Nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trong thị trường văn phòng cho thuê Quận Thủ Đức

thị trường văn phòng cho thuê thủ đức 4

Thị trường văn phòng cho thuê Thủ Đức đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu và ngân sách linh hoạt của các doanh nghiệp. Thủ Đức đang trở thành thị trường màu mỡ của hoạt động đầu tư vào bất động sản cho thuê văn phòng. Thị trường càng rộn ràng hơn sau dịch và những chính sách phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

1. Thị trường văn phòng cho thuê Thủ Đức “rộn ràng” trong năm 2022

  • Nhu cầu thuê văn phòng tăng sau dịch bệnh

thị trường văn phòng cho thuê thủ đức
Sau dịch, nhu cầu thuê văn phòng tăng trở lại

Đầu năm 2022, thị trường bất động sản bắt đầu khởi sắc trở lại khi nằm trong nhịp “bình thường mới” sau kết thúc các đợt giãn cách. Trước đó, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 đã khiến phân khúc thị trường văn phòng cho thuê Thủ Đức cũng như nhiều nơi khác rơi vào tình trạng “lao đao”. Nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, thu hẹp quy mô, thậm chí là phá sản. Thời điểm này, mặt bằng văn phòng cho thuê khá dư dả.

Tu van can ho Empire City

Tuy nhiên, khi nền kinh tế bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi thì thị trường này quay trở lại sôi động hơn. Đặc biệt, bắt đầu bước vào quý 2 của năm 2022, thị trường ghi nhận sự hồi phục mạnh mẽ. Đây là lúc các doanh nghiệp tái cấu trúc và nhu cầu mở rộng văn phòng đang quay lại. Để thu hút khách thuê, có rất nhiều tòa nhà văn phòng đã thực hiện các chính sách ưu đãi như giảm 10-15% giá thuê, tăng thêm thời gian sửa chữa, trang trí lại văn phòng, tăng thêm các dịch vụ tiện ích…

  • “Lấp đầy” mặt bằng văn phòng ở tất cả phân khúc

thị trường văn phòng cho thuê thủ đức 2
Hầu hết mặt bằng đều được thuê “kín chỗ”

Không chỉ là các doanh nghiệp trong nước mà ngay cả các doanh nghiệp nước ngoài cũng đầu tư mạnh sau dịch. Các công ty cung ứng, sản xuất từ nước ngoài cũng trở lại Việt Nam. Họ tích cực tìm kiếm mặt bằng thuê văn phòng để nhanh chóng ổn định tình hình kinh doanh sau dịch, tỷ lệ giao dịch thuê mặt bằng thành công tăng, góp phần đáng kể vào sự phục hồi của thị trường văn phòng cho thuê Thủ Đức.

Nhu cầu thuê văn phòng tăng mạnh, các phân khúc đều được “lấp đầy” mặt bằng, thậm chí còn “cháy hàng”. Rất nhiều tòa nhà nằm tại vị trí “vàng” của quận Thủ Đức rơi vào tình trạng không đủ nguồn cung mặt bằng cho thuê.

2. Xu hướng đầu tư văn phòng hạng A tại Quận Thủ Đức

  • Khan hiếm văn phòng vừa và nhỏ

thị trường văn phòng cho thuê thủ đức 3
Nguồn cung văn phòng hạng B, C khan hiếm hơn

Thủ Đức có hàng loạt các công trình hạ tầng liên kết kinh tế vùng được đầu tư và hoàn thiện. Đây là lợi thế lớn đối với thị trường cho thuê văn phòng. Bởi nơi đây quy tụ nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước với các lĩnh vực hoạt động khác nhau. Thay vì thuê văn phòng ở “lõi” trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê tại Thủ Đức. Phương án này tối ưu chi phí vận hành doanh nghiệp mà vẫn tiện các tuyến đường chính, gần nhà xưởng, thuận tiện cho việc di chuyển.

Thị trường văn phòng cho thuê Thủ Đức càng trở nên hấp dẫn các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ xu hướng tìm các căn hộ, các văn phòng với diện tích không quá lớn, từ 60-100m2 đủ để vận hành doanh nghiệp nhưng không phải “gồng gánh” chi phí. Chính vì thế, nguồn cung của phân khúc văn phòng vừa và nhỏ cũng khan hiếm hơn.

  • Chuyển dịch đầu tư văn phòng hạng A tại Thủ Đức

thị trường văn phòng cho thuê thủ đức 4
Xu hướng chuyển dịch đầu tư văn phòng cho thuê cao cấp

Sau dịch, các doanh nghiệp tranh thủ thời điểm “vàng” để tiến hành chuyển văn phòng. Xu hướng chuyển dịch từ văn phòng trung tâm thành phố sang các đô thị vệ tinh, từ phân khúc hạng B, C sang phân khúc hạng A. Lý giải về điều này, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định rằng, hầu hết các doanh nghiệp đều thay đổi mục tiêu, tập trung vào các khu vực lân cận thành phố để phù hợp hơn với khả năng tài chính. Trong cùng diện tích nhưng chi phí thuê rẻ hơn hoặc chi phí bằng nhau nhưng diện tích mặt bằng lớn hơn. Các doanh nghiệp chuyển đến các văn phòng mới với phân khúc cao hơn chủ yếu rơi vào nhóm doanh nghiệp Việt “ăn nên làm ra” trong thời gian dịch bệnh, hoạt động trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, logistics…

Vì thế, thị trường xuất hiện xu hướng đầu tư vào phân khúc văn phòng cho thuê hạng A tại Thủ Đức. Xu hướng này không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn thể hiện tầm nhìn dài hạn, đầy tiềm năng.

  • Văn phòng cho thuê có tiềm năng đầu tư dài hạn

thị trường văn phòng cho thuê thủ đức 5
Cơ hội và tiềm năng lớn từ đầu tư cho thuê văn phòng cao cấp

Xem thêm: Thị trường bất động sản cho thuê tại TP. HCM tăng trưởng trở lại

Với định hướng phát triển thành thành phố công nghệ lớn và hiện đại bậc nhất nước ta, xu hướng đón đầu cơ hội thị trường văn phòng cho thuê Thủ Đức của các nhà đầu tư được nhận định hoàn toàn có cơ sở. Đặc biệt là phân khúc văn phòng cao cấp. Trong khi đó, quỹ đất tại nội ngày càng khan hiếm, giá thuê văn phòng tăng cao đang là động lực thúc đẩy cho thị trường khu vực các đô thị và thành phố vệ tinh. Đây càng là “đòn bẩy” mạnh cho bất động sản Thủ Đức.

Đón đầu cơ hội tăng giá vượt trội từ thị trường đầy tiềm năng, khu tòa tháp văn phòng, căn hộ Empire City Thủ Thiêm trở thành điểm sáng trên thị trường BĐS cho thuê với tiềm năng đầu tư dài hạn. Dự án Empire City sở hữu nhiều lợi thế hiếm có tại khu vực như phong cách thiết kế Châu u nâng cao mức tiêu chuẩn, có thể tận dụng tất cả các tiện ích của dự án với mức giá “mềm” vừa tầm tay so với khu vực ở trung tâm…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *