Những Kiêng Kỵ Cần Biết Khi Sắp Xếp Phong Thủy Phòng Ngủ

Phong Thuy Phong Ngu 1 3

Trong tổng thể căn nhà thì phòng ngủ là nơi con người ta dành nhiều thời gian nhất để ở trong đó. Mỗi ngày, trung bình một người sẽ ở trong phòng ngủ 8 tiếng để phục vụ cho giấc ngủ của mình. Chính vì vậy, việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ hợp lý là điều hết sức cần thiết để căn phòng trở nên thoải mái, hợp lý giúp cho giấc ngủ được sâu hơn, ngon hơn.

Phòng ngủ có phong thủy hợp lý
Phòng ngủ có phong thủy hợp lý mới đem lại cuộc sống hạnh phúc

Tầm quan trọng của phong thủy trong phòng ngủ

Theo quan niệm về phong thủy thì cách bày trí cũng như thiết kế các đồ nội thất trong phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của gia chủ. Cũng chính vì lý do đó mà từ xưa đến nay phong thủy phòng ngủ rất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Phong thủy không chỉ là sắp xếp đồ đạc sao cho phù hợp mà còn có những điều tối kỵ cần tránh.

  • Một phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ giúp giấc ngủ gia chủ ngon hơn. Không những vậy nó còn giúp gia đình hạnh phúc yên ấm và thịnh vượng.
  • Ngược lại, phòng ngủ có phong thủy xấu sẽ dễ gặp phải những chuyện thị phi hay là ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở.
Phòng ngủ thoáng mát
Phòng ngủ thoáng mát đem lại sinh khí cho gia chủ

Những điều tối kỵ cần tránh trong phong thủy phòng ngủ

Việc nắm được những điều tối kỵ trong sắp xếp nội thất phòng ngủ sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không hay cũng như biết được tầm quan trọng của phong thủy để có những quyết định chính xác hơn khi bày trí căn nhà của mình.

Không nên đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Không chỉ dựa trên quan niệm phong thủy phòng ngủ mà trong thực tế thì việc đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ cũng là điều không nên. Sở dĩ như vậy là bởi vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi cần sự thoáng mát và yên tĩnh. Nếu như đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến mùi thức ăn, khói khi nấu nướng bám vào không khí và các đồ vật trong phòng. Về lâu dài thì điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy thì việc đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ là điều hết sức kiêng kỵ. Lý do chính là khi mở cửa phòng ngủ mà nhìn thấy bếp đầu tiên sẽ khiến vận khí không hanh thông. Ngoài ra, người ta còn quan niệm rằng kiểu thiết kế này sẽ khiến tiền bạc hao hụt, giảm sút may mắn. Chính vì vậy mà không ai muốn phạm phải lỗi phong thủy này khi thiết kế phòng ngủ.

Không đặt gương, kính ở đầu giường hay đối diện giường

Đặt gương đối diện giường là điều cấm kỵ
Đặt gương đối diện giường là điều cấm kỵ

Đối với nhiều căn hộ chung cư hay căn hộ có sẵn hiện nay thì diện tích phòng ngủ khá nhỏ. Do đó rất nhiều người có thói quen đặt thật nhiều gương hoặc kính xung quanh phòng ngủ để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn, thoáng mát hơn. Tuy nhiên, đặt gương nhiều trong phòng không hề tốt và không phải chỗ nào cũng có thể đặt được gương. Chính vì vậy mà gia chủ nên cân nhắc việc này khi thiết kế phong thủy phòng ngủ.

Một trong những điều cấm kỵ nhất trong phong thủy chính là đặt gương đối diện giường ngủ, trên đầu giường hay đặt gương chiếu thẳng vào giường. Người xưa quan niệm rằng việc đặt gương như vậy sẽ khiến người ngủ trong phòng bất an. Buổi đêm các trường khí sẽ bị phát tán lộn xộn gây nên những điều xấu về sức khỏe. Ngoài ra thì việc đặt gương đối diện cửa ra vào cũng là một điều không nên bởi như vậy sẽ tiêu tán tài lộc và nghiêm trọng hơn là rước họa vào thân.

Phòng ngủ nên sử dụng gương phù hợp
Phòng ngủ nên hạn chế đặt gương, chỉ nên sử dụng gương phù hợp

Tránh thiết kế phòng ngủ tối tăm không có ánh sáng

Phòng ngủ tuy không cần quá nhiều cửa sổ nhưng vẫn cần có đủ ánh sáng và không khí để mọi thứ được lưu thông. Một căn phòng quanh năm u ám, tối tăm sẽ khiến không gian trở nên bí bức, mùi ẩm mốc luôn xuất hiện. Ngược lại, phòng ngủ đón đủ ánh sáng và gió tự nhiên sẽ đem lại cảm giác tươi mới, mát mẻ, thoải mái từ đó cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Bên cạnh đó, theo phong thủy thì việc thiết kế phòng ngủ tối tăm sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ và người thân. Người ngủ trong căn phòng này sẽ dễ mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp do vi khuẩn, ẩm thấp.

Đặt giường đối diện cửa phòng là điều kiêng kỵ
Đặt giường đối diện cửa phòng là điều kiêng kỵ

Kiêng kỵ việc đặt giường ngủ sát cửa hoặc đối diện cửa phòng

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy phòng ngủ thì việc đặt giường sát hoặc đối diện cửa phòng là điều tối kỵ. Khi đặt giường ở vị trí này sẽ mang lại nhiều sát khí khiến cho người ngủ trong phòng không thể ngủ yên giấc, dễ bị giật mình khi đang ngủ. Điều này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của gia chủ.

Nếu như trong trường hợp diện tích phòng ngủ quá nhỏ và không thể thay đổi được vị trí đặt giường thì bạn có thể sử dụng một quả cầu pha lê treo ở giữa cửa phòng và giường để hóa giải điềm kỵ này. Tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là sắp xếp giường và cửa xa nhau, đặt giường sát một bức tường vững chắc. Như vậy thì giấc ngủ mới được yên bình và dễ chịu.

Có thể nói dù trong bất kỳ thời đại nào thì tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ vẫn là điều không thể chối cãi. Việc sắp xếp, bài trí phòng ngủ đúng phong thủy, hợp với gia chủ không chỉ đem lại giấc ngủ ngon, thoải mái mà còn góp phần đem lại nhiều điều may mắn trong tình cảm và cả tài chính.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *