Xu hướng đầu tư vào bất động sản hạng sang của giới siêu giàu

đầu tư bất động sản hạng sang

Trong mọi giai đoạn của nền kinh tế, bất động sản luôn được coi là kênh trú ẩn an toàn của tất cả các giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, bất động sản hạng sang trở thành kênh đầu tư nổi bật hơn hẳn khi kinh tế rơi vào tình trạng khó khăn. Có vẻ vô lý về cách đầu tư này nhưng đây chính là xu hướng đang diễn ra trong những năm gần đây khi giới siêu giàu “đổ bộ” đầu tư vào bất động sản.

1. 3 cách giới VIP đầu tư vào bất động sản hạng sang

Sự xuất hiện ngày càng đông đảo của bộ phận đầu tư này cũng khiến cho thị trường bất động sản trở nên sôi nổi hơn rất nhiều, từ việc gia tăng nhu cầu tìm kiếm, sở hữu và đầu tư vào phân khúc hạng cao. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều tiêu chuẩn mới để đáp ứng nhu cầu khắt khe của giới đầu tư siêu giàu.

Họ đầu tư vào bất động sản hạng sang theo nhiều cách thức khác nhau tùy thuộc vào tầm nhìn cũng như định hướng của mỗi cá nhân. Dưới đây là những cách thức phổ biến nhất đang được thực hiện ở những thành phố lớn và có thị trường bất động sản hoạt động sôi nổi.

1.1 Mua đi bán lại

đầu tư bất động sản hạng sang 2
Đầu tư bất động sản hạng sang theo hình thức mua đi bán lại

Mua đi bán lại là hình thức đầu tư phổ biến từ xa xưa. Đối với bất động sản hạng sang, cách thức đầu tư này vẫn được hầu hết giới siêu giàu áp dụng. Hầu hết, mọi người đều tìm kiếm các dự án mới mở và có tiềm năng, vốn đầu tư còn thấp. Sau đó, đợi thời điểm thích hợp để bán lại và kiếm lời từ mức giá chênh lệch.

Hình thức đầu tư này có thể đem đến nguồn lợi nhuận trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi người đầu tư cần nhanh nhạy và có quyết định đúng đắn để lựa chọn thời điểm mua và bán thích hợp nhất nhằm tối ưu lợi nhuận mang về.

Tuy nhiên, mua đi bán lại không chỉ đơn thuần là tìm kiếm thời điểm thích hợp. Họ cũng cần tu sửa bất động sản đã sở hữu để nâng cao giá trị của nó. Từ đó, nhà đầu tư có thể bán lại và kiếm lợi nhuận cao hơn.

Việc tu sửa cũng tạo nên tiềm năng để thu hút những nhà đầu tư khác và thúc đẩy khả năng thu hồi vốn nhanh hơn.

Thế nhưng, quá trình tu sửa này có thể gặp khó khăn và tốn kém một khoản chi phí lớn tùy thuộc vào tình trạng của bất động sản đó. Do tình trạng căn nhà hoặc phong cách thiết kế đang có khó có thể tìm kiếm được nội thất phù hợp.

1.2 Sở hữu bất động sản, căn hộ hạng sang

đầu tư bất động sản hạng sang
Sở hữu những căn hộ hạng sang cũng là một hình thức đầu tư

Sở hữu bất động sản hay căn hộ phân khúc cao cũng là một hình thức đầu tư vào bất động sản hạng sang mà nhiều người lựa chọn. Không cần quá nóng vội hay tính toán về thời điểm thích hợp để bán ra kiếm lợi nhuận. Bởi việc sở hữu bất động sản, tự nó đã mang đến những giá trị và nguồn lợi nhuận tăng dần theo thời gian.

Hiện nay, giới siêu giàu chú trọng vào phân khúc bất động sản hạng sang ở các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh trung tâm của các phân khúc căn hộ hạng sang, tiêu biểu là dự án căn hộ cao cấp Empire City Thủ thiêm. Đó là lý do tại sao, các căn hộ, biệt thự nhanh chóng được thanh khoản ngay từ khi mới mở bán. Lợi thế lớn nhất của hình thức đầu tư này chính là các dự án đều tọa lạc tại những vị trí đắc địa, có tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.

Các dự án này đều được vận hành chuyên nghiệp và cung cấp những tiện ích tốt nhất nằm trong tầm tay nhằm phục vụ cho mức tiêu chuẩn sống ngày càng được nâng cao và khắt khe hơn của giới siêu giàu. Bao gồm các tiện ích như bể bơi vô cực, phòng tập thể thao, dịch vụ vệ sinh dọn dẹp căn hộ, dịch vụ ẩm thực…

Hình thức sở hữu này thường là lựa chọn của những người có tầm nhìn lâu dài, Ngoài nhu cầu sở hữu tại thời điểm đó, họ còn muốn bất động sản trở thành nơi an cư lập nghiệp cho thế hệ sau.

1.3 Cho thuê nghỉ dưỡng

đầu tư bất động sản hạng sang 23
Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Có thể thấy, đầu tư bất động sản hạng sang để cho thuê và nghỉ dưỡng đang rất phổ biến trong 5-6 năm gần đây. Cách thức đầu tư này phát triển mạnh mẽ ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM – những nơi có nền kinh tế phát triển vượt bậc nhu cầu sử dụng bất động sản thuộc phân khúc cao. Ngoài ra, giới siêu giàu cũng đầu tư vào các dự án thuộc các tỉnh thành có tiềm năng về du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên… với mục đích cho thuê nghỉ dưỡng.

Đây là hình thức đầu tư đem đến lợi nhuận “kép” cho giới siêu giàu. Trước tiên, nhà đầu tư cần sở hữu một bất động sản. Bản thân nó sẽ tăng giá trị lợi nhuận theo thời gian theo quy luật khi mà bất động sản ngày càng trở nên khan hiếm. Cùng với đó, việc cho thuê phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cũng mang đến lợi nhuận hàng tháng. Đó cũng là khoản tiền tương đối khi khách hàng mục tiêu cũng thuộc phân khúc cao cấp. Họ sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn hơn so với mặt bằng chung để có thể nghỉ dưỡng và trải nghiệm.

Xem thêm: Thuê căn hộ Empire city

2. Ưu và nhược điểm khi đầu tư bất động sản hạng sang

Rõ ràng đầu tư bất động sản hạng sang đang trở thành mục tiêu của giới siêu giàu. Thế nhưng, nó cũng có những ưu nhược điểm nhất định.

2.1 Ưu điểm

đầu tư bất động sản hạng sang 4
Bất động sản hạng sang đem đến những giá trị lâu dài

Khách hàng thuê bất động sản nghỉ dưỡng sẵn sàng bỏ ra hàng chục hoặc hàng trăm triệu đồng đối với những dự án có thiết kế ấn tượng và đem đến trải nghiệm mới mẻ, và nhắc đến không thể bỏ qua dự án Empire City khi hội tụ đầy đủ những ưu điểm của 1 căn hộ VIP . Đây là một khoản thu nhập đáng kể đối với việc đầu tư. Hơn thế nữa, trong tương lai, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục mang đến tiềm năng lớn.

Vì nhu cầu mua tương đối cao và tiêu chuẩn sống của giới siêu giàu cũng ngày càng nâng lên nên bất động sản hạng sang thường tăng giá rất nhanh. Đương nhiên, nó cũng mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Thậm chí, nhà đầu tư có thể thúc đẩy giá trị của bất động sản cao hơn gấp nhiều lần bằng cách cải tạo hoặc nâng cấp các thiết bị bên trong bất động sản.

Sở hữu bất động sản hạng sang cũng là một trong những cách an cư lập nghiệp và xây dựng tài sản cho thế hệ sau. Dân số ngày càng tăng lên thế nhưng quỹ đất để phát triển các dự án bất động sản thì ngày càng hạn hẹp. Chính vì thế, đầu tư càng sớm càng tốt khi mà chi phí vẫn đang ở mức thấp.

2.2 Nhược điểm

đầu tư bất động sản hạng sang
Phân khúc hạng sang vẫn có thể tiềm ẩn rủi ro khi đầu tư

Mặc dù đầu tư vào bất động sản hạng sang có những ưu điểm nhưng nó cũng tồn tại những nhược điểm song song đó.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi cho thuê căn hộ cao cấp Thủ Đức

Có thể thấy rằng, thuế của ngành này còn tương đối cao và dựa trên giá trị của chính tài sản đó. Trong khi, bất động sản hạng sang có giá trị không thấp nên nhà đầu tư cần phải chịu khoản thuế lớn. Điều này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận mà chủ đầu tư nhận về.

Bên cạnh đó, quá trình cải tạo và nâng cấp cần phải sử dụng nguyên vật liệu và thiết bị cao cấp. Chính vì thế, đây có thể là “cơn ác mộng” đối với chủ đầu tư. Nhà đầu tư có thể phải chi hàng chục triệu mỗi năm để duy trì cho các hoạt động của bất động sản này. Nếu không có khách thuê hoặc không có khách mua thứ cấp có thể chủ sở hữu phải bỏ cả tiền vốn để đảm bảo việc vận hành.

Như vậy, đầu tư vào bất động sản hạng sang có đem đến tiềm năng và cơ hội lớn nhưng nó cũng có cả những rủi ro đi kèm. Chính vì thế, với phân khúc bất động sản này đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có tầm nhìn và sự nhạy bén với những biến động của thị trường. Siêu dự án Empire City cũng là một cơ hội lớn nhưng đi kèm với thách thức đối với các nhà đầu tư giới siêu giàu.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *