Điểm danh 6 dự án hạ tầng Thủ Đức thúc đẩy bất động sản tăng trưởng

dự án hạ tầng thủ đức 6

Các dự án hạ tầng Thủ Đức được quy hoạch và đầu tư bài bản đã giúp cho khu vực này “thay da đổi thịt” nhanh chóng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đi cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, các dự án tại khu vực cũng được hưởng lợi tích cực và bùng nổ mạnh mẽ. Thị trường bất động sản Thủ Đức hoạt động sôi nổi ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất. 

1. Top 6 dự án hạ tầng giúp thúc đẩy bất động sản Thủ Đức tăng trưởng

Thủ Đức đang trở thành tâm điểm nổi bật tại TP.HCM cũng như cả nước về tốc độ phát triển đô thị, kinh tế trọng điểm ở trong tương lai nhờ vào việc quy hoạch bài bản, chú trọng vào các dự án hạ tầng. Dưới đây là 6 dự án hạ tầng Thủ Đức nổi bật nhất trong thời gian qua đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ.

tu-van-can-ho-doc-quyen

1.1 Nút giao thông An Phú

dự án hạ tầng thủ đức
Dự án hạ tầng Thủ Đức nút giao thông An Phú

Nút giao An Phú vốn là một trong những điểm nóng và gặp nhiều bất cập về tình hình lưu thông của các phương tiện. Nút giao này nằm ở vị trí trọng điểm khi ngả đi 4 hướng quan trọng của khu vực. Bao gồm:

  • Hướng ra di chuyển vào cảng Cát Lái, thông qua đường Đồng Văn Cống.
  • Hướng di chuyển đi khu vực các tỉnh miền Đông bằng cao tốc Long Thành – Dầu Giây.
  • Hướng di chuyển vào khu vực trung tâm thành phố bằng đường Mai Chí Thọ
  • Hướng di chuyển vào đường Lương Định Của.

Trước khi dự án được hình thành, đây vốn là điểm có lưu lượng xe cộ di chuyển rất lớn. Tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra thường xuyên gây nên những khó khăn nhất định đối với người dân sống tại khu vực này. Dự án được hình thành với mục tiêu giải quyết tất cả những vấn đề đã từng tồn động trong giao thông, đồng thời phát triển kinh tế xã hội của khu vực.

Nút giao An Phú là dự án hạ tầng Thủ Đức gồm hai hạng mục cơ bản:

  • Hầm chui 2 chiều có hướng từ cao tốc Long Thành – Dầu Giây về phía đường Mai Chí Thọ và hầm sông Sài Gòn.
  • Cầu vượt kết nối giữa đường Mai Chí Thọ, đường Lương Định Của, khu vực ngã ba Cát Lái cùng với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

1.2 Tuyến đường Xa lộ Hà Nội được mở rộng

dự án hạ tầng thủ đức
Tuyến đường Xa lộ Hà Nội

Một dự án hạ tầng Thủ Đức khác được chú trọng đầu tư chính là tuyến đường song hành Xa lộ Hà Nội. Tuyến đường này có điểm bắt đầu từ trường Đại Học Quốc Gia TP.HCM đến ngã ba Tân Vạn, Đồng Nai. Theo đó, xa lộ Hà Nội được quy hoạch với chiều dài 2,2km, có 16 làn đường và trở thành lộ giới rộng nhất cả nước ở thời điểm hiện tại.

Sau khi hoàn thành, các dự án căn hộ nằm dọc Xa Lộ Hà Nội sẽ giải được giải quyết về nút thắt về giao thông. Cũng nhờ đó, dự án này tăng tiềm năng về giá của các dự án bất động sản. Có rất nhiều dự án căn hộ cao cấp, hạng sang với quy mô lớn đã và đang hình thành dọc tuyến đường này.

1.3. Dự án cầu vượt nút giao Mỹ Thủy

dự án cầu vượt thủ đức
Dự án cầu vượt nút giao Mỹ Thủy

Cầu vượt Mỹ Thủy được ví như cửa ngõ ra vào của cảng Cát Lái. Dự án này đã góp phần quan trọng trong việc điều tiết lại hướng đi của hàng loạt các xe vận chuyển hàng hóa ra vào cảng Cát Lái. Vành đai 2, cầu Phú Mỹ, cầu Mỹ Thủy và cầu Kỳ Hà đã giảm phần lớn áp lực từ khi cầu Mỹ Thủy đi vào hoạt động.

1.4 Dự án tàu Metro 2023 sẽ đi vào hoạt động

dự án hạ tầng thủ đức 7
Dự án tàu Metro sẽ đi vào hoạt động khoảng quý 4 năm 2023

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là một trong những dự án hạ tầng Thủ Đức được người dân mong chờ nhất hiện nay và dự kiến đi vào hoạt động trong quý 4 năm 2023.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng các nhà thầu thi công đã rất nỗ lực và vượt qua khó khăn để đẩy nhanh tiến độ của dự án này. Chính vì thế, tính đến nay, dự án đã hoàn thành 89% khối lượng. Năm 2022 chính là năm bản lề của dự án để đến cuối năm 2023, tuyến tàu này có thể vận hành thương mại.

Là một trong những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, nên nó đã có tác động lớn đối với thị trường bất động sản ngay cả khi đang tiến hành thi công. Hứa hẹn rằng, khi dự án đi vào hoạt động, bất động sản khu vực sẽ hoạt động náo nhiệt và thu hút nhà đầu tư hơn thời điểm hiện tại.

1.5 Dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định

dự án hạ tầng thủ đức 6
Dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định

Các dự án hạ tầng Thủ Đức mở rộng các tuyến đường nhằm giảm tải việc kẹt xe khi lưu thông trong khu vực, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở ngày càng thuận tiện hơn. Trong đó, nổi bật nhất chính là dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định.

Tại tuyến đường này, đoạn nút giao Mỹ Thủy di chuyển theo hướng phà Cát Lái được cải tạo và mở rộng 2km. Khi hoàn thành, dự án này góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực di chuyển ra vào cảng Cát Lái, vốn đây là nơi có rất nhiều xe container hoạt động thường xuyên gây nên tình trạng ùn ứ, kẹt xe.

1.6 Dự án cầu Thủ Thiêm 3 và 4

dự án hạ tầng thủ đức 2
Dự án cầu Thủ Thiêm 3 và 4

Nằm trong hệ thống cầu Thủ Thiêm – một trong những dự án hạ tầng thủ đức trọng điểm, dự án cầu Thủ Thiêm 3 và 4 kết nối giữa Thủ Thiêm và khu vực trung tâm với mục tiêu hoàn thiện hệ thống giao thông đô thị và tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế xã hội, trong đó, có thị trường bất động sản. Cả hai cây cầu đều tọa lạc tại vị trí đẹp và gần với trung tâm thành phố nên được lựa chọn xây dựng với kiểu kiến trúc độc đáo. Trong đó, cầu Thủ Thiêm 3 được biến một trong những biểu tượng mới của TP.HCM.

Thủ Thiêm vốn là quỹ đất dự phòng của TP.HCM để sử dụng cho công tác mở rộng khu vực trung tâm, hình thành khu đô thị vệ tinh khi quy mô dân số ngày càng gia tăng. Các cây cầu này được xây dựng đã tạo sức bật cho thị trường bất động sản tại Thủ Thiêm và các khu vực xung quanh với hàng loạt các dự án lớn ra đời. Trong đó, nhà đầu tư không thể nào bỏ qua dự án Empire City nằm ngay sát cầu Thủ Thiêm 3 và cũng gần với đường Mai Chí Thọ.

Nối tiếp lợi ích của cầu thủ thiêm 2 thì sự hiện diện cầu Thủ Thiêm 3 và 4 cũng góp phần làm tăng giá trị bất động sản và đảm bảo tính thanh khoản cao cho các dự án, thúc đẩy thị trường bất động sản sôi động hơn.

2. Bất động sản Thủ Đức hưởng lợi tăng trưởng từ hệ thống hạ tầng

Dự án hạ tầng Thủ Đức được quy hoạch và phát triển đồng bộ, hiện đại đã góp phần rất quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế, xã hội của khu vực và các vùng lân cận phát triển mạnh mẽ. Hệ thống cơ sở hạ tầng Thủ Đức đang tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản, đặc biệt là các dự án căn hộ tại khu vực. Rất nhanh chóng, Thủ Đức thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong/ ngoài nước. Chính vì thế, thị trường căn hộ của khu vực vốn đã rất sôi động nhờ vào vị trí đắc địa, nay càng trở nên hấp dẫn hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia, với việc định hướng phát triển thành đô thị thông minh, Thủ Đức sẽ gắn liền với xu hướng hiện đại, số hóa đáp ứng nhu cầu sinh sống của giới trí thức cao và thượng lưu. Vì vậy, căn hộ tại Thủ Đức sẽ là miền đất hứa cho các nhà đầu tư. Hàng loạt các dự án căn hộ đã ra đời song hành cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

dự án hạ tầng thủ đức 8
Empire City – dự án thừa hưởng nhiều lợi ích từ cơ sở hạ tầng Thủ Đức

Dự án căn hộ Empire city thuộc phân khúc cao cấp hạng sang được hình thành và nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư góp phần tạo nên tổng thể bức tranh bất động sản náo nhiệt tại Thủ Đức. Empire City được hình thành bởi chủ đầu tư liên kết nước ngoài và Việt Nam, Keppel Land Việt Nam & Tiến Phước & Gaw Capital Partners.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất khi nằm sát với Cầu Thủ Thiêm, ngay cạnh đường Mai Chí Thọ, ven sông Sài Gòn và có hướng nhìn thẳng về khu vực trung tâm. Empire City cũng được hưởng rất nhiều lợi ích khác từ các dự án hạ tầng Thủ Đức. Vì thế, ngay từ những đợt mở bán đầu tiên, các căn hộ lần lượt có chủ sở hữu. Chắc chắn rằng, dự án tiềm năng như Empire City trở thành “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *