Phòng lánh nạn căn hộ cao cấp Empire City

Phòng lánh nạn căn hộ cao cấp Empire City

Empire City là dự án căn hộ sang trọng được bố trí đầy đủ các tiện ích chỉn chu và được đảm bảo theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Trong đó có việc bố trí tiện ích hiếm được các chủ đầu tư chú ý đó là phòng lánh nạn. Tất cả các dự án của Empire City đều được trang bị đầy đủ phòng lánh nạn, cùng Empire City khám phá nhé.

“Để đảm bảo an toàn khi có sự cố, quy chuẩn mới về phòng cháy chữa cháy bắt buộc tất cả các dự án nhà ở cao tầng phải bố trí tầng lánh nạn trong tòa nhà” – theo như nhận định của ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường Bộ Xây dựng.

Phòng lánh nạn là gì? Phân biệt tầng – phòng lánh nạn

Phòng lánh nạn là gì

Gian lánh nạn hay còn gọi là phòng lánh nạn là không gian do chủ đầu tư bố trí tại các tòa căn hộ sở hữu chiều cao trên 100m (vào khoảng 30 tầng) trở lên, nhằm mục đích làm nơi trú ẩn cho dân cư sinh sống khi xảy ra các tình huống xấu.

Các trang thiết bị cần thiết cho phòng lánh nạn
Các trang thiết bị cần thiết cho phòng lánh nạn

Tường của các phòng lánh nạn cần phải theo đúng các tiêu chuẩn khắt khe và bố trí đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy, chống tụ khói, thiết bị liên lạc,…

Quy định và tiêu chuẩn tầng lánh nạn tại các chung cư

tiêu chuẩn tầng lánh nạn

Khoảng thời gian trước đây, tại Việt Nam các tòa chung cư không quan tâm lắm về phòng lánh nạn. Chỉ mới gần đây, nhà nước đưa ra quy định (Quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD) và bắt đầu áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2020, áp dụng bắt buộc với tất cả các chủ đầu tư làm dự án nhà cao tầng. Yêu cầu họ phải xây dựng và bố trí các gian lánh nạn đối với các tòa nhà cao tầng.

Các phòng hay gian lánh nạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Các tầng lánh nạn chỉ được cách nhau tối đa 20 tầng.
 • Các tầng lánh nạn đều phải được bảo vệ bằng bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa cao, cao hơn REI 150.
 • Tầng lánh nạn cần có diện tích đủ rộng để có thể chứa ít nhất một nửa tổng số người sinh sống ở các tầng trên và tầng dưới của tầng lánh nạn.
 • Tầng lánh nạn phải có khả năng chống khói, chống lửa để cư dân lánh nạn trong thời gian chờ đợi lực lượng cứu hộ đến.
 • Tầng lánh nạn trang bị các thiết bị chống cháy riêng bao gồm: thiết bị chống tụ khói, hệ thống chữa cháy tự động, họng nước chữa cháy trong nhà, chiếu sáng khi có sự cố, điện thoại để liên lạc với bên ngoài, hệ thống truyền thanh chỉ dẫn thoát nạn.
 • Bên cạnh đó có thể sử dụng tầng kỹ thuật hoặc một phần tầng kỹ thuật để làm tầng lánh nạn.

Bên cạnh việc ban hành quy chuẩn về an toàn mới, Bộ Xây dựng còn phối hợp với Bộ Công an để hướng dẫn các chủ dự án áp dụng các quy chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Phòng lánh nạn của Empire City được thiết kế như thế nào?

Sau khi nhận thức được tầm quan trọng của phòng lánh nạn, chủ đầu tư Empire City đã lên kế hoạch bố trí hệ thống phòng lánh nạn đặt tại các tòa căn hộ Linden Residences, Tilia Residences và các dự án trong tương lai.

thiết kế phòng lánh nạn của Empire City

Các tòa nhà được thiết kế tầng lánh nạn khá rộng và có sức chứa lớn và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ luật Nhà nước đưa ra:

 • Các tầng lánh nạn sẽ được thiết kế với chức năng bảo vệ và ngăn chặn cháy nổ, khả năng chống chịu lửa tốt tối đa dưới 150 phút.
 • Gian lánh nạn ở dự án Empire City cần đáp ứng các yêu cầu về REI.
 • Sở hữu thang máy phòng cháy chữa cháy, hoạt động độc lập khi xảy ra các tình huống xấu như hỏa hoạn.
 • Tầng lánh nạn trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy.
 • Tầng lánh nạn được đặt tại các mặt ngoài của tòa nhà, gần với trục đường lớn để lực lượng cứu hộ dễ dàng tiếp cận.

Sở hữu hệ thống PCCC hiện đại cùng một đội ngũ chuyên nghiệp. Chất lượng sống tại Empire City sẽ được đảm bảo tối đa, ứng phó tốt khi các tình huống xấu xảy ra. Empire City xứng đáng là nơi sống lý tưởng cho các cư dân.

Xem thêm nhiều tin tức về bất động sản Thủ Thiêm tại https://empirecityvn.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *