Những điều cần biết khi mua căn hộ cao cấp. 5 kinh nghiệm khi chọn mua căn hộ cao cấp

những điều cần biết khi mua căn hộ cao cấp 2

Để sở hữu một căn hộ cao cấp, hạng sang bạn sẽ phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Chọn mua căn hộ không phải điều dễ dàng đối với những người thiếu kinh nghiệm. Thậm chí, có thể gặp những rủi ro không mong muốn. Hãy lưu ý những điều cần biết khi mua căn hộ cao cấp.

1. Xác định vị trí và các tuyến đường di chuyển đến căn hộ

những điều cần biết khi mua căn hộ cao cấp
Xác định vị trí căn hộ phù hợp nhu cầu sinh hoạt hằng ngày

“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” – một trong những điều cần biết khi mua căn hộ cao cấp đó chính là vị trí tọa lạc và các tuyến đường xung quanh căn hộ đó. Với vị trí tốt, nó đảm bảo cho việc di chuyển trong các hoạt động cơ bản của gia đình (đi học, đi làm…) trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các chung cư cao cấp hiện nay đều nằm ở những vị trí đắc địa nhất. Vậy nên, vấn đề về vị trí và giao thông không còn là nỗi lo lắng quá lớn.

2. Tìm hiểu kỹ các cơ sở vật chất và hạ tầng của dự án

Ngoài vấn đề liên quan đến vị trí thì cơ sở vật chất và hạ tầng cũng là điều đáng quan tâm. Một trong những điều cần biết khi mua căn hộ cao cấp chính là sự đảm bảo về cơ sở hạ tầng của dự án.

2.1. Về cấu trúc quy hoạch, thiết kế

Thông tư 31/2016/TT-BXD do Bộ Xây dựng đã ban hành quy định về tiêu chuẩn chung cư cao cấp như sau:

  • Chung cư hạng A phải liên kết với hệ thống giao thông thuận tiện, cách đường phố chính dưới 0,5km; dễ dàng trong việc tiếp cận các phương tiện giao thông công cộng như nhà ga, bến xe, trạm dừng xe bus… dưới 0,5km;
  • Mật độ xây dựng các công trình không quá 45% tổng diện tích của cả dự án;
  • Diện tích tối thiểu của căn hộ là 35m2;
  • Mỗi chiếc thang máy được phép phục vụ tối đa không quá 40 căn hộ.
  • Hãy hỏi chi tiết về những thông tin này để đảm bảo lựa chọn căn hộ cao cấp đúng tiêu chuẩn.

2.2. Dịch vụ quản lý, vận hành của căn hộ

những điều cần bieeys khi mua căn hộ cao cấp 3
Dịch vụ quản lý vận hành chung cư

Tại các tòa nhà, vấn đề an ninh trong quá trình quản lý và vận hành là yếu rất được xem trọng. Đặc biệt, với chung cư cao cấp, thì vấn đề này càng được đề cao. Hãy tìm hiểu các thông tin liên quan đến:

  • Hệ thống camera giám sát tại các khu vực công cộng như: bãi đỗ xe, sảnh, hành lang..
  • Hệ thống vận hành chung (thang máy, đèn điện nơi công cộng…) có được đáp ứng đúng tiêu chuẩn và quá trình bảo trì, bảo dưỡng như nào?
  • Mức độ chuyên nghiệp của bộ phận quản lý và vận hành chung cư.

2.3. Tiêu chuẩn về hệ thống máy móc, thiết bị kỹ thuật tòa nhà

Các thiết bị tòa nhà có chất lượng tốt đồng nghĩa với việc vận hành sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều. Nhờ đó, mà có thể tránh được các tình trạng như thường xuyên hỏng thang máy, thiếu nước sinh hoạt, nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng. Chính vì thế, hãy tìm hiểu về các tiêu chuẩn hệ thống máy móc trong tòa nhà và đối chiếu với chất lượng của tòa nhà mà bạn đang có nhu cầu sinh sống.

2.4. Về không gian sống xanh, sạch

những điều cần biết khi mua căn hộ cao cấp 4
Không gian sống xanh sạch đẹp

Đối với chung cư hạng cao cấp, không gian sống được rất nhiều cư dân quan tâm với mức tiêu chuẩn cao hơn. Đặc biệt là không gian phủ nhiều mảng xanh được ưa chuộng hơn. Bởi, hiện nay, xu hướng của hầu hết mọi người đều thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên

Xem thêm: Thuê Căn hộ Empire City

2.5. Về dịch vụ hạ tầng, xã hội

Cơ sở vật chất hạ tầng xã hội đồng bộ sẽ tối ưu các hoạt động sinh hoạt hằng ngày trở nên tiện lợi hơn rất nhiều. Thông thường, các dự án chung cư cao cấp thường tích hợp tất cả các dịch vụ trong cùng một tổ hợp, vừa tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp.

Có thể đánh giá dựa trên một số các tiện ích như: siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà hàng, trường học, sân chơi trẻ em trong khu dân cư, các dịch vụ tiện ích (bể bơi, phòng gym, spa…) có phù hợp với nhu cầu hay không.

Thông thường, các điểm đến này sẽ cách căn hộ không quá 1km nhằm thuận tiện cho việc di chuyển nhanh chóng và không bị ảnh hưởng bởi tắc đường.

Tiện ích nội khu cũng cần được cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng để chắc chắn có thể đáp ứng nhu cầu linh hoạt và nhanh chóng nhất. Đặc biệt, cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh an toàn, phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm, vấn đề xử lý rác thải, nguồn nước sinh hoạt.

3. Cân nhắc nguồn lực tài chính cá nhân

những điều cần biết khi mua căn hộ cao cấp 2
Đảm bảo về nguồn lực tài chính

Một trong những kinh nghiệm mua căn hộ cao cấp chính là việc cân đối về nguồn tài chính cá nhân. Nếu bạn đã rất “ưng” những yếu tố có liên quan đến tòa nhà thì vấn đề tài chính có thể xoay xở bằng nhiều cách. Nhưng nếu “quá sức” nó sẽ trở thành gánh nặng và ảnh hưởng đến tâm lý khi mua nhà. Bên cạnh đó, sau khi mua nhà, bạn còn cần sắm sửa nội thất. Chính vì thế, ngay từ đầu, hãy cân nhắc về vấn đề tài chính

4. Lựa chọn thuê ở trước khi xuống tiền

Ở thuê gần tòa nhà hoặc gần căn hộ mà bạn đang có nhu cầu “xuống tiền” là cách tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống ở nơi mà bạn mong muốn. Chính vì thế, đừng ngại ngần lựa chọn căn hộ cùng phân khúc và sinh sống trong khoảng thời gian ngắn từ 3-6 tháng trước khi sở hữu căn hộ theo nhu cầu.

5. Đừng quên kiểm tra pháp lý và thông tin về chủ đầu tư

Pháp lý của chủ đầu tư chính là yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo về sự uy tín và tin tưởng khi sở hữu căn nhà nào đó. Đồng thời, nó cũng góp phần tránh được những rủi ro không mong muốn trong quá trình sở hữu.

Dự án Empire City Thủ Thiêm là dự án bất động sản cực lớn đang “làm mưa làm gió” tại khu đô thị mới Thủ Thiêm dưới sự đầu tư của 4 đơn vị  “lão làng” có tiếng tăm trên thị trường bất động sản trong nước và ngay cả quốc tế là Kepple Land, Gaw Capital Partners, BĐS Tiến Phước và BĐS Trần Thái. Empire city sẽ là lựa chọn nếu bạn quan tâm về chất lượng cũng như độ tin cậy của chủ đầu tư.

Trên đây là những điều cần biết khi mua căn hộ cao cấp. Trong quá trình tham quan, trải nghiệm dự án, hãy xem xét và đánh giá kỹ càng những thông tin có liên quan đến những yếu tố trên để đảm bảo rằng, căn hộ cao cấp đó xứng đáng với giá trị mà bạn đã bỏ ra.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *