Dự án cao cấp phải thật nhiều tiện ích, dịch vụ?

Empire City là một dự án cao cấp tọa lạc tại quận 2 và sở hữu nhiều tiện ích bậc nhất

Để khẳng định sự cao cấp của dự án mà các chủ đầu tư thường mang vào đó hàng loạt các tiện ích. Có những dự án mang lại hàng trăm tiện ích khác nhau. Để người tiêu dùng tránh rủi ro khi đầu tư vào hạng mục này, bạn hãy cùng Empire City tham khảo qua cuộc trao đổi cùng ông Nguyễn Văn A – chuyên gia bất động sản hạng sang.

– Từ góc nhìn của mình, ông có thể chia sẻ về chuẩn mực của BĐS hạng sang, cao cấp hay không?

Tu van can ho Empire City

Dựa theo quy định từ thông tư của Bộ xây dựng quy định về việc phân hạng và công nhận hạng, nhà chung cư sẽ được chia thành 3 hạng là hạng A, hạng B và hạng C. Theo tiêu chuẩn này, Bộ xây dựng đã quy định theo từng hạng về các tiêu chí chất lượng, hạ tầng, dịch vụ, tiện ích, mật độ xây dựng,…

Theo quan điểm của tôi, không phải bất kỳ một dự án chung cư hạng A nào khi quảng bá cũng đồng nghĩa đó là dự án hạng sang, cao cấp. Việc đánh giá chất lượng dự án thuộc hạng nào sẽ dựa theo các nhóm yếu tố về hệ thống tiện ích, quy hoạch, hạ tầng, quá trình quản lý vận hành khi đưa dự án vào sử dụng.

Đối với dự án chung cư hạng sang, cao cấp thì phải đặc biệt quan tâm về hệ thống hạ tầng theo quy chuẩn. Tiếp theo hệ thống dịch vụ các tiện ích phải được đồng bộ, thiết kế bài bản và có chất lượng cao.
Như tôi quan sát, hiện tại có rất nhiều dự án gắn với tiêu chuẩn cao cấp như đảm bảo công trình xanh, thông minh, mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho người dùng. Các dự án thực sự thông minh và xanh mát khi đi vào vận hành cũng được nhìn nhận như là một dự án cao cấp.

Một dự án xanh và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư có thể kể đến là Empire City Thủ Thiêm. Dự án này được kỳ vọng là một trung tâm tài chính hiện đại nhất của Thủ Thiêm và cả khu vực Đông Nam Á. Nhờ vị trí nằm dọc ven sông Sài Gòn mà Empire City đã tạo nên cơn sốt ngay từ thời điểm ra mắt.

Empire City là một dự án cao cấp tọa lạc tại quận 2 và sở hữu nhiều tiện ích bậc nhất
Empire City là một dự án cao cấp tọa lạc tại quận 2 và sở hữu nhiều tiện ích bậc nhất

– Hiện nay trên thị trường xuất hiện các dự án được đưa ra rất nhiều tiện ích và dịch vụ vào. Theo ông có phải những dự án nào càng cao cấp, hạng sang thì đồng nghĩa với việc có nhiều dịch vụ và tiện ích hay không?

Nhu cầu và sở thích của mỗi khách hàng đều khác nhau, đặc biệt những khách hạng ở phân khúc cao cấp sẽ đòi hỏi nhiều tiện ích hơn. Khi dự án có nhiều tiện ích sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy mà nhiều chủ đầu tư đã thực hiện hóa và đưa nhiều tiện ích vào bên trong dự án của mình.

Tuy nhiên dù đa dạng về tiện ích nhưng đối với những tiện ích và dịch vụ cơ bản phải luôn được đảm bảo như tiện ích về an toàn, an ninh và môi trường sống. Tiếp theo là vận hành những dịch vụ và tiện ích trên thật tốt để thu hút được người sử dụng. Có như vậy cuộc sống của người dân mới luôn được nâng cao và dự án thu hút được sức hút lâu dài.

Dự án có nhiều tiện ích sẽ đáp ứng được tối đa nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng
Dự án có nhiều tiện ích sẽ đáp ứng được tối đa nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng

– Như thông tin vừa trao đổi, theo ông tại sao các dịch vụ, tiện ích đi kèm tạo nên sự thu hút thì dự án hạng sang, cao cấp đối với khách hàng?

Hiện nay nhu cầu nhà ở đã không còn như trước đây, theo đó người dân sẽ có nhu cầu tạo lập giá trị vật chất và tinh thần cũng phải được nâng cao. Vì vậy mà khách hàng luôn chú trọng đến chất lượng cuộc sống, tiện ích, nguồn cung ứng và các dịch vụ đi kèm.

Chuỗi dịch vụ và tiện ích này phải thật tiện lợi, mang tính giải trí và có ý nghĩa về mặt tinh thần đời sống. Tôi cho rằng, một dự án mà thiếu đi những dịch vụ và tiện ích chất lượng cao thì không thể gọi là một dự án cao cấp được.

Khách hàng luôn chú trọng những tiện ích giúp nâng cao chất lượng của cuộc sống
Khách hàng luôn chú trọng những tiện ích giúp nâng cao chất lượng của cuộc sống

– Ông có thể chia sẻ nhiều hơn về chất lượng tiện ích, dịch vụ mang lại những trải nghiệm khác biệt và độc đáo, mang tính cá nhân hóa cao?

Theo tôi quan sát, những dự án thuộc thương hiệu lớn họ đều tạo nên nét đặc trưng của mình, mỗi nét văn hóa sẽ có những thú vị khác nhau. Những dự án mà nhà phát triển quốc tế khi vào Việt Nam đều mang đến rất nhiều văn hóa mới với những tiêu chuẩn đẳng cấp.

Họ chú trọng vào sự phù hợp với lối sống, văn hóa của người Việt và đề cao sự hội nhập với thế giới. Nhờ những nét văn hóa này đã góp phần giúp cho thị trường BĐS Việt có tính hiện đại, văn minh và tạo được bản sắc riêng.

– Cám ơn ông về những chia sẻ về dự án cao cấp, hạng sang hôm nay!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *