Coworking Space sắp có mặt tại Empire City

Naked Hub đang lên kế hoạch để mở không gian làm việc chung tại các thành phố lớn

Mingtiandi là trang thông tin chuyên về thị trường BĐS châu Á vừa cho biết Trung tâm mở (Naked Hub) một Startup có trụ sở tại Thượng Hải đang lên kế hoạch mở hàng loạt các không gian làm việc chung. Không gian này sẽ có mặt tại 5 thành phố lớn gồm Thượng Hải, Hong Kong, Bắc Kinh, Hà Nội và TPHCM.

Theo đó, kế hoạch này được công bố cùng lúc với việc Trung tâm mở có nhiều đối tác mới. Ngoài ra, tại Trung Quốc Naked Hub còn hợp tác với Minghong Group và Vanke, còn tại Việt Nam là công ty Empire City.

Naked Hub đang lên kế hoạch để mở không gian làm việc chung tại các thành phố lớn
Naked Hub đang lên kế hoạch để mở không gian làm việc chung tại các thành phố lớn

Nhận được sự hẫu thuẫn rất lớn từ công ty quản lý quỹ tư nhân nên Naked Hub chuyên đầu tư vào các BĐS Gaw Capital tại Hong Kong. Từ tháng 11 năm ngoái, họ huy động được 33 triệu USD từ quỹ này để mở các không gian làm việc chung tại Hong Kong, Bắc Kinh và hà Nội. Giai đoạn tiếp theo họ sẽ mở thêm 1 địa điểm tại Hà Nội và 2 địa điểm ở TPHCM.

Để mở được hai trung tâm tại TPHCM, họ đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp có tiếng khác tại Việt Nam. Trong đó, Startup này đã hợp tác cùng ông Võ Sĩ Nhân tổng giám đốc của Empire City kiêm phó chủ tịch công ty Bất động sản Tiến Phước, là người đồng sáng lập quỹ GAW NP Capital. Ông Nhân sẽ hợp tác cùng với Naked Hub trên tư cách cá nhân.

Ông Võ Sĩ Nhân tổng giám đốc Empire City sẽ hợp tác cùng Naked Hub
Ông Võ Sĩ Nhân tổng giám đốc Empire City sẽ hợp tác cùng Naked Hub

Hiện nay, công ty BĐS Tiến Phước đang liên doanh với công ty BĐS Trần Thái, Gaw Capital và Keppel Land Singapore để đầu tư dự án phức hợp Tháp quan sát Empire City tọa lạc tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án này có tổng vốn đầu tư đến 1,2 tỷ USD gồm một tòa nhà cao 86 tầng, đây là công trình cao nhất tại khu đô thị này.

Tổng quan về dự án này là khu phức hợp, nó sở hữu vị trí đắc địa ngay tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án ngoài tòa tháp 88 tầng thì còn khu văn phòng, khu thương mại và khu căn hộ cao cấp. Dự án này sẽ được phát triển như một thành phố nhỏ bên trong lòng thành phố. Đây sẽ là nơi mang lại cho cư dân môi trường sống xanh, chất lượng, nơi làm việc và giải trí tốt nhất.

Dự án có tầm nhìn hướng ra sông Sài Gòn và trung tâm hiệu hữu của TPHCM. Trong tương lai, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được quy hoạch và phát triển để trở thành một trung tâm thương mại, kinh tế và tài chính lớn nhất TPHCM. Nhờ đó khi cư dân sinh sống và làm việc tại Empire City sẽ tiếp xúc được các hoạt động văn hóa, giải trí và thư giãn hiện đại.

Ngoài ra, thông qua đại lộ Đông Tây và hầm Thủ Thiêm, cư dân chỉ mất khoảng 5 phút để di chuyển từ Empire City đến trung tâm hiện hữu TPHCM. Đây được xem là dự án hiện đại và tốt nhất tại quận 2.

Empire City là dự án mang lại cho cư dân môi trường sống đẳng cấp nhất
Empire City là dự án mang lại cho cư dân môi trường sống đẳng cấp nhất

Empire City có điểm nhấn là tòa tháp 88 tầng, nó được đánh giá sẽ góp phần làm thay đổi toàn bộ bộ mặt của thành phố nhờ kiến trúc cộng hưởng với thiên nhiên. Empire 88 Tower gồm 3 tòa nhà chọc trời với tòa tháp trung tâm cao 333m, được thiết kế để tạo nên môi trường dung hòa giữa cảnh quan đô thị với cảnh quan thiên nhiên. Trong đó tòa tháp sẽ được xây dựng kết cấu khối để tạo nên một khu vườn thu nhỏ.
Ngoài ra, theo trang Mingtian, naked Hub sẽ cộng tác cùng với ông Lê Hồng Minh là chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn VNG và là đơn vị chủ quản của ứng dụng Zalo.

Naked Hub cùng chung công ty mẹ với hệ thống Resort Naked Retreat, họ đang tận dụng những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực thiết kế, khách sạn để nhanh chóng xây dựng được mạng lưới không gian làm việc chung khắp Thượng Hải. Ngoài ra, tại đây Naked Hub đã phát triển được tổng cộng 12 trung tâm với 100.000 m2 văn phòng có sức chứa đến 15.000 chỗ ngồi làm việc.

Naked Hub đã phát triển được 12 trung tâm với sức chứa 15.000 chỗ ngồi làm việc
Naked Hub đã phát triển được 12 trung tâm với sức chứa 15.000 chỗ ngồi làm việc

Theo thống kê, một số chỗ ngồi làm việc không cố định ở naked Hub tại Thượng Hải có giá khoảng 261 USD/tháng còn chỗ ngồi cố định có giá 406 USD/tháng. Mức giá này ngang ngửa với giá tại chi nhánh Thượng Hải của WeWork. Đây được xem là chuỗi không gian làm việc chung lớn nhất thế giới.

Theo CEO Naked Hub, ông Jon Seliger cho biết họ đang xây dựng một hệ sinh thái làm việc chung. Đây là không gian có khả năng thay đổi, nó không chỉ có sự sáng tạo mà còn chia sử để mang lại sức sống và cơ hội kinh doanh cho các khu vực lân cận.

Nhờ nhu cầu tăng cao nên Naked Hub sẽ đề ra kế hoạch để đẩy mạnh mô hình không gian làm việc chung về Việt Nam, cụ thể là tại Hà Nội và Empire City của TPHCM.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *