Vì sao giá căn hộ hạng sang tại TP HCM liên tục “lập đỉnh”?

Giá bán của những căn hộ hạng sang ngày một tăng cao liên tục

Giá căn hộ hạng sang ngày càng tăng cao tại thị trường TP HCM vì nhu cầu người mua càng cao và quỹ đất tại thành phố ngày một khan hiếm hơn. Sự xuất hiện của các căn hộ trên mảnh đất vàng quận 1 và nhu cầu người dùng càng cao đã giúp cho giá căn hộ hạng sang ngày một tăng vượt bậc.

Cuối năm 2018, dự án căn hộ tại quận 1 bất ngờ xuất hiện, nó chỉ cách chợ bến thành vài phút đi bộ và được chào bán với giá khoảng 160 triệu đồng/m2. Vào thời điểm đó, nó đã phá vỡ mọi kỷ lục về giá bán dự án căn hộ. Hiện tại, giá của các căn hộ hạng đã tăng hơn 2,5 lần và trên thị trường đã có dự án căn hộ với giá bán khoảng 423 triệu đồng/m2. Theo giới quan sát thị trường cho rằng, đây không phải là mức giá cao nhất vì những dự án siêu sang khác có mức giá cao hơn.

Tu van can ho Empire City

Nhiều dự án khủng được triển khai

Dự án căn hộ hạng sang đa phần đều nằm tại vị trí đắc địa và trong vùng lõi quận 1
Dự án căn hộ hạng sang đa phần đều nằm tại vị trí đắc địa và trong vùng lõi quận 1

Cuối quý I năm 2021, một dự án có quy mô hơn 4.000 căn hộ nằm trên đường Tôn Đức Thắng quận 1 được chào bán với giá khởi điểm khoảng 423 triệu đồng/m2. Dự án này đã gây chấn động thị trường BĐS vì nó thuộc dạng giá căn hộ hạng sang cao nhất trong lịch sử thị trường chung cư TP HCM.

Ngoài ra, một dự án khác nằm ngay khu tứ giác Bến Thành cũng chính thức được công bố. Nó tọa lạc tại vị trí gồm bốn mặt tiền đường Phó Đức Chính, Calmette, Phạm Ngũ Lão, Lê Thị Hồng Gấm và đối diện chợ Bến Thành. Khu căn hộ này được dự đoán sẽ có giá khoảng 460-570 triệu đồng/m2.

Trước khi dự án trên xuất hiện, một số dự án BĐS hạng sang và siêu sang khác cũng được chào bán trên thị trường. Điển hình là dự án quy mô hơn 500 căn hộ nằm tại đường Nguyễn Đình Chiểu quận 1 được chào bán 230 triệu đồng/m2. Hay dự án căn hộ tọa lạc tại khu lõi trung tâm quận 1 với giá bán 160-230 triệu đồng/m2.

Điểm chung của các dự án hạng sang là đều nằm tại vị trí đắc địa, nằm trong vùng lõi trung tâm quận 1. Ngoài ra, một số dự án khác sẽ tập trung tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm – một trung tâm tương lai của thành phố Thủ Đức.

Một trong những dự án Hot nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm có thể kể đến là Empire City. Đây là khu phức hợp có vị trí đắc địa, gồm tòa tháp 88 tầng, sở hữu khu văn phòng, khách sạn 5 sao, khu thương mại và các căn hộ cao cấp. Dự án này như một thành phố thu nhỏ trong lòng thành phố, nó sẽ mang đến môi trường sống, làm việc và giải trí cao cấp bậc nhất cho cư dân. Thông qua hầm Thủ Thiêm và đại lộ Đông Tây, chỉ cần 5 phút là người dân có thể di chuyển từ Empire City đến trung tâm quận 1.

Vị thế độc tôn khiến giá căn hộ hạng sang tăng cao

Các dự án có giá liên tục lập đỉnh nên giá BĐS Việt Nam cao gần bằng với các thị trường trong khu vực
Các dự án có giá liên tục lập đỉnh nên giá BĐS Việt Nam cao gần bằng với các thị trường trong khu vực

Căn hộ hạng sang là những dự án có giá bán trung bình trên 4.000 USD tương đương khoảng 92 triệu đồng/m2. Dựa theo báo cáo quý 1 năm 2021, giá bán của căn hộ hạng sang ở TP HCM đạt 6.898 USD mỗi m2.
Như dự báo, trong năm 2021 – 2022 giá căn hộ hạng sang sẽ tăng 2-7% nhờ có nguồn cung căn hộ sang có thương hiệu tại quận 1.

Các dòng bất động sản hạng sang tại TP HCM hiện đang tăng trưởng nhanh chóng với hơn 7.000 căn hộ. Nó chiếm khoảng 2% tổng nguồn cung căn hộ tại thành phố tính đến thời điểm quý 1 năm 2021.

Trong khi đó, các BĐS siêu sang thuộc quận 1 được dự báo sẽ chào đón tổng nguồn cung đạt 500-700 căn sẽ được mở bán.

Những ai sẵn sàng chấp nhận mức giá căn hộ hạng sang này?

Nhóm người giàu có nhưng hạn hẹp về thời gian là khách hàng mục tiêu của dự án này
Nhóm người giàu có nhưng hạn hẹp về thời gian là khách hàng mục tiêu của dự án này

Những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (HNWIs) là nhóm khách hàng mục tiêu của các loại hình hạng sang và siêu sang. Đây là nhóm người giàu có nhưng hạn hẹp về thời gian, họ mong muốn có dịch vụ chuyên dụng, được cá nhân hóa để tạo điều kiện cho các hoạt động thường ngày, giúp nâng cao lối sống và phản ánh địa vị của họ.

Mức giá căn hộ hạng sang vào thời gian tới đây sẽ nằm trong mức từ 16.000 USD đến 25.000 USD mỗi m2.

Theo góc độ nghiên cứu thị trường, Thái Lan và Việt Nam đang nổi lên là điểm du lịch nghỉ dưỡng phát triển và được đánh giá chạm tới nhiều nhu cầu của thị trường quốc tế. Ngoài ra, hai quốc gia này còn tiếp tục ghi nhận tăng trưởng của nhóm người giàu trong nước.

Tại Việt Nam, phân khúc nhà ở hạng sang đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Họ không chỉ là các nhà đầu tư mua cho người nước ngoài thuê mà còn để ở hoặc cho người Việt thuê lại.

Hiện nay giá căn hộ hạng sang ngày một tăng cao qua từng thời gian vì đa phần các dự án đều có vị trí đẹp và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây không chỉ là nơi để nghỉ dưỡng mà còn thể hiện đẳng cấp của nhà đầu tư.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *