Phong thủy tại Thủ Thiêm có thật sự là Chân Long chính mạch?

Phong thủy Chân Long chính mạch tại Thủ Thiêm

Thủ Thiêm được cho là thế đất đẹp có 1-0-2 ở TP.HCM. Phong thủy tại thủ thiêm đắc địa để cư dân có thể an cư, lạc nghiệp và vượng khí phất lên đem lại tài lộc, cơ nghiệp và sinh khí cát lợi. Nhưng sự thật, Thủ Thiêm có phải là tọa độ vàng “Chân Long chính mạch” như nhiều người vẫn thường nghĩ hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thủ Thiêm có thật sự là Chân Long chính mạch
Thủ Thiêm có thật sự là Chân Long chính mạch

Tổng quan phong thủy tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Tổng quan phong thủy tại Thủ Thiêm
Tổng quan phong thủy tại Thủ Thiêm

Hầu hết, bất cứ bản đồ nào cũng thể hiện được vị trí sở hữu rất nhiều lợi thế của bán đảo Thủ Thiêm. Nơi đây hội tụ những yếu tố của “Thiên thời – Địa Lợi”.

Tu van can ho Empire City

Vốn Sài Gòn đã nhận được nhiều ưu ái từ thiên nhiên khi mang trong mình vẻ đẹp hài hòa kết hợp giữa núi và sông. Nơi sở hữu dòng nước vây quanh nhưng có tụ. Tức tụ long hội đất lớn.

Sông Sài Gòn uốn khúc nhiều lần nhưng không phải thế đất chỗ nào cũng đẹp về phong Thủy. Thế nhưng, Thủ Thiêm được sinh ra và hứng trọn sự ưu ái, sinh khí hưng vượng từ dòng chảy Sài Gòn. Thời xưa, vùng chất này chắc chắn được chọn làm nơi xây cất thành trì, lăng tẩm của vua chúa. Trong lịch sử Trung Hoa, đã có rất nhiều minh chứng về điều này.

Xét về phong thủy tại Thủ Thiêm, cần phải xem đầy đủ các hướng của thế đất này.

Khu vực Tây Bắc – Tây

Toàn cảnh và các vị trí tiếp giáp của quận Thủ Thiêm
Toàn cảnh và các vị trí tiếp giáp của quận Thủ Thiêm

Khu vực Tây Bắc và Tây Tiếp giáp với quận 1 và một phần của quận Bình Thạnh. Có thể coi, Thủ Thiêm được sông Sài Gòn ôm trọn bắt đầu từ vị trí này kéo dài đến hướng Nam đối diện tạo nên địa thế như một chiếc bình hoa và đem đến những điều tốt đẹp về mặt phong thủy.

Khí lực của khu vực này ban đầu không thực sự tốt cho lắm. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của phà Thủ Thiêm & tuyến đường Lương Đình Của nối từ Quận 1 sang đã làm thay đổi một phần phong thủy của Thủ Thiêm. Người xưa có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” thì khu vực chính Tây, chếch Bắc của Thủ Thiêm đã hưng thịnh hơn và vượng khí hơn bởi phà Thủ Thiêm.

Cách cục của âm dương giao trì hứa hẹn những thay đổi đáng kể trong tương lai của khu vực này khi dân cư hầu hết đang tập trung và dần phát triển mạnh ở khu vực bên trái của tuyến đường Lương Đình Của.

Khu vực Tây Nam – Nam

Phong thủy tại Thủ thiêm khu vực Tây Nam – Nam tiếp giáp trực tiếp với sông Sài Gòn. Ở phía bên kia sông là quận 4 và một phần của quận 1. Mật độ dân cư khu vực này ngày càng tăng chứng tỏ được sức hút và sự tác động mạnh mẽ từ phong thủy đối với an cư lạc nghiệp của người dân. “Đất lành” luôn được tìm kiếm và trở thành nơi sinh cơ lập nghiệp,

Khu vực Đông Bắc – Đông

Khu vực phía Đông và Đông Bắc của Thủ Thiêm tiếp giáp với quận 2. Đây là vùng đất được ví như “rồng chầu hổ phục” với “tả thanh long, hữu bạch hổ”. Có thể thấy địa phía này hoàn hảo về mặt phong thủy mang đến gia thế hưng thịnh, lộc tồn bền lâu, an lành phước thọ…của tạo hóa tự nhiên đã mang đến cho Thủ Thiêm.

Diện tích của bán đảo Thủ Thiêm khoảng 7km2. Nhìn tổng quan toàn bộ vùng đất Thủ Thiêm, dễ dàng nhận thấy rằng, khu vực này như một chiếc bình hoa nông đáy khổng lồ đổ toàn bộ sinh khí lực sang khu vực Đông (tức miệng bình). Mọi khí lực được dồn vào phía Đông, nên cơ hội phát triển ở đây vô cùng mạnh mẽ.

Sách xưa đã từng viết rằng: “Làm quan thanh quý, thường là vì dòng nước vây quanh Thanh Long; được phúc dài lâu, nhất định là dòng nước quẩn Huyền Vũ”. Những nếp uốn khúc của dòng Sài Gòn không chỉ một mà đến hai là đã mang đến sự phồn thịnh, hưng túc hiếm có trên toàn bộ dải đất Việt Nam.

Có lẽ, chính vì điều này mà khu đô thị mới Thủ Thiêm đã xuất hiện và trở thành vùng đất “vàng” được các đại gia bất động sản săn đón đầu tư rầm rộ trong thời gian qua.

Thủ Thiêm mang lại phúc lành gì cho gia chủ?

Phong thủy Chân Long chính mạch tại Thủ Thiêm
Phong thủy Chân Long chính mạch tại Thủ Thiêm

Với những thuận lợi về mặt tự nhiên và phong thủy như đã phân tích ở bên trên, có thể thấy rằng, vùng đất Thủ Thiêm thực sự xứng đáng là “Chân Long chính mạch” như đánh giá của nhiều người trong suốt thời gian dài vừa qua.

Thế đất phong thủy tại Thủ Thiêm đẹp hiếm có khi vùng đất này được ôm ấp và nuôi dưỡng bởi con sông Sài Gòn trước khi đổ vào sông Đồng Nai tạo nên sự trù phú cho vùng đất này.

Đây không chỉ là nơi hội tụ nguồn sinh khí dồi dào và hưng thịnh mà còn được ưu ái lĩnh trọn vẹn những phồn thịnh lâu đời cho thế hệ mai sau.

Với lợi thế phong thủy đắc địa như vậy, không phải ai cũng có duyên để được an cư lạc nghiệp nhiều thế hệ trên vùng đất này. Sở hữu một phần bất động sản tại khu vực này chính là mong ước của nhiều gia chủ lộc tồn bền lâu, an lành phước thọ, cùng nhiều hứa hẹn nhiều thành đạt trong công danh và sự nghiệp cho thế hệ con cháu sau này.

Chính vì thế, khu vực Thủ Thiêm được đầu tư quy hoạch trở thành một trung tâm tài chính – kinh tế – văn hóa – xã hội tầm cỡ.

Không ít người quan niệm rằng, “hợp hướng” và “phong thủy tốt” là hai yếu tố sẽ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, hạnh phúc và sự hưng thịnh của gia đình. Phong thủy tại Thủ Thiêm có những lợi thế đó, nên đã được săn đón bởi những “đại gia” bất động sản trong những thập kỷ qua.

Xem thêm nhiều tin tức về bất động sản Thủ Thiêm tại https://empirecityvn.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *