thị mới Thủ Thiêm hay Bến Nhà Rồng từng là bến thuyền cũ kỹ ngày nào giờ đã trở thành nơi thu hút rất nhiều người tới vui chơi, chụp ảnh, vui chơi và check-in ngay từ những ngày đầu mở cửa. Thêm một không gian thư giãn, vui chơi giải trí cho thành phố năng động.

Không là công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM, bến Bạch Đằng còn là chứng nhân lịch sử chứng kiến cho quá trình hình thành và phát triển hơn 300 năm của TP.HCM. Đây cũng chính là nơi đáp tàu của Chúa Nguyễn trong hành trình mở rộng bờ cõi đất nước.

Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 sau gần 7 năm xây dựng
Cầu Thủ Thiêm 2 sau gần 7 năm xây dựng

Cầu Thủ Thiêm 2 là một trong những công trình trọng điểm đã được đưa vào hoạt động nhân dịp ngày 30/4 năm nay. Đây cũng chính là công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM. Sau gần 7 năm thi công với rất nhiều khó khăn, chắc trở, cây cầu được coi là một biểu tượng mới của thành phố với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật độc đáo. Cầu Thủ Thiêm 2 được kỳ vọng trở thành công trình sở hữu điểm nhấn kiến trúc nổi bật cả ngày lẫn đêm trên sông Sài Gòn.

Cầu Thủ Thiêm 2 đã đi vào hoạt động gần 2 tuần thế nhưng sức hút và “độ nóng” của nó vẫn chưa hạ nhiệt đối với người dân, đặc biệt là giới trẻ. Cầu Thủ Thiêm 2 không chỉ làm thay đổi diện mạo thành phố mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố sau từng ngày từng giờ mong mỏi hoàn thiện. Cầu Thủ Thiêm hoàn thành đã kéo theo hàng loạt dự án nhà ở cao cấp mọc lên thần tốc, cảnh quan được mở rộng, sạch đẹp hứa hẹn đem đến những thay đổi tích cực đối với nền kinh tế và đời sống của người dân quanh khu vực này.

Khu Thảo Điền

Một góc khu Thảo Điền
Một góc khu Thảo Điền

Khu Thảo Điền nằm bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng. Đây là một khu tọa lạc ở vị trí tuyệt đẹp, ngay trên trục giao thông chủ chốt của thành phố Thủ Đức.

Khoảng cách rất gần với khu vực trung tâm chính là điều kiện để Thảo Điền thay đổi diện mạo thành phố. Khu vực này đã có những sự thay đổi và vươn mình đáng kể trong thời gian vừa qua và ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi không ngừng phát triển.

Đây vốn được coi là khu vực “nhà giàu” với đầy đủ các công trình biệt thự lớn bé. Thảo Điền thu hút đông đảo giới nhà giàu, người nước ngoài đến để an cư và đầu tư. Chính những dự biệt thự – căn hộ chung cư xây dựng với quy mô lớn tại đây đã trở thành những công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM.

Thị trường bất động sản phân khúc cao cấp tại đây không chỉ đáp ứng nhu cầu ở mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế khu vực này phát triển nhanh chóng. Cùng với đó, những địa điểm vui chơi, quán cà phê hàng đầu của giới trẻ đem đến nền kinh tế phát triển năng động. Những bức ảnh được check-in “sang chảnh” ở đây khiến nhiều người nhầm tưởng rằng là Singapore hay Hàn Quốc.

Hầm Thủ Thiêm

Hầm cầu Thủ Thiêm hiện đại bậc nhất Việt Nam
Hầm cầu Thủ Thiêm hiện đại bậc nhất Việt Nam

Hầm Thủ Thiêm hay còn được gọi là hầm vượt sông Sài Gòn nối từ khu vực trung tâm của quận 1 sang quận 2. Từ đó, đưa khu vực Thủ Thiêm của quận 2 trở thành trung tâm mới phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM trong tương lai.

Hầm Thủ Thiêm là hầm vượt đầu tiên của Việt Nam và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á hiện nay. Chính vì thế, hầm Thủ Thiêm xứng đáng là công trình làm thay đổi diện mạo của TP.HCM đem đến hình ảnh mới đối với sự phát triển của Việt Nam. Vấn đề an toàn của hầm được bảo đảm bằng hệ thống các kỹ thuật bên trong hầm như: hệ thống thông gió, cấp nước, bơm nước, chiếu sáng, hút ẩm,… Trang bị hệ thống camera hiện đại cho Trung tâm điều khiển để theo dõi lưu thông và điều khiển nhằm xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Hầm Thủ Thiêm cũng trở thành điểm đến quen thuộc đối với những bạn trẻ yêu thích chụp ảnh. Từ trên cao nhìn xuống, nắp hầm Thủ Thiêm trở thành điểm nhấn thu hút nhiều bạn trẻ vào lúc hoàng hôn. Ngoài ra với bối cảnh “sang – xịn – mịn” khu vực hầm nhỏ bên cạnh cũng trở thành nơi check-in lý tưởng vì rất giống đường cao tốc ở nước ngoài.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *