Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê mang đến khả năng sinh lời tốt

Đầu tư bất động sản cho thuê sẽ ít rủi ro, sinh lời cao hơn nếu bạn có kinh nghiệm. Hy vọng những chia sẻ từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư vào BĐS.

Chắc hẳn với nhiều người, chủ đề đầu tư BĐS, nhất là bất động sản cho thuê khá hấp dẫn. Các nhà đầu giỏi sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết, kinh nghiệm đầu tư vào BĐS để tự tin hơn, tăng nguồn thu nhập nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu ngay các kinh nghiệm đầu tư đối với BĐS cho thuê ngay bên dưới quý bạn đọc nhé!

1. Như thế nào là đầu tư bất động sản cho thuê?

Bất động sản cho thuê là kênh đầu tư không còn quá mới mẻ. Nhiều nhà đầu tư tại các thành phố lớn nhờ đầu tư vào kênh này mà đã vô cùng thành công và “sống khỏe” nhiều năm qua. Hiểu một cách đơn giản, BĐS cho thuê là các căn hộ chung cư, các dãy phòng trọ, nhà mặt tiền chuyên cho thuê. Khách thuê có thể kinh doanh, sinh sống, làm việc,…

Đầu tư BĐS cho thuê là việc bạn mua/thuê chung cư, mua/thuê nhà hay mua đất xây nhà để cho người khác thuê lại. Qua đó, bạn có thể lấy tiền thuê, thu lợi nhuận theo thời hạn thỏa thuận với khách thuê (theo tháng, quý, năm,…).

2. Vì sao nhiều người chọn kênh đầu tư này?

Dù ở thời kỳ nào, BĐS cho thuê vẫn luôn là kênh đầu tư được nhiều người kỳ vọng. Hình thức này mang lại lợi ích khi đầu tư kinh doanh là rất lớn.

2.1 Ưu điểm của loại hình đầu tư bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê tạo nguồn lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư
Bất động sản cho thuê tạo nguồn lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư

So với các hình thức kinh doanh khác phải tốn nhiều loại phí (trang thiết bị, tài sản cố định, chi phí nhân sự,….), nhà đầu tư không cần bỏ nhiều vốn là đã có thể đầu tư vào bất động sản cho thuê. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đầu tư vào các phân khúc thị trường theo khả năng và mong muốn của mình, từ giá rẻ bình dân tới phân khúc cao cấp.

Thêm vào đó, bạn có thể thu lợi nhuận đều đặn từ hình thức đầu tư này. Khách thuê nhà, văn phòng, căn hộ,… cũng thường có tâm thái chuộng sự ổn định lâu dài. Do đó, chỉ cần chăm sóc khách thuê chu đáo, nhiệt tính, giá thuê hợp lý, bạn có thể giữ chân họ một cách lâu dài, tạo được nguồn thu ổn định cho bản thân.

Nhu cầu thuê BĐS ở các thành phố lớn hiện cũng rất cao. Do lượng người đổ về các thành phố này lớn, họ chưa có đủ điều kiện tài chính để mua nhà nên cần thuê nơi ở để làm việc, sinh hoạt. Điều này cho thấy kênh đầu tư BĐS cho thuê vẫn còn vô cùng tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ.

2.2 Một số rủi ro và những lưu ý cần tránh

Như nhiều hình thức đầu tư khác, hình thức bất động sản cho thuê cũng có những rủi ro nhất định. Cụ thể, chủ sở hữu BĐS có quyền sở hữu, định đoạt tài sản. Do đó, bên thuê bất động sản có thể gặp phải rủi ro như người cho thuê dừng không cho thuê nữa, tăng giá,… làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể gặp rủi ro từ bên thuê do họ sử dụng thiếu ý thức, làm BĐS bị xuống cấp và giảm giá trị,…

3. Ghi nhớ 6 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê

Mỗi giai đoạn sẽ có những biến động riêng, nhưng vẫn sẽ luôn tồn tại những cơ hội mới đối cho các nhà đầu tư hình thức BĐS cho thuê. Hãy ghi lại ngay 6 nguyên tắc bên dưới để có thể tận dụng cơ hội, hạn chế rủi ro trên con đường đầu tư vào bất động sản cho thuê nhé!

3.1 Loại hình đầu tư này không phù hợp với tất cả mọi người

Bạn cần quản lý tốt tài sản, tìm kiếm được khách hàng nếu muốn đầu tư bất động sản cho thuê
Bạn cần quản lý tốt tài sản, tìm kiếm được khách hàng nếu muốn đầu tư bất động sản cho thuê

Mỗi loại hình đầu tư BĐS có đặc trưng riêng. Trong đó, BĐS cho thuê có đặc thù với những vấn đề về tìm kiếm nguồn khách hàng (ngắn hạn, dài hạn), bảo trì, quản lý, bảo hiểm, bảo trì, xử lý sự cố, tiếp thị BĐS cho thuê, làm việc cùng lúc với nhiều khách hàng,… Chính vì thế, không phải bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phù hợp với hình thức đầu tư này. Nếu chắc chắn rằng mình có thể xử lý những việc trên thì bạn có thể thử sức ngay lĩnh vực đầu tư BĐS để cho thuê . 

3.2 Vị trí và giá trị của bất động sản quyết định sự thành công

Vị trí quyết định rất lớn đến thành công của nhà đầu tư. Với BĐS cho thuê cũng vậy, nó sẽ quyết định nguồn lợi nhuận của nhà đầu tư.

Bất động sản tốt nên tọa lạc tại khu vực có nhiều tiện ích tiện nghi, hạ tầng giao thông thuận tiện, gần bệnh viện, trường học, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,… BĐS ở những vị trí đắc địa, dân cư đông đúc cũng có giá trị cao hơn, kết hợp với chi phí thuê hợp lý bạn hoàn toàn có thể thu lợi nhuận dễ dàng, ổn định và lâu dài.

3.3 Đầu tư bất động sản cho thuê cần có tầm nhìn dài hạn

Tầm nhìn dài hạn sẽ giúp giá trị bất động sản và khả năng sinh lời tăng trong tương lai
Tầm nhìn dài hạn sẽ giúp giá trị bất động sản và khả năng sinh lời tăng trong tương lai

Nhà đầu tư cần có tầm nhìn trong dài hạn để ra được quyết định đúng đắn, sáng suốt. Khi chi trả cho tài sản ở hiện tại, bạn cũng đang ra quyết định đầu tư cho bất động sản trong tương lai. Biểu hiện chính là giá trị BĐS và các dòng tiền tạo ra được từ việc cho thuê bất động sản đó. Việc thiếu tầm nhìn dài hạn có thể khiến bạn thua lỗ, hối hận về sau.

3.4 Đòn bẩy tài chính

Hiện nay, hình thức đòn bẩy tài chính mà nhiều nhà đầu tư chọn lựa là vay thêm tiền kết hợp với số tiền sẵn có để đầu tư chính. Khoản vay càng cao tức là bạn sử dụng đòn bẩy tài chính càng lớn. Nếu có quyết định đúng đắn, biết chớp thời cơ, trong tương lai nó sẽ giúp nhà đầu tư thu được nguồn lợi nhuận cao. Nhưng nếu tận dụng không tốt, nó sẽ tạo nên gánh nặng nợ nần cho bạn. Do đó hãy cẩn trọng khi dùng đòn bẩy tài chính nhé. Theo các chuyên gia, chỉ nên vay tối đa 30% trên tổng giá trị của bất động sản mà bạn đầu tư thôi nhé.

3.5 Chỉ đầu tư khi thực sự am hiểu

Hãy tránh đầu tư vào những gì mình chưa biết rõ. Đầu tư BĐS cần có sự am hiểu nhất định, có kiến thức, các mối quan hệ nhất định,… để tránh “tiền mất tật mang”. Bạn nên tự tìm hiểu hoặc nhờ sự giúp sức của những người hiểu biết tốt thị trường BĐS nơi mình đầu tư. Như vậy, bạn sẽ có thể quản lý tài sản tốt hơn và “ăn chắc” khi đầu tư.

3.6 Khởi đầu bằng việc đầu tư bất động sản nhà ở, chung cư cho thuê

Empire City là lựa chọn an toàn, dễ thành công cho cả nhà đầu tư mới và nhiều kinh nghiệm
Empire City là lựa chọn an toàn, dễ thành công cho cả nhà đầu tư mới và nhiều kinh nghiệm

Khi mới bước chân vào thị trường bất động sản cho thuê, lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên đầu tư khởi đầu với chung cư, nhà ở cho thuê. Bởi so với những BĐS nghỉ dưỡng, công nghiệp, thương mại,… thì các loại BĐS này có giá trị thấp hơn tương đối. Đồng thời, thủ tục mua nhà ở, chung cư cũng khá đơn giản, khách hàng và bài toán quản lý cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nên chọn những dự án căn hộ có chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp để đảm bảo giá trị cao, khả năng sinh lời tốt. Chẳng hạn dự án Empire City với chủ đầu tư danh tiếng Keppel Land, Gaw Capital Partners,… cùng vị trí vàng ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa, liền kề quận 1 để có thể đi làm tại các doanh nghiệp lớn tại quận 1. Song song đó, cư dân vẫn trải nghiệm được cuộc sống thượng lưu, nhiều mảng xanh yên bình tại Thủ Thiêm. Đối tượng tiềm năng cho thuê tại Empire City là quản lý cấp cao, thương nhân, chuyên gia người nước ngoài. 

Qua những kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho thuê mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng quý nhà đầu tư có thể thu được nhiều thông tin hữu ích trước khi quyết định. Nhà đầu tư cũng nên lưu ý xác định mục tiêu đầu tư, có tầm nhìn dài hạn, chọn BĐS có chủ đầu tư uy tín để đảm bảo an toàn lợi nhuận trong tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *