Tổng Hợp Các Cách Đầu Tư Bất Động Sản Sinh Lời – An Toàn

Dau Tu Bat Dong San 1 2

Bất động sản hiện nay là một xu hướng đầu tư sinh lời của những người có nguồn vốn dự trữ. Mặc dù có tiềm năng sinh lời cao nhưng đầu tư bất động sản luôn tồn tại những rủi ro không thể lường trước được. Chính vì vậy, việc trang bị kiến thức và kỹ năng cho bản thân trước khi quyết định đầu tư là một việc hết sức quan trọng. Nếu bạn đang chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực này thì hãy tham khảo những cách đầu tư sinh lời an toàn và hiệu quả ngay sau đây!

Tính toán đầu tư bất động sản
Tính toán là điều cần thiết trong đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản có tính thanh khoản cao

Trong thị trường bất động sản thì tính thanh khoản là yếu tố quan trọng nhất quyết định mức độ thành công của dự án. Tính thanh khoản ở đây được hiểu là khả năng mua đi bán lại dễ dàng và nhanh chóng. Nếu một dự án mà có tính thanh khoản thấp, dễ mua nhưng khó bán thì không nên đầu tư. Lý do chính nên tránh những bất động sản như vậy là vì nguồn vốn sẽ đọng lại và không sinh lời trong thời gian ngắn.

Tu van can ho Empire City

Việc đầu tư bất động sản có tính thanh khoản cao sẽ đem lại tiềm năng sinh lời cao. Do đặc tính dễ mua và dễ bán, cho thuê nên bạn sẽ kiếm được thu nhập thụ động mỗi tháng từ khoản đầu tư đó. Bên cạnh đó, giá trị bất động sản sẽ gia tăng theo thời gian nên khả năng sinh lời là vô cùng hấp dẫn.

Xu hướng bất động sản thay đổi
Xu hướng bất động sản thay đổi theo thời gian

Mặc dù vậy để xác định được dự án nào có tính thanh khoản cao là một chuyện khá khó khăn. Bạn phải tìm hiểu tất cả các thông tin xung quanh dự án, từ vị trí đến chủ đầu tư và thị trường bất động sản ở khu vực mà dự án tọa lạc. Từ đó mới có thể đưa ra được những đánh giá chính xác về tính thanh khoản của dự án.

Ưu tiên bất động sản có giá đất cao hơn giá xây dựng

Có thể nói đây là một kinh nghiệm đầu tư bất động sản mà không phải ai cũng biết. Trong thời đại thị trường hiện nay, tốc độ đô thị hóa càng nhanh chóng thì giá đất trong khu vực và lân cận cũng tăng cao. Lý do giá đất tăng là mức sống người dân cao hơn, khá giả nên có nhu cầu mua đất để dành từ đó thúc đẩy thị trường.

Giá đất cao hơn giá xây dựng thì tốc độ xây dựng khu đô thị sẽ nhanh chóng hơn. Như vậy, khu đất bạn sở hữu sẽ nằm trong khu đô thị hiện đại. Không chỉ gia tăng tiềm năng sinh lời mà còn có tính thanh khoản rất cao.

Bất động sản đa dạng về loại hình
Thị trường có nhiều sự lựa chọn mới

Đầu tư bất động sản ở khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ

Hiện nay tình trạng tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, những người dân có thu nhập cao sẽ chọn vùng ngoại ô hoặc chọn khu đô thị hiện đại có cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ. Như vậy sẽ giúp họ thuận tiện trong việc di chuyển từ nhà đến chỗ làm hoặc có được môi trường sống trong lành hơn.

Chính vì vậy, để đầu tư bất động sản sinh lời cao thì cần chọn những khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ. Việc hạ tầng tại khu đất, căn hộ, chung cư được quy hoạch hiện đại sẽ đưa tỷ suất sinh lợi lên cao. Không những vậy, khả năng bán lại cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với các khu vực hạ tầng kém chất lượng.

Cơ sở hạ tầng dự án đồng bộ
Cơ sở hạ tầng quyết định nhiều đến mức độ sinh lời của dự án

Cải tạo giá trị gia tăng cho bất động sản

Ngoài vị trí thì còn có rất nhiều yếu tố khác quyết định đến việc gia tăng giá trị của bất động sản. Bạn có thể sửa chữa, cải tạo căn nhà cũ cả bên ngoài lẫn nội thất bên trong để bán lại với giá cao hơn. Đây là kinh nghiệm đầu tư bất động sản được những người lâu năm trong nghề ưa chuộng. Bởi vì những người mua nhà để ở thường sẽ chuyển tới liền và không có thời gian để thiết kế lại căn hộ. Chính vì vậy, từ một căn hộ cũ bạn cải tạo thành căn hộ mới sẽ bán được với giá lời hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để cải tạo căn hộ cũ thành một ngôi nhà hiện đại, hợp với xu hướng thì bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các kiến trúc sư. Những người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, thẩm mỹ sẽ đưa ra cho bạn phương án tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

đầu tư bất động sản
Nên đầu tư bất động sản có tính thanh khoản cao

Mua đất nông nghiệp sau đó chuyển đổi lên đất thổ cư

Khi mua đất nông nghiệp đã đủ điều kiện lên đất thổ cư thì giá thành sẽ thấp hơn so với giá thị trường từ 30-40%. Sau khi mua xong bạn có thể thực hiện các thủ tục pháp lý để chuyển đổi mục đích sử dụng lên đất thổ cư. Loại đất thổ cư thường sẽ có giá trị và tính thanh khoản cao hơn đất nông nghiệp. Do đó, tiềm năng sinh lời sẽ cao hơn.

Tuy nhiên khi đầu tư bất động sản loại này bạn cần phải có kiến thức và am hiểu về thủ tục pháp lý. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chờ trung bình từ 3 đến 6 tháng thì mới có thể hoàn thành về mặt pháp lý và sau thời gian đó mới có thể bán lại được. Mặc dù vậy, loại hình đầu tư này vẫn rất được ưa chuộng bởi tính sinh lời cao và khá an toàn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và cách thức đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, mỗi cách đều sẽ tồn tại cả ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, để trở thành một nhà đầu tư thành công bạn cần trang bị cho mình vốn kiến thức thật tốt về lĩnh vực này. Bên cạnh đó, việc học hỏi kinh nghiệm đầu tư bất động sản của những người đi trước cũng là điều cần thiết giúp bạn rút ra được những điều bổ ích cho bản thân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *